Công viên Sumida – Địa điểm ngắm hoa anh đào lí tưởng bậc nhất

Trong nhiều thế kỷ, nhiều người đã ngồi dưới những cây hoa anh đào nở rộ của Công viên Sumida để chào mừng mùa xuân đến. Nếu chuyến thăm của bạn trùng vào mùa này, hãy làm tương tự và đồng thời, thưởng ngoạn quang cảnh của Tokyo Skytree. Đến đây bạn có thể thưởng thức nhiều loại hoa suốt 4 mùa như hoa anh đào, mai, cẩm tú cầu hay chu sa… Bạn cũng có thể ngắm nhìn tòa tháp cao nhất thế giới Tokyo Sky Tree. Đặc biệt là chiêm ngưỡng Lễ hội pháo hoa sông Sumida với gần 900.000 người tham dự vào mùa hè.

Khu vực trải dài từ cầu Azumabashi đến cầu Sakurabashi, sông Sumida là địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng, có từ nhiều thế kỷ trước. Hơn 1.000 cây anh đào được trồng dọc theo bờ sông tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp cho những chuyến dã ngoại. Từ nơi này bạn có thể nhìn thấy tháp truyền hình Tokyo Skytree. Ngoài ra, nếu cảm thấy đông đúc và mệt mỏi, bạn có thể đi thuyền yakatabune trên sông và tận hưởng không khí trong lành với rừng đào xung quanh.

Từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, hơn 600 cây hoa anh đào sẽ nở rộ trong công viên. Những đóa hoa sẽ tạo nên một quan cảnh tuyệt đẹp cho Tháp Tokyo Skytree gần đó. Sau khi trời tối, đường hầm hoa anh đào sẽ được thắp sáng. Hãy cùng người dân địa phương tham gia ăn uống và vui chơi trong lễ hội hoa anh đào (hanami) nhé. Để có trải nghiệm đặc biệt hơn nữa, bạn cũng có thể đặt một du thuyền thưởng cảnh yakatabune để có một góc nhìn hoàn hảo từ dưới sông lên những cây anh đào đang nở rộ. Có một số công ty sẽ cung cấp dịch vụ này đấy. Hãy liên hệ với các công ty Amitatsu  hoặc Harumiya để biết thêm thông tin.

Công viên Sumida là điểm đến du lịch lí tưởng mùa hoa anh đào

Có khoảng 700 hoa đào ở công viên nở rộ kéo dài khoảng 1km 2 bên bờ sông Sumida. Điều này đã biến con sông này trở thành thiên đường nơi trần thế. Ngoài ra bạn có thể tham quan rất nhiều điểm gần đó. Bao gồm cả một con phố mua sắm, Asakusa Shrine và Chùa Sensoji. Bên trong công viên Sumida còn có các cửa hàng bánh Nhật ngon. Ví dụ như món bánh “Chomeji sakura mochi” sử dụng lá cây anh đào ướp muối. Hay món bánh Nhật Bản “Kototoi dango” với vị ngọt lan tỏa.

Công viên Sumida là điểm đến du lịch lí tưởng mùa hoa anh đào
Công viên Sumida là điểm đến du lịch lí tưởng mùa hoa anh đào

Công viên Sumida là nơi du lịch lí tưởng cho bất kỳ thời gian nào trong năm. Không gian trong lành, vẻ đẹp thơ mộng chính là điều níu giữ những bước chân của du khách. Bạn có thể đến đây chỉ với khoảng 2 phút đi bộ từ tàu điện ngầm Tokyo “ga Asakusa” . Hoặc khoảng 10 phút đi ô tô từ lối vào “Iriya” đường cao tốc thủ đô thôi nhé! Nếu có cơ hội được đến Nhật Bản đặc biệt là Tokyo vào mùa xuân. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội có một không hai tại Sumida nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *