Cận cảnh vẻ đẹp của ngôi nhà trong suốt tọa lạc ở giữa rừng cây

Trong những năm gần đây với sự phát triển của vật liệu xây dựng, xu hướng xây nhà cũng có sự đổi mới hơn. Nếu như trước đây nhiều gia đình chỉ áp dụng gạch hay gỗ khi xây dựng nhà, thì hiện nay các ngôi nhà trong suốt được làm bằng kính dần được ưa chuộng hơn hẳn. Bởi vì kiểu kiến trúc này giúp mở rộng không gian nhà. Cho nên các kiến trúc sư thường khéo léo thiết kế, bố trí không gian đem ánh sáng tự nhiên vào bên trong ngôi nhà.

Bên cạnh đó bởi vì được xây dựng bằng kính cho nên các mẫu nhà cũng được nâng cao tính thẩm mỹ, tạo sự sang trọng hơn hẳn. Sự nổi bật của kính, cùng cách bố trí hài hòa. Tổng thể sẽ mang tới không gian sống tiện nghi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt từng thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà trong suốt giúp gia chủ quên đi mệt mỏi

Từ ý tưởng về một đài quan sát, ngôi nhà trong suốt đem tới tầm nhìn không giới hạn ra rừng cây. Vì vậy giúp gia chủ quên đi căng thẳng và mệt mỏi. Chủ nhà, cũng là kiến trúc sư, muốn có chỗ để tránh xa cuộc sống bận rộn, ồn ào mỗi cuối tuần. Cho nên đã xây một nhà nghỉ dưỡng trên mảnh đất 200 m2 giữa một khu rừng ở ngoại ô New York. Căn nhà được thiết kế giống như hình một dấu cộng. Nó gồm bốn tầng, trong đó ba tầng dưới là các phòng riêng với giường ngủ và phòng tắm.

Ngôi nhà trong suốt giúp gia chủ quên đi mệt mỏi
Ngôi nhà trong suốt giúp gia chủ quên đi mệt mỏi

Tầng bốn rộng nhất, lơ lửng như một tán cây cách mặt đất hơn 9 mét là chỗ sinh hoạt chung. Khu vực này được đỡ bởi các phòng ngủ và một cột chống chữ V. Cửa sổ dài 12 mét cho phép người ở thỏa sức nhìn ra rừng cây, hồ nước. Cấu trúc trên giúp ngôi nhà không chiếm nhiều đất. Nhưng vẫn khai thác được “view” đắt giá. Diện tích phần “đế” nhà chỉ là 40 m2.

Điểm nhấn khác trong ngôi nhà là cầu thang màu vàng. Nó vừa liên kết không gian, vừa giúp người ở dễ tương tác với nhau. Ví dụ, vào giờ cơm, bố mẹ có thể đứng ở tầng bốn gọi các con bên dưới. Nhưng không cần tốn thời gian đi xuống. Toàn bộ căn nhà được ốp kính, phản chiếu hình ảnh cây cối xung quanh. Vì vậy tạo cảm giác như vô hình giữa khu rừng. Phương án này cũng cho phép không gian bên trong nhà luôn đầy ánh sáng, giúp tiết kiệm năng lượng điện.

Xu hướng thiết kế nhà trong suốt bằng kính

Nếu bạn muốn có một không gian hiện đại, sang trọng. Đặc biệt có thể tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên với tầm nhìn đẹp mát mắt. Thì nhà kính chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Điều này sẽ giúp các thành viên trong gia đình không có cảm giác gò bó, chật chội. Nhưng không gian thêm thoáng đãng, sang trọng.

Xu hướng thiết kế nhà trong suốt bằng kính
Xu hướng thiết kế nhà trong suốt bằng kính

Nhà kính là kiểu nhà bao gồm hệ khung được làm từ vật liệu chịu lực (nhà gỗ, nhà khung thép vv…) kết hợp với tường. Nhưng bao quanh bằng kính cường lực. Mục đích để tạo cảm giác thoáng rộng và tận dụng ánh sáng tự nhiên. Ưu điểm của kính cường lực là khả năng chịu lực tốt, cách âm. Đặc biệt là khả năng tạo các ô cửa kính lớn, thoáng, tạo nét đẹp hiện đại cho ngôi nhà. Ngoài ra, sự linh hoạt của kính cường lực như làm mặt tiền, vách cầu thang, lan can, làm cửa, giếng trời. Vì vậy sẽ giúp bạn có thể yên tâm sử dụng vật liệu này cho ngôi nhà tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *