Novaland phát hành 300 triệu USD trái phiếu với giá 200.000 USD/trái phiếu

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland-Mã chứng khoán trên sàn Hose: NVL) vừa phát hành thành công trái phiếu chuyển đổi quốc tế trị giá 300 triệu USD cho nhà đầu tư nước ngoài, không kèm theo chứng quyền và không có tài sản đảm bảo, được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore (SGX). Trái phiếu có thời hạn 5 năm kể từ ngày phát hành (đáo hạn vào năm 2026), lãi suất cố định 5,25%/năm.

Theo các điều khoản thì lượng trái phiếu này có quyền được chuyển đổi thành cổ phiếu phổ thông của tập đoàn. Giá chuyển đổi là 135.700 đồng/cổ phiếu – cao hơn 15% so với giá đóng cửa cổ phiếu của công ty trong ngày chào bán. Giá trị thị trường của cổ phiếu Tập đoàn Novaland là 118.000 đồng/cổ phiếu. Bên cạnh đó, mỗi trái phiếu sẽ có mệnh giá là 200.000 USD. Đợt phát hành thu hút sự quan tâm lớn của nhiều nhà đầu tư quốc tế có uy tín với giá trị đăng ký tham gia cao gấp nhiều lần kế hoạch phát hành 300 triệu USD của Novaland.

Giá chuyển đổi cổ phiếu sẽ được điều chỉnh

Nội dung trên được nêu trong nghị quyết mới nhất của HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư địa ốc No va (Novaland – NVL) ngày hôm qua 7/7. Tỷ lệ thực hiện quyền chuyển đổi là 33.915,9 cổ phiếu/trái phiếu. Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm kể từ ngày phát hành với lãi suất 5,25%/năm. Mệnh giá 200.000 USD/trái phiếu. Dự kiến trái phiếu được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Singapore.

Cổ phiếu NVL giảm 6% về 110.800 đồng/CP
Cổ phiếu NVL giảm 6% về 110.800 đồng/CP

Giá chuyển đổi này sẽ được điều chỉnh khi xảy ra:

  • Hợp nhất cổ phiếu.
  • Chia tách cổ phiếu.
  • Phát hành cổ phiếu mới từ nguồn lợi nhuận giữ lại.
  • Quỹ dự phòng.
  • Chia cổ tức.
  • Phát hành quyền. Quyền chọn đối với trái phiếu.
  • Phát hành quyền liên quan đến chứng khoán khác.
  • Phát hành cổ phiếu hoặc chứng quyền.
  • Quyền chọn với mức giá thấp hơn giá thị trường…

Credit Suisse (Singapore) Limited là Nhà Quản lý toàn cầu độc quyền (Sole Global Coordinator) và Đơn vị Dựng sổ độc quyền (Sole Bookrunner) cho đợt huy động vốn lần này của Novaland. Vừa qua, Novaland cũng lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản. Thông qua việc phát hành tối đa hơn 884 triệu cổ phiếu. Bao gồm phát hành cổ phiếu thưởng 29% và chia cổ tức 31%. Thời gian dự kiến thực hiện trong năm nay. Kết phiên giao dịch hôm nay (8/7), cổ phiếu NVL giảm 6% về 110.800 đồng/CP. Gấp 1,7 lần so với đầu năm.

Nhiều nhà đầu tư quốc tế uy tín đăng ký tham gia trong đợt phát hành

Giá trị đăng ký tham gia gấp nhiều lần so với kế hoạch phát hành 300 triệu USD của Novaland
Giá trị đăng ký tham gia gấp nhiều lần so với kế hoạch phát hành 300 triệu USD của Novaland

Đợt phát hành ghi nhận sự quan tâm lớn từ nhiều nhà đầu tư quốc tế uy tín. Giá trị đăng ký tham gia gấp nhiều lần so với kế hoạch phát hành 300 triệu USD của Novaland. Theo thông tin từ Novaland; nguồn vốn huy động từ đợt phát hành lần này sẽ tập trung cho mục đích phát triển các dự án trọng điểm của Tập đoàn. Từ đó gia tăng quỹ đất nhằm hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trong 3 năm tới. Bên cạnh đó, thành công trong giao dịch vốn lần này sẽ góp phần làm cho cấu trúc nợ vay của Novaland được cơ cấu tốt hơn. Do cấu phần nợ trung dài hạn được gia tăng đáng kể.

Trong bối cảnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam cũng như trên thế giới, việc Novaland phát hành 300 triệu USD từ thị trường vốn quốc tế và được đón nhận tích cực thể hiện niềm tin của nhà đầu tư vào triển vọng phục hồi phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung cũng như năng lực và tiềm năng của tập đoàn này nói riêng. Trước đó, tập đoàn cũng từng phát hành 240 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế niêm yết tại Sàn Giao dịch Chứng khoán Singapore vào tháng 4 và tháng 12/2018.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *