Phát ngôn Elon Musk gây tranh cãi: “Cổ phiếu Tesla đáng giá 3.000 USD”

Cổ phiếu Tesla là một trong những loại cổ phiếu làm mưa làm gió trên thị trường trong suốt thời gian qua. Trong suốt năm 2020, giá cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 695%. Và biến Elon Musk nhanh chóng trở thành một trong những người giàu nhất thế giới. Giá trị cổ phiếu Tesla Motors bao gồm những chỉ số chính của Mỹ. Ví dụ như chỉ số NASDAQ và S&P 500.

Tesla hiện đang là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực xe điện. Tuy nhiên những năm sắp đến liệu rằng vị thế này còn được giữ vững hay không? Khi mà trên thị trường ngày càng có nhiều thương hiệu bắt tay vào việc tích cực sản xuất các dòng xe điện. Dù sao đi nữa thì một điều chắc chắn rằng oto điện sẽ là xu hướng tương lai và sẽ là một phân khúc tăng trưởng nhanh về doanh số bán oto. Điều này thể hiện rõ trong dự báo cổ phiếu Tesla. Liệu có phải vì vậy mà Elon Musk đã tuyên bố rằng cổ phiếu Tesla của họ phải đáng giá 3.000USD nếu như được định giá đúng?

Cổ phiếu Tesla bất ngờ tăng vọt

Mã cổ phiếu “TSLA” dự kiến sẽ trở thành cổ phiếu được nhắc đến nhiều nhất vào năm 2021. Cũng có thể đến năm 2022 TSLA có lẽ là mã được nhấn mạnh nhất trên bất kỳ nền tảng đầu tư nào. Dự báo giá cổ phiếu Tesla đã tăng vọt khiến một số nhà đầu tư choáng ngợp.

Thói quen của người tiêu dùng cũng có thể đóng một vai trò trong sự phát triển tiềm năng của giá cổ phiếu. Như với dự đoán cổ phiếu Tesla, một số cơ hội có tính chu kỳ. Một số lĩnh vực đã phải thực hiện tái cơ cấu có thể thoát khỏi chu kỳ tăng trưởng kém hơn do hợp nhất nhiều hơn. Các cơ hội khác mang tính cơ cấu hơn. Nếu đạt mức giá 3.000 USD/cổ phiếu, Tesla sẽ trở thành công ty có vốn hóa lớn nhất thế giới. Với con số lên đến 3.000 tỷ USD.

Cổ phiếu “TSLA”
Cổ phiếu “TSLA” dự kiến là cổ phiếu được nhắc đến nhiều nhất năm 2021

Elon Musk nói với nhân viên Tesla, ông đồng tình với Ark Invest rằng cổ phiếu Tesla đáng giá 3.000 USD “nếu họ định giá chính xác”. Vị CEO gây tranh cãi này thường xuyên bình luận về cổ phiếu Tesla. Nhưng thông thường, ông nói cổ phiếu của công ty có giá quá cao. Năm 2020, khi cổ phiếu Tesla lập đỉnh, Musk nói với hàng triệu người theo dõi ông trên Twitter rằng ông tin cổ phiếu đang quá cao. Sau bình luận đó, cổ phiếu của Tesla đã giảm giá. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, cổ phiếu Tesla đã tăng cao hơn cả giai đoạn 2020.

Tăng trưởng cực kỳ ấn tượng

Kết thúc phiên cuối tuần qua, cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức 733 USD. Biến công ty của Elon Musk thành hãng ô tô có giá trị cao nhất thị trường. Đó là 730 tỷ USD. Các hãng phân tích tại phố Wall tỏ ra chia rẽ về việc Tesla có bị định giá quá cao hay không. Một số ít tin rằng Tesla còn có giá trị cao hơn thế. Ark Invest là một trong số đó. Tuy nhiên, nhận xét của công ty này khó có thể được cho là công bằng. Khi họ cũng là một cổ đông của Tesla thông qua quỹ đầu tư của mình. Tuần qua, họ đưa ra một báo cáo khẳng định mục tiêu giá 3.000 USD cho cổ phiếu Tesla trong năm 2025.

“Chúng tôi đánh giá Tesla sẽ tiếp tục thành công. Lý do chính là giá trị thị trường của họ. Thay vì đi xuống từ năm 2017 đến nay, họ thực tế đã tăng trưởng cực kỳ ấn tượng.” – Cathie Wood của Ark Invest nói trong bài phỏng vấn với Yahoo Finance.

Công ty có vốn hóa lớn nhất thế giới

Elon Musk
Elon Musk cho rằng cổ phiếu Tesla đáng giá 3.000 USD nếu định giá chính xác

Theo phương thức định giá của mình, Ark Invest tin rằng Tesla sẽ bán khoảng 5-10 triệu xe điện vào năm 2025. Đây là mức tăng trưởng vô cùng ngoạn mục nếu biết trong năm nay. Tesla đang chật vật để xuất xưởng gần 1 triệu mẫu xe mới.

Hãng này cũng tin rằng Tesla sẽ thành công trong việc hoàn thiện hệ thống cho thuê xe tự lái mang tên Tesla Network. Hệ thống này có khả năng đem về cho Tesla khoản doanh thu khổng lồ với lợi nhuận cao. Trong một email gửi cho nhân viên Tesla, Elon Musk cho biết: “Nếu họ định giá chính xác, tôi đồng ý với Ark Inverst”. Cổ phiếu có giá 3.000 USD; đồng nghĩa Tesla sẽ đạt giá trị vốn hóa khoảng 3.000 tỷ USD. Trở thành công ty có vốn hóa lớn nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *