Keysight tham gia sáng cùng Google Cloud, kết nối đồng bộ dịch vụ 5G

Tập đoàn Keysight Technologies, Mỹ (tiền thân là mảng đo lường điện tử của Agilent Technologies) chuyên sản xuất và cung cấp các giải pháp đo lường Điện, Điện tử – viễn thông phục vụ trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, ô tô và năng lượng, sản xuất, an ninh quốc phòng quốc gia.

Keysight Technologies cho biết đã chính thức tham gia vào sáng kiến đối tác của Google Cloud. Để hỗ trợ khả năng đồng bộ triển khai nhanh chóng các dịch vụ 5G sáng tạo tại các vùng biên mạng. Ngày càng có nhiều nhà mạng tham gia vào ứng dụng công nghệ đám mây và điện toán biên để đưa kết nối tốc độ cao, độ trễ thấp và an toàn tới vùng biên mạng. Đồng thời tối ưu hóa hiệu suất vận hành. Sáng kiến này nối xuyên suốt hạ tầng điều khiển bằng phần mềm từ vùng biên mạng truy cập vô tuyến (RAN) tới mạng lõi.

Hỗ trợ dịch vụ chuyển đổi sang đám mây và điện toán biên

Theo ông Scott Bryden, Phó Chủ tịch bộ phận Giải pháp cho các nhà mạng của Keysight, là một đối tác của Google Cloud, Keysight sẽ hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi sang đám mây và điện toán biên, là những công nghệ cần thiết để triển khai các ứng dụng và phương án sử dụng tiên tiến như phát nội dung trực tuyến, gaming trên đám mây, phương tiện giao thông được kết nối, mạng không dây riêng và trải nghiệm toàn diện. Các giải pháp của Keysight áp dụng cho công nghệ vô tuyến và hữu tuyến cho phép các nhà mạng và siêu doanh nghiệp internet (hypersalers) tạo ra các mạng hợp nhất hoặc hỗn hợp để hỗ trợ nhiều phương án hợp sử dụng, yêu cầu và ứng dụng.

Hỗ trợ dịch vụ chuyển đổi sang đám mây và điện toán biên
Hỗ trợ dịch vụ chuyển đổi sang đám mây một cách dễ dàng

Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông đang dần chuyển các hoạt động vận hành mạng và ứng dụng sang sử dụng các giải pháp công nghệ dạng container, thuần đám mây. Việc triển khai 5G ở chế độ độc lập (SA) sử dụng phần cứng thương mại sẵn có (COTS). Với giao diện tiêu chuẩn mở đang đẩy nhanh triển khai các kiến trúc RAN ảo hóa và công nghệ chia mạng (slicing). Quá trình chuyển đổi số này mở ra khả năng sáng tạo tại vùng biên mạng. Với khả năng xử lý dữ liệu thời gian thực. Gần với nơi dữ liệu được thu thập và sử dụng.

Khả năng truy cập độ trễ thấp đang ngày càng quan trọng

Tanuj Raja, Giám đốc Toàn cầu, bộ phận Đối tác Chiến lược của Google Cloud cho biết thêm; khả năng truy cập độ trễ thấp tới các ứng dụng và tính năng đám mây; đang ngày càng trở nên quan trọng. Đối với các doanh nghiệp hoạt động ở vùng biên mạng. Hợp tác nhằm giúp các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông triển khai công nghệ 5G thuần đám mây một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Mục tiêu cuối cùng là mang lại khả năng kết nối cao hơn; cho khách hàng tại vùng biên mạng.

Keysight cung cấp các giải pháp để xác nhận thiết kế ban đầu. Khả năng tương tác và hiệu năng của hệ thống. Khả năng bảo mật mạng và thiết bị đầu cuối. Cũng như xác nhận tuân thủ theo tiêu chuẩn thông số kỹ thuật 3GPP và O-RAN. Được xây dựng trên các nền tảng phần cứng và phần mềm chung. Danh mục giải pháp toàn diện của Keysight cho phép hệ sinh thái trên đám mây tăng tốc độ triển khai điện toán biên đa truy cập (MEC). Ảo hóa chức năng mạng (NFV) và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Điều này cho phép các nhà mạng tự tin triển khai đồng bộ các dịch vụ kết nối vô tuyến sáng tạo tại vùng biên mạng.

Keysight và Eggplant – Mở ra kỷ nguyên mới cho ngành kiểm thử

Tập đoàn Keysight Technologies, Mỹ (tiền thân là mảng đo lường điện tử của Agilent Technologies)
Tập đoàn Keysight Technologies, Mỹ (tiền thân là mảng đo lường điện tử của Agilent Technologies)

Eggplant là nhà cung cấp nền tảng tự động hóa kiểm thử phần mềm đầu ngành. Sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và phân tích để tự động hóa việc tạo và thực hiện các bài kiểm thử. Nền tảng Digital Automation Intelligence (Nền tảng tự động số hóa thông minh) của Eggplant; có thể kiểm thử mọi công nghệ trên mọi thiết bị. Mọi hệ điều hành hoặc trình duyệt ở bất kỳ lớp nào. Từ giao diện người dùng (UI) đến giao diện lập trình ứng dụng (API) và cơ sở dữ liệu.

Sự kết hợp giữa Keysight và Eggplant giúp hai công ty bổ trợ cho nhau. Để tạo ra một lực lượng sáng tạo trong thị trường kiểm thử phần mềm tự động. Trên các lớp giao thức và vật lý, và tới các lớp ứng dụng. Thương vụ mua lại này phát huy được các công nghệ đo lường của cả hai công ty. Tạo ra sự khác biệt giải pháp cao hơn nhờ các sản phẩm đa dạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *