Dự án D-one lừa đảo khách hàng có đúng sự thật hay không?

Từ cuối năm 2018, lượng mở bán dự án D-One Sài Gòn ngày càng rầm rộ. Khi biết dự án do công ty DHA (Công ty TNHH MTV DHA) làm chủ đầu tư. Việc rao bán lại càng trở nên sốt hơn bao giờ hết. Đây là dự án mang phong cách rất mới nên thu hút được rất nhiều sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, dự án cũng đang khiến giới đầu tư vô cùng hoang mang khi xuất hiện tin đồn D-One lừa đảo. Dự án vi phạm liên quan đến thủ tục mua bán nhà đất. Vậy đâu là nguyên nhân và thực hư của vụ việc này? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Lý do tin đồn dự án D-one lừa đảo xuất hiện

Lý do tin đồn dự án D-one lừa đảo xuất hiện
Lý do tin đồn dự án D-one lừa đảo xuất hiện

Để biết sự thật về việc dự án D-One lừa đảo. Điều đầu tiên chúng ta tìm hiểu xem tại sao dự án này lại bị tố cáo như vậy. Phải đến cuối năm 2018, dự án tại 12 Phan Văn Trị, Gò Vấp, TP.HCM mới được giao bán. Thời điểm này, dự án đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Bởi đây là khu vui chơi, mua sắm mang phong cách mới. Và quan trọng là do Công ty TNHH DHA làm chủ đầu tư.

D-One được giới thiệu có quy mô lên đến 2Ha. Bao gồm tổng số 322 căn hộ Studio, 226 căn Shophouse, cực kỳ thuận tiện để kinh doanh. D One khi đó công bố hai đơn vị phân phối là Công ty cổ phần DHA và Cen Sài Gòn. Mỗi nhà đầu tư, khách hàng muốn giữ chỗ cần đặt cọc trước cho 2 căn này 50 triệu/căn.

Tuy nhiên, sau một thời gian tìm hiểu, tìm hiểu, được biết chủ đầu tư thực sự của dự án này là Công ty TNHH MTV Đông Hải trực thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 7. Điều này khiến nhiều khách hàng, nhà đầu tư nhận ra không đúng với quảng cáo. Thời điểm này, dự án được rao bán rất rầm rộ dù chưa được Bộ Quốc phòng phê duyệt. Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án vẫn ngang nhiên rao bán và thu tiền đặt cọc của nhiều khách hàng. Đây chính là lý do khiến nhiều khách hàng hiện nay tố D-One lừa đảo và đòi lại tiền đặt cọc.

Bộ xây dựng nói gì về thông tin D-One lừa đảo?

Bộ xây dựng nói gì về thông tin D-One lừa đảo?
Bộ xây dựng nói gì về thông tin D-One lừa đảo?

Theo thông tin từ Cục Quản lý, Bộ Xây dựng. Nếu dự án D-One này muốn đi vào xây dựng thì cần có văn bản của Bộ Quốc phòng đồng ý cho doanh nghiệp này sử dụng đất vào mục đích kinh tế. Doanh nghiệp được đề cập ở đây không phải là Công ty TNHH MTV DHA mà là Công ty TNHH MTV Đông Hải.

Và khi sử dụng đất của Quốc phòng vào mục đích kinh tế phải được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng trong việc khai thác chức năng sử dụng. Dự kiến diện tích và quyền được khả năng tham gia làm kinh tế của đơn vị, cơ quan. Đơn vị này cần làm việc với cơ quan chức năng để có đủ hồ sơ pháp lý trước khi triển khai xây dựng.

Vì vậy, từ đó đến nay đã hơn 3 năm, dự án này ngang nhiên nhận đặt chỗ của khách hàng, hiện dự án vẫn là bãi đất trống. Và nhiều nhà đầu tư hiện nay không biết dự án này sẽ đi về đâu.

Vậy D-One lừa khách hàng có đúng sự thật?

Từ những chia sẻ trên có thể thấy dự án D-One lừa đảo khách hàng là có thật. Bởi khi chưa đủ điều kiện mở bán, họ vẫn tiến hành mở bán đại trà. Và nhận đặt hàng trước của nhiều khách hàng. Đây là hành vi huy động vốn trái pháp luật, trái với quy định của pháp luật Việt Nam. Hành động này cũng là lách luật để huy động vốn và lừa đảo khách hàng.

Đối với mỗi dự án đầu tư, việc tìm hiểu kỹ về địa chỉ, chính xác chủ đầu tư là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp D-One lừa đảo nhà đầu tư như trên.

Tổng hợp: https://bncorpv2.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *