Bạn đã biết tin BTS mới đây trở thành đặc phái viên tổng thống Hàn Quốc?

Theo thông tin vào tháng 7, nhóm nhạc BTS đã được Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In bổ nhiệm vào vị trí đặc phái viên uy tín. Trong một trong những bức ảnh mà BTS đăng trên tài khoản Twitter chính thức của nhóm, các thành viên đều rất vui vẻ khoe hộ chiếu ngoại giao màu đỏ mà các thành viên của nhóm nhận được tại Nhà Xanh.

Chủ đề về BTS cũng luôn xuất hiện trong các cuộc nói chuyện bên lề của Tổng thống Hàn Quốc và các nhà lãnh đạo thế giới. BTS dự định truyền tải thông điệp động viên và hy vọng đến những người trẻ tuổi trên toàn thế giới. Nhóm cũng sẽ thực hiện các hoạt động khác nhau để thúc đẩy hợp tác quốc tế trong việc giải quyết các nhiệm vụ toàn cầu như cải thiện môi trường, nghèo đói và bất bình đẳng, và tôn trọng sự đa dạng. Những hình ảnh của nhóm đã khiến cả cộng đồng mạng xôn xao về độ hấp dẫn của họ.

BTS sẽ tháp tùng Tổng thống Moon Jae In trong chuyến thăm nước Mỹ

BTS sẽ tháp tùng Tổng thống Moon Jae In trong chuyến thăm nước Mỹ
BTS sẽ tháp tùng Tổng thống Moon Jae In trong chuyến thăm nước Mỹ

BTS sẽ tháp tùng Tổng thống Moon Jae In trong chuyến thăm Mỹ. Nhóm cũng tham dự và phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 20/9. SPOTV đưa tin ngày 14/9 tại hội trường chính của Nhà Xanh; Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In chính thức bổ nhiệm BTS làm đặc phái viên. Có mặt tại buổi lễ là 7 thành viên của BTS, Tổng thống Moon Jae In và Chánh văn phòng Yoo Young Min, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Chung Eui Yong, Giám đốc Văn phòng An ninh Quốc gia Suh Hoon, Phó giám đốc Kim Hyung Jin và đại diện từ HYBE – công ty quản lý của BTS.

Tổng thống Moon Jae In đã trao cho mỗi thành viên BTS giấy chứng nhận bổ nhiệm; hộ chiếu ngoại giao và một cây bút máy. Từ ngày 19 đến 23/9, BTS sẽ tháp tùng Tổng thống Moon Jae In trong chuyến thăm Mỹ. Sự kiện chính thức đầu tiên của BTS với tư cách đặc phái viên tổng thống; là kỳ họp thứ 76 của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc (UNGA 76) vào ngày 20/9. BTS sẽ tham dự sự kiện và có một bài phát biểu. Theo truyền thông Hàn Quốc, Tổng thống Moon Jae In đề nghị BTS đại diện cho Hàn Quốc; chia sẻ thông điệp tích cực đến giới trẻ trên toàn thế giới.

Ảnh hưởng văn hóa của nhóm BTS

Ảnh hưởng văn hóa của nhóm BTS
Ảnh hưởng văn hóa của nhóm BTS

Đây không phải lần đầu BTS phát biểu tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc. Năm 2018, BTS đã có bài phát biểu tại lễ ra mắt Thế hệ không giới hạn của UNICEF; thuộc khuôn khổ Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 73. Họ cũng được mời phát biểu tại cuộc họp cấp cao của Nhóm những người bạn đoàn kết vì an ninh y tế toàn cầu vào tháng 9/2020. Công ty quản lý cho biết các thành viên BTS đã kiểm tra sức khỏe; tiêm vaccine để chuẩn bị cho các sự kiện sắp tới.

Vào tháng 9 năm 2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đề cập đến BTS; trong thông cáo của ông về “3 chiến lược đổi mới chính cho ngành công nghiệp nội dung”. Nói rằng BTS đã tiên phong trong các mô hình kinh doanh sáng tạo và giao lưu trực tiếp với người hâm mộ. Vào tháng 10 năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chọn BTS là người nhận “Thư cảm ơn”, vì đã cho thế giới thấy vẻ đẹp của văn hóa truyền thống Hàn Quốc (Hangul, Hanbok và Gugak) thông qua cách tái hiện đầy sáng tạo của nhóm trong âm nhạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *