Phân tích kỹ thuật phiên chiều 10/09: Tâm lý các nhà đầu tư đang giằng co

Trong phiên giao dịch chiều ngày 9/9 cho thấy các tín hiệu có độ phục hồi nhẹ. Và trong phiên giao dịch sáng 10/9 cũng đã cho thấy nhiều tín hiệu tích cực khả quan. Ở phiên chiều 10/09 VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng nhẹ. Dấu hiệu này càng được củng cố hơn sau khi test thành công đường SMA 50 ngày và đường Middle trong phiên giao dịch trước đó. Nhưng bên cạnh đó vẫn có sự xuất hiện của nến Doji điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn tâm lý lo lắng, giằng co, chưa có sự quyết định mạnh mẽ. Còn tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index cũng cho thấy có sự rung lắc nhẹ.

Vì các nhà đầu tư có tâm lý phân vân về chỉ số triển vọng. Hãy cùng xem các phân tích kỹ thuật sau để nhận định rõ về thị trường.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index – các chỉ số đang ở thế giằng co

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 10/09/2021, VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng sau khi test thành công đường SMA 50 ngày và đường Middle trong phiên trước đó. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cây nến Doji cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang giằng co. Mục tiêu của chỉ số đang là vùng đỉnh cũ tháng 08/2021 (tương đương vùng 1,360-1,380 điểm). Chỉ báo MACD đang ủng hộ cho khả năng này khi vẫn duy trì trên đường tín hiệu. Nếu chỉ báo Relative Strength Index cũng vượt lên trên trendline giảm ngắn hạn thì tình hình sẽ càng khả quan hơn. Đường SMA 50 ngày và đường Middle của dải Bollinger Bands vẫn là hỗ trợ gần nhất nếu trạng thái điều chỉnh xuất hiện trở lại trong những ngày tới.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index – các chỉ số đang ở thế giằng co
Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index – các chỉ số đang ở thế giằng co

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index có sự rung lắc nhẹ

Trong phiên giao dịch sáng ngày 10/09/2021, HNX-Index rung lắc trở lại sau chuỗi tăng điểm kéo dài kể từ khi chỉ số test thành công vùng hỗ trợ 320-330 điểm (đỉnh tháng 06 và tháng 07/2021). Sự xuất hiện của mẫu hình nến Doji cho thấy nhà đầu tư đang bắt đầu phân vân về triển vọng của chỉ số. Tuy nhiên, nếu đà tăng vẫn được củng cố thì chỉ số sẽ có cơ hội hướng lên test mục tiêu tại vùng 360-370 điểm (theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật). Chỉ báo Stochastic Oscillator và chỉ báo MACD vẫn tích cực sau khi cho tín hiệu mua trước đó. Điều này đang ủng hộ cho xu hướng tăng của chỉ số.

TPB – Ngân hàng TMCP Tiên Phong có dấu hiệu phục hồi

Đường SMA 100 ngày đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hỗ trợ của mình trong nhiều tháng qua. Khi giá cổ phiếu sẽ xuất hiện phục hồi mạnh sau khi về test lại hỗ trợ này. Người viết kỳ vọng điều này sẽ lặp lại trong thời gian tới. Hiện tại, giá cổ phiếu đã vượt đường SMA 50 ngày. Và hiện đang test lại đỉnh cũ tháng 07/2021 (tương đương vùng 37,500-39,500). Nếu vượt hoàn toàn được vùng này thì đà tăng của TPB sẽ được củng cố mạnh mẽ.

Khối lượng giao dịch tăng cao trong những ngày gần đây.
Khối lượng giao dịch tăng cao trong những ngày gần đây.

Khối lượng giao dịch tăng cao trong những ngày gần đây. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator tiếp tục bứt phá sau khi cho mua trước đó. Những tín hiệu này càng ủng hộ cho khả năng tăng trưởng của cổ phiếu.

VHM – CTCP Vinhomes cho thấy dấu hiệu rủi ro giảm

Sau khi test cận dưới của kênh giá tăng (bắt đầu từ tháng 04/2020), giá cổ phiếu VHM đã ngay lập tức trở lại điều chỉnh. Hiện trong phiên giao dịch sáng ngày 10/09/2021, VHM tiếp tục biến động giằng co quanh đường SMA 100 ngày. Mẫu hình nến Doji xuất hiện chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư đang khá phân vân về triển vọng của cổ phiếu. Nếu đà giảm tiếp tục diễn ra khiến đường SMA 100 ngày bị phá vỡ thì vùng 103,000-106,000 (đáy cũ tháng 07/2021) sẽ là hỗ trợ quan trọng cho cổ phiếu. Tuy nhiên, chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn đang tích cực sau khi cho tín hiệu mua trước đó. Điều này cho thấy rủi ro điều chỉnh đã được giảm thiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *