Nhà cấp 4 mái tôn kiến trúc đơn giản giúp tiết kiệm chi phí xây dựng

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn ngày càng nhận được  sự quan tâm của nhiều gia đình. Bởi vì đây là một trong những kiểu xây dựng nhà giúp gia chủ tiết kiệm chi phí nhất. Đặc biệt là ở khu vực nông thôn, mức chi phí chỉ từ khoảng 150 triệu. Cho nên nhìn chung việc xây dựng kiểu nhà này rất phù hợp với tình hình tài chính của đại đa số gia đình.

Bên cạnh đó theo nhiều kiến trúc sư chia sẻ: Thực tế tuy mức xây dựng kiểu nhà này khá mềm. Tuy nhiên kiểu nhà này vẫn có thể đáp ứng đủ về vấn đề thẩm mỹ và công năng cho gia đình. Đây cũng chính là lý do kiểu nhà này ngày càng được nhiều gia đình trẻ ưa chuộng. Nhưng bên cạnh đó kiểu nhà này cũng có những nhược điểm mà gia chủ nên hiểu rõ trước khi quyết định thi công xây dựng.

Vì sao nhà cấp 4 mái tôn được ưa chuộng?

Mẫu nhà cấp 4 mái tôn được đánh giá là loại hình nhà ở có lối kiến trúc đơn giản, quá trình thi công đơn giản, chi phí xây dựng thấp. Đặc điểm trong thiết kế nhà cấp 4 này là kết cấu thấp, tầng trệt, hoặc dưng thêm gác lửng để nơi rộng diện tích sử dụng. Nhà cấp 4 mái tôn tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, nhất là không gian phòng khách, phòng bếp. Thiết kế nhà đẹp cấp 4 đơn giản, tạo vẻ thanh thoát cho tổng thể căn nhà với cửa chính lớn, cửa sổ mở, kết hợp với không gian sân vườn rộng rãi.

Những lý do khiến nhiều gia đình ưa chuộng nhà cấp 4 mái tôn

Hiện nay xây nhà cấp 4 đang là xu hướng của nhiều gia đình. Đặc biệt ở nông thôn để tiết kiệm chi phí. Đồng thời phần mái bằng tôn cũng rất phù hợp với đặc điểm khí hậu của Việt Nam.

Giảm áp lực tài chính

So với nhà cấp 4 mái thái, chi phí sử dụng mái tôn rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy, những gia đình có thu nhập trung bình sẽ ưu tiên sử dụng loại tôn để lợp mái cho nhà của mình.

Phù hợp nhiều diện tích

Mái tôn phù hợp với mọi thiết kế nhà, xưởng, nhà kho, hoặc các công trình không đề cao tính thẩm mỹ quá nhiều. Chọn mái tôn sẽ giảm áp lực tài chính khi xây dựng nhà cấp 4.

Những lý do khiến nhiều gia đình ưa chuộng nhà cấp 4 mái tôn
Kiểu nhà này phù hợp với nhiều diện tích xây dựng

Đa dạng thiết kế

Mái tôn có nhiều kiểu dáng, chủng loại, màu sắc và chất liệu khác nhau. Vì vậy, bạn có thể có nhiều lựa chọn để phù hợp cho từng không gian nhà cấp 4 của mình. Đây là điểm vô cùng thuận lợi để giúp kiến trúc sư có thể dễ dàng bố trí công năng sử dụng. Cũng như thiết kế các chức năng sinh hoạt của căn nhà theo không gian.

Thời gian thi công ngắn

Chọn lợp mái tôn cho thiết kế nhà cấp 4 sẽ rút ngắn thời gian thi công. Đồng thời, việc lắp đặt cũng không phụ thuộc vào yếu tố thời tiết như quá trình thi công mái ngói hay mái bằng.

Những nhược điểm phổ biến khi xây dựng nhà cấp 4 mái tôn

Mỗi một mẫu nhà xây dựng sẽ có những ưu và nhược điểm của mình. Cho nên đối với mẫu nhà cấp 4 cũng vậy. Dưới đây là đánh giá, phân tích nhược điểm của kiểu nhà cấp 4 này.

Khó thể hiện hết ý tưởng thiết kế

Nếu sử dụng mái tôn cho những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mang phong cách truyền thống, hay những công trình thể hiện nét đặc trưng, tinh hoa của kiến trúc cổ xưa. Thực tế sẽ không phô diễn hết được ý đồ thiết kế và xây dựng.

Những nhược điểm phổ biến khi xây dựng nhà cấp 4 mái tôn
Cận cảnh một kiểu nhà cấp 4 được xây dựng phần mái bằng tôn

Khả năng hấp thụ nhiệt cao

Khả năng chống nóng, chống ồn của mái tôn kém. Thậm chí còn hấp thụ nhiệt làm căn nhà nóng hơn. Vì chất lượng của các loại vật liệu dùng xây dựng và hoàn thiện thường không quá đòi hỏi. Cho nên đây sẽ là một trong những nhược điểm đáng chú ý nhất của mẫu nhà này mà bạn nên cân nhắc.

Độ bền kém

Thông thường, các công trình lợp mái tôn có tuổi thọ từ 20 đến 30 năm. Vì vậy, nếu bạn có ý định sử dụng công trình lâu dài thì không nên chọn mái tôn.  Hoặc là phải nâng cấp các công năng sử dụng và vật liệu trong xây dựng. Vì như vậy sẽ giúp cho niên hạn sử dụng nhà cấp 4 ngày càng lâu dài hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *