Đắk Nông: Bắt giữ đường dây cá độ bóng đá qua mạng hơn 40 tỷ đồng

Theo cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông vừa cho biết. Đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với các đối tượng nằm trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet. Bước đầu xác định, đường dây này hoạt động với quy mô lớn, rất tinh vi, thu hút nhiều con bạc tại địa phương tham gia. Mặc dù bị pháp luật nghiêm cấp nhưng đường dây này vẫn ngang nhiên hoạt động. Hiện sự việc đang được công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra làm rõ. Chi tiết vụ việc mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Đường dây cá độ qua internet hơn 40 tỷ đồng

đối tượng
Các đối tượng được cơ quan điều tra lấy lời khai

Chiều 23/7, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố vụ án. Khởi tố bị can 7 đối tượng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Được biết đường dây này hoạt động rất chuyên nghiệp và quy mô lớn. Cho đến nay công an đã điều tra và bắt giữ các đối tượng.

Các đối tượng vừa bị khởi tố gồm: Nguyễn Quang Chiến (SN 1992), Hà Quang Đạo (SN 2000), Nguyễn Đức Thành, Nguyễn Hữu Linh (SN 2001), Nguyễn Quang Quyết (SN 1988), Trịnh Minh Hoàn (SN 1961, cùng trú tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong) Nguyễn Văn Đạo (SN 1991), trú tại xã Thuận Hà, huyện Đắk Song.

Thông tin ban đầu cho biết, vào tối 8/7, tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã đấu tranh, triệt phá 1 đường dây tổ chức đánh bạc. Chúng đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với quy mô lớn. Tại đây, cơ quan công an đã bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ 2 máy tính xách tay; 8 điện thoại di động và máy tính bảng có kết nối internet, 350 triệu đồng tiền mặt… đồng thời, thu giữ hơn 1.000 trang tài liệu liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc bằng cá độ bóng đá.

Mở rộng điều tra vụ án

tang vật vụ án
Tang vật thu giữ tại hiện trường

Mở rộng điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ thêm 2 đối tượng có liên quan. Để điều tra, làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Triệt phá dứt điểm đường dây không bỏ sót đối tượng phạm tội nào để người dân được yên tâm.

Bước đầu, cơ quan công an làm rõ đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá này hoạt động tinh vi. Chúng có nhiều thủ đoạn, mưu để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng. Số lượng người tham gia đánh bạc lớn, với số tiền giao dịch đánh bạc trên 40 tỷ đồng.

Việc cá độ bóng đá đã gây ảnh hưởng rất lớn đến gia đình và xã hội. Làm cho bao gia đình chia cắt, tan nát. Các đối tượng càng đâm sâu vào hệ quả càng ngày càng lớn. Chúng gián tiếp góp phần làm gia tăng thêm các tệ nạn xã hội khác. Ví dụ như chúng cá độ thua không có tiền chơi tiếp liền nảy ra ý định trộm cắp tài sải của xã hội. Vì vậy để giúp ích cho gia đình và xã hội hãy là một thành viên, một công dân có ý thức trách nhiệm trong mọi việc. Tuyên truyền kêu gọi mọi người tránh xa và xóa bỏ các tệ nạn xã hội. Giúp cho xã hội, đất nước ngày một phát triển, hãy nói không với tệ nạn.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *