Đổi đô la Canada ở đâu? 1 đô Canada bằng bao nhiêu tiền Việt?

Nhắc đến đô la, nhiều người thường nghĩ ngay đến đô la Mỹ. Tuy nhiên, thực tế trên thị trường ngoại tệ còn có rất nhiều loại tiền đô khác nhau. Một trong những đồng đô được phát hành và lưu thông độc lập phải kể đến đó là đô la Canada. Vậy 1 đô Canada bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi đô Canada ở đâu cho an toàn và uy tín?

Tỷ giá đô Canada có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người khi có nhu cầu kinh doanh, sinh sống và du lịch ở đất nước này. Nhằm giúp bạn có thể thuận tiện trong trao đổi, mua bán, kinh doanh mỗi khi du lịch hay làm việc tại Canada. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ chi tiết về tỷ giá của đồng đô la Canada so với tiền Việt, cũng như địa điểm quy đổi đô la Canada sang tiền Việt một cách an toàn nhất.

Tìm hiểu về tiền tệ của Canada

Canada, bạn sẽ sử dụng loại tiền được phát hạn và lưu thông bởi nhà nước Canada có tên gọi là đô la Canada hay còn gọi là dollar Canada, viết tắt thành CAD, ký hiệu $ hoặc $C. Giá trị của đô la Canada đứng hàng thứ 7 thế giới và mỗi đô la Canada bằng 100 cent. Giống như ở Việt nam và các nước khác trên thế giới, đô Canada có nhiều mệnh giá khác nhau để phù hợp với nhu cầu lưu thông và mua sắm hàng hóa. Muốn đến và sinh hoạt ở Canada, bạn bắt buộc phải đổi từ tiền của nước mình sang đô la Canada theo tỷ giá tương ứng ở thời điểm đổi.

Tìm hiểu về tiền tệ của Canada
Tìm hiểu về tiền tệ của Canada

Tiền đô Canada có cả 2 dạng là tiền giấy và tiền xu:

  • Tiền xu Canada (tiền kim loại) được phát hành từ năm 1815 có 2 mệnh giá là $5 và $10 cho đến nay mệnh giá đã thanh đổi là: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 50 cent, 25 cent, $1 và $2. Mệnh giá tiền xu rất nhỏ chỉ sử dụng cho các giao dịch nhỏ.
  • Tiền giấy Canada được phát hành lần đầu vào giữa năm 1813 và 1815 tại Canada và có mệnh giá giao động từ $1 đến $400. Trải qua nhiều biến động thì ngày nay, tiền giấy Canada được sử dụng với mệnh giá $5, $10, $20, $50, $100.

Quy đổi 1 đô Canada bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Để thuận tiện cho việc đổi tiền, chúng ta thường xem tỷ giá quy đổi từ loại tiền này sang loại tiền kia theo quy định của ngân hàng nhà nước. Với giao dịch đổi tiền Việt Nam đồng sang đô la Canada cũng vậy. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý:

  • Tỷ giá quy đổi sẽ chênh lệch theo từng thời điểm do ảnh hưởng của nền kinh tế mỗi nước.
  • Tỷ giá đổi đồng đô la Canada có sự khác nhau giữa các ngân hàng trong nước.
  • Tỷ giá bán ra chính là số tiền Việt mà bạn phải bỏ ra để thu về 1 đô Canada. Nếu bạn muốn bán lại đô la Canada, bạn sẽ phải chịu lỗ do giá mua vào của ngân hàng luôn thấp hơn giá bán ra.

Theo cập nhật mới nhất ngày 13/09/2021 tỷ giá đồng đô la Canada đổi ra tiền Việt Nam sẽ có con số như sau:

  • 1 CAD = 17.942,23 VND

Đây là mức giá chung và sẽ có sự chênh lệch giữa các ngân hàng.

Khi nào cần đổi tiền Việt sang đô Canada và ngược lại?

Thông thường, bạn chỉ có nhu cầu đổi từ tiền Việt sang đô Canada khi có nhu cầu đi du lịch tại Canada, sắp đi du học hoặc làm việc tại Canada trong thời gian tới. Bạn bắt buộc phải sử dụng đô la Canada để có thể chi trả các loại hình dịch vụ; mua bán sản phẩm,…tại đất nước này.

Một bộ phận khác đổi tiền Việt sang đô la Canada với mục đích lưu trữ tiền. Với hình thức này, bạn rất khó mua đô la Canada ở ngân hàng; mà phải đổi tiền ở chợ đen với giá cao hơn. Tuy nhiên, hình thức lưu trữ bằng đô la Canada không phổ biến bằng đô la Mỹ. Ngược lại với việc đổi tiền Việt sang đô la Canada là đổi đô la Canada thành tiền VND. Đây là việc mà bạn không còn cần dùng đô la Canada sau khi du lịch; hoặc từ Canada về, thì sẽ đổi sang tiền tệ của Việt Nam.

Khi nào cần đổi tiền Việt sang đô Canada và ngược lại?
Khi nào cần đổi tiền Việt sang đô Canada và ngược lại?

Đổi đô la Canada sang tiền Việt ở đâu?

Như đã nói ở trên, kênh chính thống để mua đô la Canada chính là ở các ngân hàng trong nước. Bạn có thể mua bằng hình thức giao dịch trực tiếp tại ngân hàng hoặc mua trực tuyến. Các ngân hàng hiện hay cung cấp dịch vụ quy đổi tiền toàn toàn nhanh chóng và miễn phí; bạn có thể sử dụng bất kỳ dịch vụ nào. Một phương thức nữa chính là mua, bán đô la Canada tại tiệm vàng, cửa hàng chuyển đổi tiền tệ. Với hình thức này có thể bạn phải mua với giá cao hơn; và không phân biệt được tiền thật – giả.

Những lưu ý khi đổi tiền đô la Canada

Trong quá trình đổi tiền, bạn cũng nên lưu ý những điều sau; để việc giao dịch được thuận lợi, dễ dàng và tốt nhất:

  • Chuẩn bị sẵn CMND/căn cước, vé máy bay, visa,…Khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng để việc giao dịch được nhanh chóng hơn.
  • Mỗi ngân hàng sẽ có mức tỷ giá khác nhau nên cần tham khảo; so sánh kỹ trước đi chọn ngân hàng để đổi tiền với tỷ giá tốt nhất.
  • Nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý để có sự chuẩn bị tốt nhất về tiền mặt.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã giải đáp được các thắc mắc liên quan đến đô la Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *