Chiêm ngưỡng ngôi nhà độc lạ có lối kiến trúc như khu rừng nhiệt đới

Thiết kế nhà theo sở thích cá nhân hiện đang là trào lưu được nhiều người ưa chuộng. Bên cạnh những kiểu thiết kế nhà theo phong cách phổ biến, thì cũng không ít người thích thay đổi kiến trúc nhà theo sở thích riêng của chính mình. Điển hình như Hannah McFarlane  – Cô gái làm “mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cách thiết kế ngôi nhà như khu rừng nhiệt đới độc nhất vô nhị.

Nhìn tổng quan thì kiến trúc bên ngoài căn nhà của Hannah không có gì quá đặc sắc. Tổng quan cũng như kiểu các ngôi nhà ở thành thị. Tuy nhiên khi bước vào bên trong nhà ai cũng bị choáng ngợp vì muôn dạng cây xanh tạo cảm giác như phiêu lưu giữa khu rừng nhiệt đới. Đặc biệt là những người có đam mê thiết kế nhà hòa hợp với thiên nhiên, thì đây quả là căn nhà lý tưởng cho họ.

Ngôi nhà độc nhất vô nhị vì như khu rừng nhiệt đới

ANH Khu vườn của Hannah McFarlane là nơi sinh sống của hàng nghìn loài thực vật có nguồn gốc Nam và Trung Mỹ, Châu Phi và Trung Quốc. Kiến trúc ngôi nhà này nhìn từ bên ngoài rất bình thường nhưng lại ẩn chứa một bí mật hoang dã bên trong, khiến ai đến thăm cũng ngỡ như đang đi du lịch. Hannah McFarlane, 39 tuổi, sống gần Winchester, Hampshire mua được ngôi nhà vào tháng 9/2017. Từ lúc đó cô đã muốn biến không gian sống của mình thành thiên đường của những loài cây như trong rừng nhiệt đới. Từ khi du lịch tới Bali, Caribbean, Costa Rica và Miami, cô đã mê mẩn những loại cây này.

Ngôi nhà độc nhất vô nhị vì như khu rừng nhiệt đới
Ngôi nhà độc nhất vô nhị vì như khu rừng nhiệt đới

“Khi tôi mua ngôi nhà, tôi thấy sân sau có tiềm năng rất lớn nên bắt đầu cải tạo nó vào tháng 3/2018”, cô nói.

Nhìn bề ngoài ngôi nhà của cô bình thường như bao nhà khác xung quanh, nhưng “phép thuật” diễn ra bên trong. Toàn bộ không gian hai tầng ngôi nhà được bày biện khoảng 150 loại cây. Còn lại khu vườn 60 m2 được cô biến thành một ốc đảo, với quầy bar, giàn dây leo, bậc thang gỗ lũa và khoảng 100 cây khác. Tổng cộng Hannah đã chi 15.000 bảng (478 triệu đồng) mua 250 cây này. Hiện tại khu vườn như rừng nhiệt đới của Hannah có hàng nghìn loại cây lạ, cây quý hiếm. Tuy số lượng cây khá lớn nhưng Hannah không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc.

Hannah cho biết, mỗi cây trong vườn đều có một câu chuyện. Vì vậy khu vườn không chỉ thỏa mãn niềm đam mê của Hannah mà còn là nơi cô chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời bên gia đình và bạn bè.

Cây cối làm cho ngôi nhà như khu rừng nhiệt đới

Hannah thừa nhận các loại cây nhiệt đới của cô có thể “khá đắt” và khó tìm nguồn gốc. Lần mua đắt nhất của cô là cây Trachycarpus Wagnerianus. Một dòng cọ có giá 395 bảng (12,5 triệu đồng). Cây này cô đặt trong vườn. Còn trong nhà, cây đắt nhất là Alocasia Melo, giá 180 bảng (một dòng cây nội thất sang trọng). Cây “cổ” nhất trong vườn nhà là 15 năm tuổi. “Tôi đã mang nó từ nhà cũ đến đây. Cây cối làm cho ngôi nhà thực sự ấm cúng. Đồng thời chăm sóc cây là một thú vui rất tốt”, cô nói.

Hầu hết các loại cây cô tìm thấy đều từ các trang web trực tuyến khác nhau. Có thể là từ những người bán tư nhân, các cửa hàng cây cảnh trực tuyến hay nhà vườn. Vậy nên khó tìm được nguồn gốc.

Cây cối làm cho ngôi nhà như khu rừng nhiệt đới
Cây cối làm cho ngôi nhà như khu rừng nhiệt đới

Tuy số lượng cây khổng lồ, Hannah chỉ mất vài giờ mỗi tuần để chăm sóc. Riêng mùa nóng, cô sẽ phải tưới vườn mỗi sáng. Một số cây trong vườn phải bọc trong lớp lông cừu làm vườn để ấm áp hơn vào mùa đông. Một số phải đào lên cất khô vào trong nhà. Phần còn lại sống tốt trong mùa đông.

“Để giữ cho cây trong nhà tươi tốt quanh năm, tôi đã để đèn, sử dụng máy cất nước và máy tạo độ ẩm. Hầu hết các phòng đều có cây cảnh. Nhưng tôi vẫn trưng nhiều nhất các cây quý giá nhất trong phòng khách”, cô nói. Hannah cho biết khi nhìn chia sẻ ảnh khu rừng nhiệt đới của mình. Nhiều người không tin được cô đang sống ở Anh. “Khi mọi người vào nhà, họ bảo giống như đang được đi nghỉ ở nước ngoài vậy”, cô chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *