Đổi đồng tiền Won Hàn Quốc ở đâu? 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt?

Hiện nay, số lượng người Việt Nam học tập và làm việc ở Hàn Quốc cũng như số lượng người Hàn Quốc làm việc và học tập ở Việt Nam rất nhiều. Chính vì vậy, việc quy đổi tỷ giá tiền Won sang tiền Việt được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt, đối với những người muốn trải nghiệm du lịch ở xứ sở kim chi này thì việc quy đổi tiền tệ là điều cần thiết. Vậy 1 đồng tiền Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt? Quy đổi tiền Won ở đâu?

Để có kế hoạch chi tiêu thật hợp lý ở một quốc gia khác thì vấn đề quan trọng nhất là phải biết quy đổi tiền tệ giữa 2 nước. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về tỷ giá đồng Won, cũng như cách quy đổi để không bị “hớ”, bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết đến bạn về đồng tiền Won Hàn Quốc cũng như địa chỉ đổi uy tín.

Thông tin về đồng Won của Hàn Quốc

Đồng Won Hàn Quốc ra đời năm 1962 có tên gọi là 환/Hwan sau này mới chuyển sang đồng 원/won. Tiền được phát hành bởi ngân hàng Trung Ương Hàn Quốc (Bank of Korea, KOB)).

 • Won:  tiếng Hàn: 원.
 • Tiếng Việt: Uôn.
 • Ký hiệu: KRW và ₩.
 • Mã ISO 4217 của đồng tiền Won Hàn Quốc là KRW.
 • Ký hiệu quốc tế là ₩.
Thông tin về đồng Won của Hàn Quốc
Thông tin về đồng Won của Hàn Quốc

Đồng Won gồm cả hình thức tiền kim loại (6 loại) lẫn tiền giấy (4 loại). Các loại tiền kim loại gồm đồng 1 won, đồng 5 won, đồng 10 won, đồng 50 won, đồng 100 won và đồng 500 won. Các loại tiền giấy gồm tờ 1000 won, tờ 5000 won, tờ 10.000 won và tờ 50.000 won.

Tiền Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đồng Won so với tiền Việt có sự cách biệt khá lớn. Dưới đây là tỷ giá 1 Won đổi sang tiền Việt mới nhất hôm ngày 11/09/2021:

 • 1 Won = 19,44 VND
 • 10 Won = 194,45 VND

Tuy nhiên bạn cần lưu ý về tỉ giá bán ra mua vào chính xác tại cá ngân hàng vì tỉ giá đổi trên chỉ có hình thức tham khảo. Tương tự với cách quy đổi tỉ giá đổi mua vào và bán ra. Bạn hãy nhập số lượng mình muốn mua hay bán vào bảng quy đổi.

 • 1000 Won Hàn Quốc (KRB) = 19.444,97 VND
 • 5000 Won Hàn Quốc (KRB) = 97.224,83 VND
 • 100.000 Won Hàn Quốc (KRB) = 1.944.496,64 VND
 • 1 Triệu Won Hàn Quốc (KRB) = 19.444.966,37 VND

Để biết rõ hơn tỷ giá bạn cần đến tận chi nhánh hoặc gọi qua hotline của các ngân hàng để biết chuẩn xác hơn.

Nên đổi Won sang tiền Việt khi nào?

Quy đổi tiền Won sang Việt Nam thường áp dụng trong các trường hợp sau: Bạn giao dịch với khách hàng, đối tác là người Hàn Quốc, bạn nhận tiền của người nhà làm việc ở Hàn Quốc chuyển về, bạn có tiền Won mà không sử dụng được tại Việt Nam,…

Nên đổi Won sang tiền Việt khi nào?
Nên đổi Won sang tiền Việt khi nào?

Đồng Won thường được quy đổi trong các trường hợp sau: Bạn đi du lịch Hàn Quốc, đi du học Hàn Quốc, đi công tác tại Hàn Quốc,…

Đổi đồng tiền Won Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở đâu?

Bạn đang có trong tay tiền Hàn Quốc và không biết đi đổi tiền ở đâu sang tiền Việt? Nếu đang ở Việt Nam thì nên đổi ở đâu và khi ở Hàn Quốc thì đổi ở đâu là uy tín?

Địa chỉ đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt ở Việt Nam

Có thể đến những nơi sau đây để đổi tiền Hàn sang tiền Việt.

 • Đổi tiền tại ngân hàng: Đây được coi là cách an toàn và được khuyến khích đổi theo hình thức này. Bạn có thể đổi tiền tại tất cả các ngân hàng trên cả nước chỉ cần bạn mang theo giấy tờ liên quan, nếu số tiền đổi có số lượng lớn bạn cần mang theo giấy tờ chứng nhận mình là người đi làm hoặc lao động bên Hàn Quốc. Tỷ giá chênh lệch khi đổi tiền cũng được đảm bảo hơn nhiều cho bạn.
 • Đổi tại sân bay: Tại các cảng hàng không quốc tế đều có quầy đổi tiền tiền ngoại tệ. Tỷ giá tại các sân bay cũng thấp nhất.
 • Đổi tại các forum, diễn đàn du lịch: Bạn có thể trao đổi tiền với những người đang có nhu cầu đổi.
 • Đổi tiền tại các tiệm vàng: Cách này sẽ có nhiều lợi ích cho bạn bởi bạn được hưởng sự chênh lệch giữa 2 đồng tiền khá tốt. Nhưng cách này không được khuyến khích. Bởi luật pháp Việt Nam không cho phép trao đổi ngoại tệ tự do tại các tiệm vàng. Và hiện nay các tiệm vàng cũng ít có trao đổi tiền ngoại tệ.

Địa chỉ đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở Hàn Quốc

Nếu bạn muốn đổi tiền Hàn sang tiền Việt ở Hàn Quốc; thì bạn có thể đổi tại các ngân hàng địa phương. Hoặc tại các quầy đổi ngoại tệ tại các sân bay quốc tế.

Địa chỉ đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở Hàn Quốc
Địa chỉ đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam ở Hàn Quốc

Các ngân hàng bạn có thể đổi tiền phổ biến nhất là Shinhanbank và Wooribank. Thời gian làm việc tại các ngân hàng Hàn Quốc là từ thứ 2 – thứ 6, từ 9h sáng đến 4h chiều.

Đổi tiền tiền Won sang tiền Việt Nam cần mang theo gì?

Mách mẹo nho nhỏ cho những ai không muốn đổi quá nhiều tiền mặt là bạn có thể mang theo nhiều loại thẻ. Một số thẻ có thể mang theo thuận tiện khi ra nước ngoài như Visacard, Mastercard,…Vì tại Hàn Quốc, việc thanh toán bằng thẻ rất phổ biến. Việc thanh toán hóa đơn bằng thẻ rất phổ biến tại Hàn Quốc.

Lưu ý: Hiện nay, do những đơn vị sử dụng của đồng tiền ngày càng tăng nên những đồng xu 1 won, 5 won dần dần không còn được lưu thông rộng rãi nữa và trở nên khá hiếm, bạn sẽ khó tìm thấy chúng. Những mệnh giá lớn từ 100.000 won thì người ta sử dụng séc. Tuy nhiên, chính phủ Hàn Quốc cũng đang có dự định sẽ phát hành tờ tiền có mệnh giá 100.000 won.

Hy vọng sau bài viết này bạn đã biết tỉ giá đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam Đồng. Và hiểu thêm phần nào về lịch sử hình thành của tiền Hàn Quốc qua các thời kỳ. Ngoại trừ tiền Việt Nam thì bất kỳ đồng tiền nước ngoài nào cũng đều có một mức so sánh giá khác nhau với tiền của chúng ta, tùy vào nền kinh tế của mỗi nước thì mệnh giá sẽ có những sự chênh lệch nhất định đấy nhé! Chúc bạn khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *