Chứng khoán ngày 17/8 duy trì đà tăng trưởng để vượt mức 1.374 điểm

Theo nhận định chung về thị trường chứng khoán ngày 17/8 thì hầu như vẫn giữ được phần nào sự tích cực của phiên giao dịch trong ngày 16/8. Mặc dù vẫn còn đó những áp lực điều chỉnh tương đối lớn, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của nhiều nhà đầu tư và có xu hướng tâm lý hoảng loạn, hay bán tháo cổ phiếu trên thị trường. Giữ vững được những tín hiệu tích cực, duy trì được đà tăng tưởng ở các phiên giao dịch trước sẽ rất tốt cho thị trường trong giai đoạn tới. Nhất là khi nhà đầu tư với tâm lý ổn định, cũng sẽ tác động không nhỏ tới thị trường hạn chế đi phần nào sự rung lắc trong quá trình chinh phục lại đỉnh điểm cũ.

Sau phiên giao dịch ngày 17/8, VN-Index được nhận định là đã tạo ra độ rộng tương đối lớn phủ định đi phần nào đà tăng điểm của phiên giao dịch ngày 16/8. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều áp lực đè lên các chỉ số. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết và có những đánh giá mới nhất.

Đánh giá chung về tình hình chứng khoán trong nước

Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp. Và VN-Index có thể sớm vượt hoàn toàn mức đỉnh ngắn hạn 1.374 điểm. Thị trường chứng khoán ngày 17/8 trong nước bật tăng mạnh mẽ sau phiên ngược dòng thành công cuối tuần trước. Đà tăng được duy trì trong suốt phiên giao dịch nhờ lượng tiền khổng lồ đổ vào thị trường như hồi giữa tháng 6 vừa qua. Với tín hiệu từ dòng tiền mới, thị trường đang được kỳ vọng sẽ có cơ hội kiểm tra lại mức đĩnh cũ. Đóng cửa, VN-Index tăng 13,91 điểm lên 1.370,96 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 16,52 điểm lên 1.500,77 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 266 mã tăng/117 mã giảm. Cụ thể ở rổ VN30 có 18 mã tăng, 10 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu. Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 26.137 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị hơn 960 tỷ đồng.

Tình hình chứng khoán
Đánh giá chung về tình hình chứng khoán trong nước

Tổng hợp nhận định của các công ty chứng khoán về phiên giao dịch 17/8

Yuanta Việt Nam (FSC) và đánh giá về xu hướng thị trường

Thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp. Chỉ số VN-Index có thể sớm vượt hoàn toàn mức đỉnh ngắn hạn 1.374 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền có dấu hiệu gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Điểm tích cực là nhiều chỉ số đã xác lập mức đỉnh kỷ lục mới. Đặc biệt HNX-Index đã quay trở lại vùng đỉnh năm 2007. Điều này cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang bền vững hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy chiến lược thích hợp giai đoạn này. Đây là cách nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng.

BIDV (BSC) nhận định về khả năng phục hồi của VN-Index

VN-Index giữ vững vận động tăng tích cực trong hầu hết thời gian giao dịch. Dòng tiền đầu tư tiếp tục quay trở lại thị trường khi có 14/19 ngành tăng điểm. Cụ thể với độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực; cùng thành khoản tăng mạnh so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. VN-Index hồi phục trở lại sau khi chạm vùng hỗ trợ quanh 1.340 điểm. Đây là dấu hiệu cho xu hướng vận động tăng ngắn hạn, khả năng củng cố 1.370 điểm; cũng như hướng tới ngưỡng tâm lý 1400 điểm.

MB (MBS) và khuyến nghị cho nhà đầu tư

Hoạt động bắt đáy ở phiên cuối tuần trước tiếp tục được thị trường cụ thể hóa ở phiên hôm nay; sau khi củng cố ngưỡng hỗ trợ tại đường MA50. Về kỹ thuật, VN-Index có cây nến đảo chiều vào phiên thứ 6. Đặc biệt phiên tăng mạnh mẽ hôm nay củng cố thêm tín hiệu về sự phục hồi tiếp diễn. Dòng tiền đổ vào thị trường ngày càng mạnh mẽ. Đây là động lực giúp VN-Index có nhiều cơ hội để retest lại đỉnh cũ. Thế nên nhà đầu tư đang chờ đợi phiên giao dịch bùng nổ với giá trị khớp lệnh vượt đỉnh tháng 6 vừa qua.

Hiện tâm lý nhà đầu tư đang khá lạc quan về xu hướng tăng của thị trường, bất chấp mối lo về COVID-19. Do vậy các nhịp điều chỉnh của thị trường chỉ là mang tính tạm thời.

Chứng khoán MB
MB (MBS) và khuyến nghị cho nhà đầu tư

Nhận định của KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm vào đầu phiên, rung lắc nhẹ trong phiên trước khi mở rộng đà tăng về cuối phiên. Với xung lực tăng điểm tích cực cùng thanh khoản cải thiện đáng kể. Đặc biệt, chỉ số đang có nhiều cơ hội vượt qua vùng đỉnh ngắn hạn của tuần trước. Mặc dù vậy, để có thể chính thức xác nhận lại xu hướng tăng điểm; cũng như củng cố khả năng vượt vùng đỉnh trung hạn vào đầu tháng 7. Chính vì thế, VN-Index cần vượt qua vùng cản then chốt quanh 1.385 – 1.395 điểm. Nhà đầu tư có thể cân nhắc tiếp tục nắm giữ trạng thái trung hạn tương ứng với khả năng vượt đỉnh thành công. Đặc biệt, nên tạm đóng các vị thế ngắn hạn còn lại trong danh mục. Nhất là khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *