Tổng hợp những kiểu nhà ống 1 tầng đang được ưa chuộng

Hiện nay với việc đô thị hóa tại khu vực thành phố ngày càng cao, thì các mẫu nhà ống 1 tầng dần trở thành xu hướng xây dựng nhà được nhiều gia đình ưa chuộng. Bởi vì kiểu nhà này phù hợp với nhiều diện tích đất xây dựng. Bên cạnh đó việc chỉ xây dựng 1 tầng còn giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí,  thiết kế thi công nhanh chóng. Chính vì vậy những mẫu nhà này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo về cả công năng và thẩm mỹ cho các gia đình nhỏ.

Nếu như trước kia, kiểu nhà này thường được xây dựng đơn giản, thì hiện nay với sự du nhập phong cách từ nhiều quốc gia. Dưới sự sáng tạo của các kiến trúc sư, gia chủ đã có nhiều sự lựa chọn hơn khi xây dựng kiểu nhà ống đơn giản này.

Nhà ống 1 tầng kiểu mái bằng truyền thống

Mẫu nhà ống 1 tầng kết hợp giữa truyền thống và hiện đại những năm gần đây được nhiều gia đình lựa chọn với kiến trúc đơn giản. Thông thường, mẫu nhà này được bố trí với 1 phòng khách, 1 nhà vệ sinh, 1 phòng bếp có bàn ăn hoặc không, và 2,3 phòng ngủ. Tổng thể tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình.

Những màu sơn chủ đạo trong kiến trúc nhà ống thông dụng như: trắng, kem hay màu pastel nhẹ nhàng. Kiến trúc theo phong cách đặc trưng hình khối vuông vức. Vì giúp tối đa được diện tích sử dụng bên trong cho gia chủ. Với phần mái bằng trong thiết kế nhà ống kiểu này, kiến trúc sư có thể sử dụng tầng tum. Vì sẽ tạo nên không gian thiên nhiên mini cho gia chủ. Đặc biệt những ngôi nhà xây dựng tại thành phố, hạn chế về không gian.

Nhà ống 1 tầng kiểu mái bằng truyền thống
Nhà ống 1 tầng kiểu mái bằng truyền thống

Nhà ống 1 tầng có thêm gác lửng đơn giản

Mẫu nhà kiểu này thường sẽ có thêm gác lửng phù hợp với gia đình nào muốn tăng diện tích sinh hoạt. Nhưng chưa đủ kinh phí để xây dựng thêm 1 tầng. Phần gác lửng khi xây dựng có diện tích không quá 80% ngôi nhà. Các mẫu nhà dạng có thêm gác lửng đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm và chú ý tới. Bởi đây là một mẫu nhà quá quen thuộc với đời sống con người Việt. Đồng thời mức chi phí lại hợp lý cho các gia đình có thu nhập mức trung bình. Gia chủ có thể sử dụng không gian này để làm phòng khách, phòng đọc sách…

Nhà ống 1 tầng xây dựng thêm gara ôtô

Với những gia đình có ôtô thì mẫu nhà ống này kết hợp thêm gara ôtô sẽ được ưu tiên lựa chọn. Đặc biệt là đối với những căn nhà vừa kết hợp kinh doanh, vừa để ở. Tùy theo sở thích của mỗi gia đình mà gara sẽ được đặt một bên nhà hoặc trước phòng khách. Dù đặt như thế nào thì chiều dài tối thiểu của gara ít nhất là 5m. Ngoài ra còn phải có hệ thống thông khí để không ám mùi ôtô, xe máy vào không gian sinh hoạt.

Nhà ống 1 tầng xây dựng thêm gara ôtô
Nhà ống 1 tầng xây dựng thêm gara ôtô

Nhà ống 1 tầng có sân vườn thiên nhiên

Mẫu nhà kiểu này khi có thêm sân vườn thiên nhiên được lựa chọn nhiều tại khu vực ngoại thành. Vì tạo ra không gian nghỉ ngưỡng thoải mái. Mẫu nhà dạng  này sử dụng kiến trúc hiện đại, hoặc tân cổ điển kết hợp cùng phần mái bằng hoặc mái Thái. Đặc biệt là phần cửa trong mẫu nhà này sử dụng chất liệu kính cường lực với kích thước lớn. Mục đích để tạo không gian mở, tạo cảm giác gần gũi. Qua bài viết trên có thể thấy nhà ống dù tầng thấp nhưng có gác lửng, gara ôtô, kết hợp sân vườn thiên nhiên… đang là những mẫu nhà được nhiều người ưa chuộng trong thời gian qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *