Amanohashidate – cây cầu nối giữa trời và đất tại vịnh Miyazu

Có một cây cầu cát trắng tuyệt đẹp bắc qua vịnh Miyazu, phía bắc cố đô Kyoto, dài 3,3 km, mang tên AMANOHASHIDATE – nơi luôn được coi là một trong 3 thắng cảnh đẹp nhất của Nhật Bản. Được coi là một trong ba danh lam thắng cảnh đẹp nhất ở Nhật Bản, Amanohashidate là một cây cầu đất tự nhiên nằm trong một vịnh được bảo vệ dọc theo bờ biển ở phía bắc tỉnh Kyoto. Tản bộ dọc theo bãi cát đẹp như tranh vẽ được mệnh danh là “cây cầu dẫn đến thiên đường”. Hãy tôn trọng các địa điểm linh thiêng đa dạng của khu vực và đi cáp treo đến Công viên Kasamatsu để có tầm nhìn tuyệt đẹp ra bờ biển bên dưới.

Amanohashidate là một cây cầu nối giữa trời và đất

Tương truyền rằng, Amanohashidate ban đầu là một cây cầu nối giữa trời và đất. Nơi để các thần linh xưa đi lại giữa thiên đình và nhân gian. Nhưng chẳng may cây cầu bị sập và rơi xuống tạo thành dải cát trắng bắc ngang qua vịnh. Từ xưa, vẻ đẹp của Amanohashidate luôn là niềm cảm hứng bất tận. Cho các nhà văn, nhà thơ, nhà hội họa của Nhật Bản. Hơn 7000 cây thông cổ thụ bao quanh, ôm trọn neo giữ “chiếc cầu của trời”. Ngay giữa vùng biển mênh mông, tạo nên cảnh sắc vô cùng đẹp.

Amanohashidate là một cây cầu nối giữa trời và đất
Amanohashidate là một cây cầu nối giữa trời và đất

Mọi người có thể ngắm nhìn toàn cảnh vẻ đẹp của Amanohashidate từ đỉnh núi xung quanh vịnh Miyazu. Từ đầu phía Nam thì có thể men theo con đường nhỏ dưới bóng cổ thụ đi lên đỉnh núi. Đi bằng ô tô hoặc thuê xe đẹp đều được nhé. Hay còn có thể mua vé đi băng chuyền thảnh thơi lên đỉnh núi ngắm cảnh.

Có một điều đặc biệt là Amanohashidate không được ngắm nhìn theo cách thông thường. Mà theo một cách khách độc đáo hơn đó là đứng trên đỉnh, quay lưng về phía vịnh; cúi gập người xuống và ngắm nhìn qua đôi chân. Khi ấy, bạn sẽ thấy cây cầu nối lên bầu trời. Người Nhật gọi đây là matanozoki, nghĩa là ngắm ngược. Không những vậy, xung quanh Amanohashidate, còn có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng là Chùa Chionji. Nơi có quẻ xăm hình cánh quạt độc đáo nữa đấy.

Vậy điều gì làm nên sự cuốn hút của Amanohashidate?

Điểm thu hút đặc biệt của Amanohashidate chính là địa hình bãi cạn tạo thành một con đường vắt ngang qua vịnh, nhìn từ trên cao bạn có thể thấy được bãi cát dài với hàng ngàn cây thông (ước tính khoảng hơn 8000 cây thông) chen chúc nhau nối 2 bên bờ vịnh Miyazu. Chính vì quang cảnh nơi đây trông giống như cây cầu dẫn lên Thiên giới thuở khai thiên lập địa, nên mới được gọi là “Amanohashidate” (Thiên Kiều Lập). Cũng có nhiều truyền thuyết xoay quanh địa danh này như: đây là con đường kéo dài từ biển lên đến bầu trời để các thần linh đi lại giữa thiên đình và nhân gian; hay một truyền thuyết khác cho rằng Long Thần đã vun đất tạo thành con đường dành cho các thần linh đi lại chỉ trong vòng 1 đêm.

Vậy điều gì làm nên sự cuốn hút của Amanohashidate?
Vậy điều gì làm nên sự cuốn hút của Amanohashidate?

Có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Amanohashidate từ những đỉnh núi xung quanh vịnh Miyazu. Từ đầu phía nam của Amanohashidate, có thể đi bằng ôtô hoặc thuê xe đạp dưới chân núi, theo con đường nhỏ ngoằn ngoèo dưới bóng cổ thụ đi lên đỉnh núi. Hoặc mua vé đi băng chuyền, túc tắc tiến lên đỉnh. Trên đó có một tòa nhà khung gỗ với một hàng hiên chơi vơi, nơi bạn nên ngồi nhấm nháp tách cà phê nóng hay chén trà xanh mát lạnh ngắm toàn cảnh Amanohashidate trải dài giữa hai tầng sóng biếc của vịnh Miyazu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *