Các công ty chứng khoán nói gì về thị trường ngày 1/9?

Mời bạn cùng chúng tôi theo dõi những diễn biến mới nhất về thị trường chứng khoán ngày 1/9. Dưới đây là tổng hợp một số nhận định cũng như các khuyến nghị được đưa ra bởi các công ty chứng khoán về diễn biến tại thị trường Việt Nam. Chính thức kết thúc phiên giao dịch trong ngày 31/8, theo các nguồn thông tin uy tín hiện tại kết quả của thị trường VN-Index đã tăng 3,33 điểm (+0,25%), lên 1.331,47 điểm. Thị trường HNX-Index cũng đã tăng tới 1,51 điểm (+0,44%), lên được 342,81 điểm. Và UpCoM-Index cũng đã tăng 0,55 điểm (+0,59%), lên được 93,77 điểm. Vậy trong ngày 1/9, diễn biến tiếp theo liệu có mang đến những dấu hiệu phục hồi tích cực hơn?

Hi vọng những thông tin dưới đây sẽ mang đến cho nhà đầu tư những lời khuyên để bắt đầu có những quyết định đúng đắn trong những phiên giao dịch sắp tới. Đặc biệt, nắm bắt thị trường và có cách nhìn tổng quan nhất về thị trường chứng khoán tại Việt Nam

Đánh giá tổng quan về thị trường chứng khoán tới ngày 1/9

Theo các công ty chứng khoán, VN-Index có thể còn phải trải qua các nhịp điều chỉnh rung lắc trong phiên kế tiếp nhưng cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục sau đó vẫn đang được đánh giá cao hơn. Thị trường chứng khoán trong nước tiếp đà phục hồi sang phiên thứ ba liên tiếp bất chấp nhóm VN30 không giữ được đà tăng dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Độ rộng thị trường vẫn tích cực nhờ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn có sức bật tốt.

tình hình chứng khoán
Đánh giá tổng quan về thị trường chứng khoán tới ngày 1/9

Đóng cửa, VN-Index tăng 3,33 điểm (0,25%) lên 1.331,47 điểm. Trong khi đó chỉ số VN30 giảm 2,39 điểm (0,17%) còn 1.428,66 điểm. Thanh khoản thị trường đã tăng lên mức 21.735 tỷ đồng. Tức là từ mức 19.800 tỷ đồng ở phiên ngày 31/8. Trong khi mức tăng thanh khoản vẫn tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trong khi thanh khoản ở nhóm bluechips vẫn trong xu thế đi ngang. Giao dịch khối ngoại không thực sự tích cực khi họ tiếp tục bán ròng 100 tỷ đồng trên toàn thị trường. Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 1/9:

VN-Index hướng đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ

Theo chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC): “VN-Index có thể sẽ tiếp tục thử thách vùng kháng cự 1.340 – 1.345 điểm. Đồng thời, dòng tiền vẫn sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Đặc biệt dòng tiền sẽ tiếp tục hướng đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Điều này cho thấy dòng tiền vẫn chưa có hiện tượng rút khỏi thị trường và tìm kiếm cơ hội ở nhiều nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm dần. Đặc biệt, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho thấy chiến lược ngắn hạn là gia tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tăng dần tỷ trọng cổ phiếu và chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu, đặc biệt là các nhóm cổ phiếu dịch vụ tài chính, thép, hóa chất, sản xuất và phân phối điện, vận tải và bán lẻ.

Nhận định của BIDV (BSC) về chứng khoán ngày 1/9

Thị trường giao dịch giằng co quanh ngưỡng 1.330 điểm trong phiên giao dịch ngày 1/9. Dòng tiền đầu tư chảy lan tỏa vào thị trường khi có 14/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm truyền thông, hóa chất và bảo hiểm. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng tại sàn HNX. Sau ba phiên tăng điểm, đà tăng có vẽ chững lại khi trở về ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1.330 điểm. Thị trường nhiều khả năng sẽ duy trì tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 1.330 điểm; trước khi hướng về ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Chứng khoán MB (MBS) cho rằng thị trường đang có tín hiệu phục hồi

Thị trường vẫn duy trì đà phục hồi sang phiên thứ ba liên tiếp; bất chấp lực cản từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Một số cổ phiếu trong nhóm này vẫn đang trong quá trình retest đáy tháng 7. Điển hình như: TCB, STB, ACB, CTG, BID,… Thị trường vẫn có hiệu ứng từ sức bật của nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Tuy đà tăng đã bị thu hẹp trong phiên giao dịch này. Hiện nhóm smallcap đã vượt đỉnh sau 5 phiên tăng liên tiếp. Trong khi nhóm midcap đang tiệm cận đỉnh. Nhà đầu tư có thể chốt lời dần nhóm smallcap và cơ cấu một phần sang nhóm bluechips.

Công ty chứng khoán MB (MBS)
Chứng khoán MB (MBS) cho rằng thị trường đang có tín hiệu phục hồi

Có những diễn biến giằng co trong biên độ hẹp

Theo chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), VN-Index mở gap tăng điểm ngay từ đầu phiên. Thế nhưng sau đó diễn biến giằng co trong biên độ hẹp. Vùng cản gần quanh 1.335 – 1.345 cùng với áp lực chốt lời sau hai phiên tăng điểm mạnh. Điều này đang gây cản trở cho đà đi lên và khiến chỉ số hình thành mẫu nến spinning trung tính trong phiên hôm nay. Mặc dù VN-Index có thể còn phải trải qua các nhịp điều chỉnh rung lắc trong phiên kế tiếp. Thế nhưng cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục sau đó vẫn đang được đánh giá cao hơn. Nhà đầu tư cân nhắc tiếp tục áp dụng chiến lược mua/bán trading linh hoạt một phần danh mục và nắm giữ vị thế trung hạn còn lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *