Cổ phiếu PC1 tăng cao nhờ sự phát triển của điện gió và mỏ khoáng sản

Các dự án điện gió và mỏ khoáng sản đang phát triển cực kỳ mạnh mẽ trong khoảng thời gian gần đây. Hai mảng này đang nhận được sự đầu tư rất lớn từ phía chính phủ cũng như các doanh nghiệp tư nhân. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những dự án có tiềm năng về lâu về dài khi mà nhu cầu sử dụng sản phẩm của hai ngành này đang ngày càng tăng cao. Sự phát triển về lĩnh vực điện gió và mỏ khoáng sản cũng là một tin vui cho các nhà đầu tư chứng khoán khi mà cổ phiếu PC1 đang không ngừng tăng cao.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ nêu rõ và phân tích chi tiết về dự án phát triển điện gió cũng như là mỏ khoáng sản, giúp bạn có cái nhìn dễ hiểu hơn về giả cổ phiếu PC1 lần này.

Về dự án phát triển điện gió và mỏ khoáng sản

CÁC ĐIỂM NHẤN CHÍNH: Tiến độ các dự án điện gió tự đầu tư rất tốt; và có khả năng cao hoàn thành đúng hạn trước diễn biến dịch bệnh phức tạp; giúp tăng gấp đôi doanh thu phát điện. Các dự án xây lắp điện gió cũng đúng hạn; và sẽ hạch toán phần lớn doanh thu vào Q3, Q4.2021. Đồng thời ký thêm hợp đồng xây lắp với tổng giá trị hơn 1.000 tỷ đồng trong Q2.2021. 3.

Về dự án phát triển điện gió và mỏ khoáng sản
Điện gió

Sở hữu chi phối công ty khoán sản Tấn Phát với dự án Nickel – Đồng tại Quang Trung – Hà Trì, Cao Bằng có rất nhiều tiềm năng trong xu thế sử dụng Pin dành cho ô tô điện. Mở rộng hoạt động kinh doanh BĐS thông qua góp vốn công ty BĐS CT2; để chuẩn bị cho các kế hoạch mới về mảng BĐS. Tiếp tục đẩy nhanh thủ tục các dự án hiện hữu để đưa vào kinh doanh từ năm 2022 trở đi. Tiếp tục mở rộng đầu tư các dự án năng lượng.

Dự án Liên Lập đã hoàn thành lắp các turbine và chạy thử 1 phần; hướng tới chạy thương mại toàn dự án trong tháng 9. Hai dự án còn lại dự kiến sẽ vận hành thương mại vào tháng 10. Các dự án đã khắc phục được khó khăn về huy động chuyên gia nước ngoài; để phục vụ cho quá trình lắp đặt turbine; kết nối mạng lưới truyền tải và vận hành dự án. Hiện đường dây 220 kV Đông Hà – Lao Bảo dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 9. Đảm bảo truyền tải tốt nhất cho tất cả các dự án điện gió tại khu vực Quảng Trị. Nên sẽ không xảy ra hiện tượng quá tải đường dây.

Đánh giá và lựa chọn phương pháp mua cổ phiếu PC1

Đánh giá và lựa chọn phương pháp mua cổ phiếu PC1
Đánh giá và lựa chọn phương pháp mua cổ phiếu PC1

Chúng tôi đánh giá kết quả kinh doanh 2H.2021 khả quan và năm 2022 tăng trưởng tốt; nhờ doanh thu bán điện gió khi 03 dự án đi vào vận hành ổn định. Mỏ Nickel Đồng có rất nhiều tiềm năng về đầu ra; và có thể đem lại lợi nhuận hàng năm tăng thêm khoảng 150 – 200 tỷ hợp nhất.

Chúng tôi dự phóng doanh thu năm 2021 và 2022 lần lượt đạt 8.287 tỷ đồng (+21,4% yoy) và 6.742 tỷ đồng (-22% yoy). LNST dành cho cổ đông công ty mẹ 2021 đạt 799 tỷ đồng (+56% yoy, vượt 70% kế hoạch năm). Do có thêm hơn 200 tỷ đồng LN tài chính từ đánh giá lại mỏ Nickel – Đồng. EPS 2021, 2022 dự kiến đạt 4.181 đồng/cp và 3.473 đồng/cp. Chúng tôi tiếp tục đưa ra khuyến nghị MUA dành cho Cổ phiếu PC1 và nâng giá mục tiêu 1 năm tới đạt 42.500 đồng/cổ phiếu – upside 25,7% so với giá đóng cửa ngày 07.09.2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *