Horschel giành quán quân tại BMW PGA Championship

Billy Horschel vào ngày 12 tháng 9 đã giành chiến thắng ở điểm 19, giành được 1,33 triệu đô la tại BMW PGA Championship tại Wentworth, par72 ở ngoại ô London. Sự kiện này có tổng giải thưởng trị giá 8 triệu đô la được đánh giá ngang hàng Giải vô địch người chơi của Giải PGA Hoa Kỳ. Với kết quả vừa qua, giải đấu suốt 66 năm qua chỉ ghi nhận 2 nhà vô địch Mỹ là Horschel và huyền thoại Arnold Palmer năm 1975. Thêm chức vô địch BMW PGA Championship 2021, Horschel xếp thứ hai trong Race to Dubai – giải vô địch các Tour toàn châu Âu cuộc đua. mùa này. Đơn vị đăng cai tổ chức bao gồm chiến thắng vào tháng 3 tại WGC-Dell Match Play vào tháng 3 – một sự kiện đồng tài trợ với đối tác PGA Tour của Hoa Kỳ.

Horschel đã đăng quang trong lần thử thứ hai tại Wentworth với một cú birdie trên par5 thứ 18 từ một cái ôm cờ hiệu ở lượt sút thứ ba cách mục tiêu 91 thước. Cả trận đấu, Horschel đã không mắc bẫy, ghi được 7 điểm. Sau birdie ở hố 15, anh vươn lên dẫn đầu bảng với tỷ số -18, với Kiradech Aphibarnrat, Laurie Canter. Khi đó, tay golf người Thái Lan đã về đích, còn Canter kém Horschel đúng 1 hố. Nhưng 4 hố còn lại, Canter đều par nên về T2 cùng Aphibarnrat và Jamie Donaldson. Donaldson dẫn trước Horschel một hố, do birdie đạt được ở cả hố 17 và 18. Mỗi người chơi T2 nhận được $ 498,900.

Horschel đứng đầu ba hạng mục – vô địch BMW PGA Championship

“Với vị trí T1 và còn ba hố, tôi nghĩ mình cần ít nhất hai birdie mới có cửa thắng. Nhưng cuối cùng một birdie là đủ. Tôi đã được khán giả cổ vũ nồng nhiệt trong lần đầu tranh giải hồi 2019. Năm nay vẫn thế. Tôi luôn muốn vô địch vì sự kiện này, tương đương The Players Championship. Giờ thì toại nguyện rồi, lại được sánh cùng Arnold vĩ đại nên tôi rất hạnh phúc”. Horschel nói trong lễ nhận thưởng. Horchel cán đích T4 ở lần chào sân BMW PGA Championship.

Horschel đứng đầu ba hạng mục - vô địch BMW PGA Championship
Horschel đứng đầu ba hạng mục – vô địch BMW PGA Championship

Trong tổng kết kỹ thuật kỳ này, Horschel đứng đầu ba hạng mục – ghi điểm hố par4. Số gậy từ khu phát bóng đến green và từ fairway lên green. Giải lần đầu ghi nhận hat-trick eagle sau 18 năm, do Donaldson lập tại vòng hai, hôm 10/9. Horschel sinh năm 1986, qua 12 năm chuyên nghiệp với sáu chức vô địch PGA Tour, tính cả Dell Match Play. Hồi 2014, anh thắng cả ba danh hiệu cuối mùa PGA Tour – BMW và Tour Championship cùng FedEx Cup.

Horschel có chuối thành tích đáng ngưỡng mộ

Đoạt BMW PGA Championship, Horschel lần đầu ẵm cúp trên đất châu Âu và là lần thứ hai trong năm nay. Hồi cuối tháng 3, anh thắng Scottie Scheffler với kết quả 2&1 tại WGC-Dell Match Play. Sự kiện theo thể thức đấu hố do PGA Tour và European Tour đồng bảo trợ tại Texas.

Horschel có chuối thành tích đáng ngưỡng mộ
Horschel có chuối thành tích đáng ngưỡng mộ

Với danh hiệu thứ sáu ở đấu trường Mỹ khi đó, Horschel chắc vị trí tiến tới Ryder Cup. Nhưng lại mất phong độ suốt mùa hè và rơi xuống thứ 17 bảng điểm của tuyển Mỹ. Trong khi top 6 có suất. Anh cũng không nhận được tin báo không chọn từ Stricker. “Tôi có chút buồn khi không thấy cuộc gọi nào, dù hẳn biết nội dung nếu điện thoại đổ chuông. Thành quả tuần này cũng có chút động lực từ đó”, Horschel giãi bày. Anh vào chuyên nghiệp từ 2009 và 5 năm sau đoạt FedEx Cup – cuộc đua tìm nhà vô địch cả mùa của PGA Tour.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *