Nhận định tình hình chứng khoán trong ngày 13/9 của một số công ty

Thị trường chứng khoán ngày 13/9 bắt đầu cho những phiên giao dịch mới trong đầu tuần vẫn duy trì thế giằng co vẫn duy trì thế giằng co và khá nhiều áp lực. Tuy nhiên, trong ngày đầu của một tuần mới, thị trường vẫn chưa có nhiều sự thay đổi quá lớn trong xu hướng vận động và các cổ phiếu lớn vẫn đang tiếp tục phân hóa. Tại phiên giao dịch ngày 13/9, chúng tôi đã ghi nhận thêm một số các ý kiến, đánh giá, nhận định cũng như lời khuyên từ phía các công ty chứng khoán mạnh tại thị trường Việt Nam.

Những nhận định này có thể mang đến những tín hiệu tích cực giúp cho nhà đầu tư có cách nhìn tổng thể và hướng đi đúng đắn hơn về việc đầu tư chứng khoán trong thời gian tới. Hơn nữa, cũng có những nhận định tích cực về một số ngành hàng sẽ có nhiều triển vọng sau đợt giảm giãn cách bởi ảnh hưởng từ Covid-19.

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định việc duy trì vị thế trung hạn

Vùng kháng cự quanh 1.360 điểm, tương ứng với cạnh trên của mẫu hình tam giác đi ngang. Điều này đang khiến áp lực cung gia tăng và gây sức ép cho VN-Index, đặc biệt ở các vùng giá xanh trong phiên. Mặc dù vậy, cơ hội thử thách lên vùng cản này vẫn đang được duy trì chừng nào tín hiệu phân phối mạnh chưa xuất hiện. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn, có thể chốt lời một phần vị thế trading ngắn hạn khi chỉ số thử thách vùng kháng cự đã đề cập.

CTCK KB Việt Nam (KBSV)
CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định việc duy trì vị thế trung hạn

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhận định khả năng thăm dò DGW, GDT, ICT, SZC

Sắc xanh lan tỏa trên thị trường trong tuần qua với 13/20 nhóm ngành tăng điểm. Trong đó đứng đầu là các cổ phiếu Hàng không. Như chúng tôi đã đề cập, triển vọng tăng trưởng của nhóm hàng không là rất rõ ràng sau khi dịch trong nước được kiểm soát. Trong khi mặt bằng giá của nhóm cổ phiếu vẫn đang ở mức thấp. Một nhóm ngành khác cũng được hưởng lợi mạnh sau quá trình giãn cách là nhóm bán lẻ. Nhóm này cũng tăng khá tích cực trong tuần qua. Một số cổ phiếu tăng điểm, bứt phá mạnh hơn thị trường trong phiên hôm 10/9. Và nó có thể mở điểm mua thăm dò trong phiên tới như DGW, GDT, ICT, SZC.

CTCK MB (MBS) nhận định về ngưỡng 1.354 điểm

Thị trường tuần qua vẫn loay hoay ở ngưỡng 1.350 điểm. Và nó chưa thể dứt điểm khi chưa có dòng cổ phiếu lớn dẫn dắt. Nhà đầu tư hiện đang kỳ vọng vào việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tiến tới có thể kết thúc đợt giãn cách xã hội vào thời điểm 15/9 tới đây. Đồng nghĩa các cổ phiếu được hưởng lợi như hàng không, bán lẻ, hoặc nhóm xuất khẩu đã bật tăng mạnh mẽ. Về kỹ thuật, ngưỡng 1.350 điểm cũng là mức hồi về ngưỡng Fibonacci 61,8%. Do đó thị trường có sự thận trọng. Tuy vậy, thị trường hiện đang có mô hình tăng tiếp diễn cho cả ngắn hạn và trung hạn; nếu vượt qua ngưỡng 1.354 điểm.

CTCK MB (MBS)
CTCK MB (MBS) nhận định về ngưỡng 1.354 điểm

CTCK BIDV (BSC) nhận định sẽ có biến động mạnh trọng tuần tới

Trong phiên 10/9, dòng tiền đầu tư duy trì xu hướng lan tỏa khi có 14/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước. Và mũi nhọn tăng trưởng hiện nay đến từ các ngành ô tô phụ tùng lẻ, truyền thông và bảo hiểm. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái trung lập; với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý cẩn trọng. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX.

Tâm lý giao dịch giằng co cho thấy, thị trường vẫn sẽ duy trì xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, tuần tới có thể là thời điểm sẽ có biến động mạnh. Cụ thể khi quỹ ETF FTSE VN tiến hành cơ cấu danh mục. Đặc biệt quỹ ETF VNM cũng công bố danh mục vào cuối tuần này.

CTCK Vietcombank (VCBS) đưa ra lời khuyên tích lũy cổ phiếu triển vọng

Chỉ số đang tiệm cận vùng điểm số 1.350 và dòng tiền vẫn tương đối dồi dào. Tuy nhiên nhà đầu tư không thực sự hưng phấn. Nhìn chung thị trường không mua đuổi giá trong tuần qua. Mặt khác, dù vẫn có áp lực chốt lời ngắn hạn xuất hiện trong phiên 10/9. Thế nhưng đà giảm không kéo dài lâu và chỉ số nhanh chóng hồi phục ngay sau đó. Điều này cho thấy dòng tiền lớn vẫn đang dần trở lại thị trường.

Chúng tôi cho rằng, bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ là nguyên nhân chính tạo ra diễn biến giao dịch như hiện tại. Chính vì vậy nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến một vài tuần tích lũy nữa; trước khi đến mùa công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý III/2021. Hơn nữa chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư có thể cân nhắc tích lũy dần những cổ phiếu có triển vọng kết quả kinh doanh tốt trong quý III và quý IV năm nay. Hoặc quan sát thêm để chờ đợi mặt bằng giá mới được thiết lập ổn định; rồi mới tìm kiếm cơ hội giải ngân mới trong giai đoạn tiếp theo.

CTCK Vietcombank (VCBS)
CTCK Vietcombank (VCBS) đưa ra lời khuyên tích lũy cổ phiếu triển vọng

CTCK Rồng Việt (VDSC) khuyên nhà đầu tư nên có sự cẩn trọng X

Kết thúc một tuần giao dịch, thị trường lại tiếp tục đi ngang trong biên hẹp. Hầu như biên độ giao động của các cổ phiếu cũng hạn hẹp. Điều này khiến nhà đầu tư khó khăn trong việc tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Nó cũng cho thấy dòng tiền đang suy yếu dần và chưa tham gia mạnh trong thời gian này. Do vậy, để tránh rủi ro bất ngờ, chúng tôi tiếp tục duy trì khuyến nghị nhà đầu tư cần cẩn trọng trong thời gian này.

Về kỹ thuật, ngưỡng 1.350 điểm cũng là mức hồi về ngưỡng Fibonacci 61,8%. Chính vì thế nên thị trường có sự thận trọng. Tuy vậy, thị trường hiện đang có mô hình tăng tiếp diễn cho cả ngắn hạn và trung hạn nếu vượt qua ngưỡng 1.354 điểm. Trên đây là một số trích lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *