Triệt phá đường dây đánh bạc quy mô lớn tại Thái Nguyên

Vừa qua, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành điều tra đường dây đánh bạc quy mô lớn trên địa bàn tỉnh. Tại đây, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố các đối tượng liên quan về hành vi tổ chức đánh bạc. Các đối tượng này đã dàn dựng hiện trường hết sức tinh vi. Bằng các nghiệp vụ, lực lượng chức năng đã nhanh chóng triệt phá đường dây này. Quá trình khám xét, cơ quan còn thu giữ các loại súng cùng nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu chi tiết sự việc qua bài viết dưới đây.

Khởi tố đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc

nhóm đối tượng
Các đối tượng tham gia tổ chức đánh bạc

Công an tỉnh Thái Nguyên đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Trần Ngọc Bích (SN 1984, ở thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) và Hoàng Văn Quy (chồng Bích) cùng 5 người khác về tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.Trước đó, ngày 26/8, lực lượng chức năng ập vào nhà vợ chồng Bích tại thị xã Phổ Yên, bắt quả tang 2 người đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, đề qua điện thoại di động.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Nhiều người vẫn lén lút tụ tập đánh bạc. Họ bất chấp điều lệnh của chính phủ thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Dù hành động rất tinh vi, nhưng cuối cùng cũng bị lực lượng chắc năng phát hiện và bắt giữ. Đối với nhóm tội Đánh bạc, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ, khi đủ chứng cứ sẽ khởi tố điều tra. Như vậy vừa đảm bảo thời hạn điều tra theo luật định, vừa kiên quyết xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, không bỏ lọt tội phạm

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Quá trình khám xét, lực lượng chức năng còn thu giữ một khẩu súng K54; một súng Colt; 12 viên đạn cùng nhiều giấy tờ; tài liệu liên quan tới việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Tại cơ quan chức năng vợ chồng Bích khai nhận cùng nhau mua bán số lô, đề qua tin nhắn điện thoại từ những người khác rồi tổng hợp, thanh toán cho họ bằng tiền mặt hoặc qua chuyển khoản ngân hàng. Theo công an, tổng số tiền giao dịch mỗi ngày của đường dây này lên đến trên 500 triệu đồng. Ngoài vợ chồng Bích, Cơ quan công an sau đó cũng triệu tập nhiều người liên quan tới đường dây trên.

Các đối tượng hoạt động tinh vi

tang vật vụ án
Cơ quan điều tra khám xét chỗ ở của các đối tượng

Được biết, để qua mặt lực lượng chức năng. Nhóm đối tượng thường hoạt động trước 18h mỗi ngày. Liên lạc với nhau qua điện thoại, rồi thống nhất. Đi đến địa điểm đã được thông báo trước để tránh sự nghi ngờ, theo dõi. Những căn nhà được chọn là nơi đánh bạc được xây dựng kiên cố. Theo kiểu “chuồng cọp”, có lắp camera theo dõi xung quanh.

Vụ việc về xới bạc đang được cơ quan chức năng về xới bạc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ. Và đưa ra các án phạt thích đáng đối với các đối tượng tham gia vào xới bạc. Qua đó phê phán hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng về tệ nan xã hội. Yêu cầu mọi người dân cảnh giác về mức độ nguy hiểm của tệ nạn xã hội. Kêu gọi mọi người dân nên sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật mà nhà nước ban hành.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *