Tuần 6 – 10/9 và khả năng phục hồi chứng khoán với ngưỡng 1.350 điểm

Theo các thông tin thị trường chứng khoán ở tuần đầu tiên tháng 9, việc VN-Index tiếp tục ghi nhận các phiên hồi phục liên tiếp sau khi chạm ngưỡng 1.280 điểm đã mở ra nhiều kỳ vọng mới trong tuần 6 – 10/9. Và nó cũng là khiến cho nhiều nhà đầu tư trở nên khá lạc quan khi hi vọng khả năng phục hồi chứng khoán sẽ ở ngưỡng 1350 điểm trong thời gian này. Tính từ từ 30/8 tới 1/9, VN-Index đã có 3 phiên tăng điểm liên tiếp trước khi nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 diễn ra.

Điều này được xem là khá khác biệt so với những kỳ nghỉ trước đây khi các nhà phân tích cho rằng tâm lý của các nhà đầu tư hiện khá lạc quan và thị trường đang trong phát triển theo xu hướng ngắn hạn sau thời gian bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Hãy cùng theo dõi những nhận định và đánh giá về khả năng hồi phục được kỳ vọng ở ngưỡng điểm 1350 của thị trường chứng khoán trong tuần này. Đây sẽ là cột mốc quan trọng tạo bước đệm mới mà các nhà đầu tư nên tham khảo.

Đánh giá và nhận định về thị trường chứng khoán tuần 6 – 10/9

Theo dự báo của công ty chứng khoán, các tín hiệu phân tích kỹ thuật bắt đầu có dấu hiệu phân hóa. Trong khi các báo kỹ thuật ngày đang ủng hộ xu hướng hồi phục. Sau hai tuần điều chỉnh, đây là tín hiệu khá tốt cho thị trường phục hồi chứng khoán trở về ngưỡng 1.350 điểm. VN-Index đang vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.330 điểm trong cả tuần giao dịch. Dòng tiền đầu tư chảy vào thị trường khi có 11/9 ngành tăng điểm với 200 cổ phiếu tăng và 134 cổ phiếu giảm. Thanh khoản thị trường giảm nhẹ so với tuần trước. Thế nhưng tâm lý giao dịch đang dần tích cực trở lại sau các phiên giao dịch.

Đánh giá thị trường chứng khoán
Đánh giá và nhận định về thị trường chứng khoán tuần 6 – 10/9

Khối ngoại tiếp tục duy trì xu hướng bán ròng mạnh trong cả tuần giao dịch. Phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ lễ cho thấy lực cầu khả mạnh khị; nhất là khi thị trường điều chỉnh xuống dưới ngưỡng 1.330 điểm. Điều này cho thấy VN-Index nhiều khả năng sẽ duy trì xu hướng vận động trong vùng 1.330 – 1.380 vào tuần sau. Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 6 – 10/9

Nhận định về khả năng phục hồi VN-Index

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng:  VN-Index tiếp tục có phiên hồi phục nhưng với đà tăng khá dè dặt và diễn biến giằng co về cuối phiên. Trạng thái thị trường vẫn không nhiều thay đổi khi lực cản tại vùng kháng cự gần quanh 1.335 – 1.345. Điều này đang gây áp lực lên chỉ số và rủi ro xuất hiện nhịp điều chỉnh tại đây vẫn chưa được giải tỏa. Mặc dù vậy, cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục sau đó vẫn đang được đánh giá cao hơn. Và chừng nào VN-Index chưa đánh mất điểm đỡ gần tại quanh 1.305 – 1.315 điểm.

Nhận định về thị trường chứng khoán của BIDV (BSC)

Các tín hiệu phân tích kỹ thuật bắt đầu có dấu hiệu phân hóa. Trong khi các báo kỹ thuật ngày đang ủng hộ xu hướng hồi phục. Sau hai tuần điều chỉnh, đây là tín hiệu khá tốt cho thị trường hồi phục trở về ngưỡng 1.350 điểm. Thanh khoản giảm nhẹ nhưng vẫn nằm ở mức ổn định. Đó cũng là động lực củng cố đà tăng điểm của VN-Index. Đặc biệt hơn, việc ETF FTSE VN đã công bố danh mục. Đồng thời quỹ ETF VNM sẽ công bố danh mục vào tuần sau. Đó cũng có thể tạo tác động tích cực lên tâm lý giao dịch của các nhà đầu tư trên thị trường.

chứng khoán của BIDV
Nhận định về thị trường chứng khoán của BIDV (BSC)

Những đánh giá của Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp phân hóa trong các phiên giao dịch đầu tuần. Và thị trường VN-Index sẽ thử thách lại vùng 1.340 – 1.345 điểm. Đồng thời, dòng tiền sẽ vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ. Đặc biệt VNMidcaps có thể sẽ thử thách vùng đỉnh cũ ngắn hạn 1.700 điểm. Trong khi đó VNSmallcaps vẫn tiếp tục xác lập mức kỷ lục mới. Và điều đó cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn bền vững hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược ngắn hạn. Đặc biệt vẫn nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội ngắn hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *