Phân tích kỹ thuật chứng khoán phiên chiều 08/09

Trong phiên chiều ngày 07/09/2021 thị trường khá sôi động với một số loại cổ phiếu thuộc nhóm ngành ngân hàng và vật liệu xây dựng như thép, xi măng giúp điểm VN-Index tăng. Tuy nhiên sau sự bức phá quanh vùng 1.350 điểm thì lực bán lại xuất hiện mạnh khiến thị trường chậm lại và đang ở thế giằng co quanh vùng điểm này. Đến phiên sáng 08/09/2021, VN-Index xuất hiện với cây nến có thân nhỏ quanh đường test Middle. Điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn đang giằng co mạnh và đang chờ đợi một dấu hiệu tích cực rõ hơn . Các nhà đầu tư đang rất thận trọng với đồng tiền vì khối lượng giao dịch thể hiện trên sàn khá thấp. Hãy cùng xem những phân tích kỹ thuật chứng khoán trong phiên chiều 08/09/2021 dưới đây để hiểu thêm.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 08/09/2021, VN-Index quay về test lại đường Middle với cây nến có thân nhỏ chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư vẫn đang giằng co mạnh. Khối lượng giao dịch đang khá thấp trong phiên sáng cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư.

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 08/09/2021 VN-Index quay về test lại đường Middle với cây nến có thân nhỏ
Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 08/09/2021, VN-Index quay về test lại đường Middle với cây nến có thân nhỏ

Đường Middle của Bollinger Bands và đường SMA 50 ngày sẽ lần lượt là những ngưỡng hỗ trợ gần nhất nếu trạng thái điều chỉnh tiếp tục xuất hiện. Nếu các ngưỡng này vẫn được giữ vững thì tình hình sẽ tích cực hơn. Chỉ báo MACD vẫn duy trì tín hiệu mua. Tuy nhiên, chỉ báo Relative Strength Index đang gặp thử thách tại trendline giảm ngắn hạn. Qua phiên giao dịch chiều 08/09/2021 cho thấy dòng cổ phiếu ngân hàng; và chứng khoán đồng loạt khởi sắc sau nhiều phiên tích lũy đi ngang. Điều này đã giúp VN-Index tăng điểm khá tốt, tiếp cận mốc kháng cự 1.355 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 08/09/2021, HNX-Index tiếp tục tăng điểm sau khi tạo mẫu hình Shooting Star trong phiên trước, qua đó cho thấy rủi ro đã được giảm bớt. Nếu đà tăng vẫn được duy trì thì chỉ số sẽ có cơ hội hướng đến mục tiêu mới là vùng 360-370 điểm (theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật). Chỉ báo Stochastic Oscillator vẫn tăng sau khi cho tín hiệu mua trở lại. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD đã cắt lên trên đường signal. Những tín hiệu tích cực này đang củng cố thêm cho đà tăng của HNX-Index.

HSG – CTCP Tập đoàn Hoa Sen

Giá cổ phiếu đang test lại đỉnh cũ tháng 07/2021 (tương đương vùng 42,500-43,500). Trong những ngày gần đây với khối lượng giao dịch tăng cao, qua đó cho thấy dòng tiền hiện đang rất mạnh mẽ.

Giá cổ phiếu HSG đang test lại đỉnh cũ tháng 07/2021
Giá cổ phiếu HSG đang test lại đỉnh cũ tháng 07/2021

Nếu vượt lên trên được vùng này thì đà tăng của cổ phiếu sẽ được củng cố. Giá vẫn đang nằm trên các đường MA trung và dài hạn. Nên xu hướng tăng của HSG vẫn được giữ vững. Đường SMA 50 ngày và đường SMA 100 ngày đang là những hỗ trợ di động của HSG. Chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator duy trì những tín hiệu tích cực; qua đó càng ủng hộ cho đà tăng của cổ phiếu.

VJC – CTCP Hàng không VietJet

Sau khi vượt đường vùng kháng cự 120,000-123,000 (đỉnh cũ tháng 07/2021 và ngưỡng Fibonacci Retracement 50%), giá cổ phiếu VJC liên tiếp điều chỉnh về lại vùng này. Trong phiên giao dịch sáng 08/09/2021, VJC xuất hiện cây nến có bóng dưới tại hỗ trợ này. Điều này chứng tỏ lực mua đang xuất hiện tại đây. Ngoài ra, đường SMA 200 ngày cũng đang hiện diện tại vùng hỗ trợ trên nên độ tin cậy là khá cao. Nếu vùng này trụ vững thì tình hình sẽ không quá bi quan. Tuy nhiên, chỉ báo MACD đã cho tín hiệu bán khi cắt xuống dưới đường signal. Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic Oscillator duy trì đà giảm trong vùng overbought. Nếu chỉ báo này rơi khỏi vùng này thì rủi ro sẽ càng tăng thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *