Tin tức chứng khoán: Dow Jones giảm hơn 150 điểm

Tin tức chứng khoán Mỹ giảm mạnh trước thời hạn, mà Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đưa ra. Để đạt được thỏa thuận đối với gói kích thích kinh tế thời đại mới. Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần thì chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm hơn 410 điểm (1,4%), xuống mức 28.195 điểm. Trong đầu phiên chỉ số này có thời điểm tăng hơn 100 điểm trước đó. S&P 500 cũng giảm 1,6% xuống 3.426, trong khi Nasdaq Composite mất 1,7% xuống 11.478.

Đây cũng là phiên giảm mạnh nhất trong gần một tháng của Dow Jones và S&P 500. Nasdaq Composite có phiên giao dịch tiêu cực nhất kể từ ngày 2/10, đồng thời ghi nhận chuỗi 5 ngày giảm đầu tiên kể từ tháng Năm. Tháng 8 năm 2019. Nhóm cổ phiếu công nghệ lớn dẫn đầu thị trường giảm điểm. Cổ phiếu của Alphabet, Microsoft, Apple và Amazon giảm ít nhất 2%. Cổ phiếu Facebook cũng mất 1,7%. Năng lượng và công nghệ là hai ngành giảm điểm nhiều nhất trong S&P 500, lần lượt giảm 2,1% và 1,9%. Cùng chúng tôi xem thêm về tin chứng khoán của Dow Jones sau đây.

Dow Jones giảm hơn 400 điểm

Thị trường chứng khoán Mỹ ngày 9/9 đồng loạt giảm điểm. Khi nhà đầu tư lo ngại tác động của biến thể Delta tới hoạt động của các doanh nghiệp. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm gần 152 điểm. Tương đương 0,43%, đóng cửa ở 34.879 điểm. Hai thành viên thuộc ngành dược phẩm là Amgen và Merck dẫn đầu đà đi xuống. S&P 500 cũng giảm 0,46% còn 4.493 điểm. Đây là phiên đi xuống thứ 4 liên tiếp của cả Dow Jones và S&P 500. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite mất 0,25%, kết phiên ở 15.248 điểm.

Dow Jones giảm hơn 400 điểm
Dow Jones giảm hơn 400 điểm

Theo CNBC, nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng trong việc đánh giá diễn biến của chủng virus Delta gây dịch COVID-19. Trong quá trình tái mở cửa nền kinh tế và quyết định của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Ngày 9/9, các hãng hàng không lớn nhất nước Mỹ. Bao gồm United, American và Southwest Airlines đồng loạt hạ thấp dự báo triển vọng kinh doanh trong thời gian tới. Do lo ngại số ca nhiễm COVID-19 tăng cao. Ngày 21-22/9 tới đây, Fed sẽ họp và có thể ra thông báo về việc giảm quy mô chương trình mua trái phiếu trị giá 120 tỷ USD mỗi tháng. Nếu gói bơm tiền giảm xuống, lãi suất thị trường có thể bắt đầu đi lên.

CNBC dẫn lời bà Savita Subramanian, Giám đốc khối cổ phiếu và chiến lược định lượng của Bank of America nhận định: “Nếu Fed chỉ cần giảm hỗ trợ là S&P 500 không tăng được nữa thì khi Fed thắt chặt tiền tệ, hậu quả sẽ còn tệ hơn”.

Số liệu trên thị trường

Bà Subramanian dự báo S&P 500 sẽ đạt khoảng 4.600 điểm vào cuối năm nay, cao hơn 2% so với hiện nay. Số liệu trên thị trường việc làm có tác động tích cực tới tâm lý nhà đầu tư. Ngày 9/9, Bộ Lao động Mỹ cho biết số người xin trợ cấp mất việc trong tuần trước là 310.000. Thấp hơn so với dự báo 335.000 của các chuyên gia. Đây cũng là mức thấp nhất kể từ đại dịch bắt đầu đến nay. Cổ phiếu Moderna bật tăng 7,8% sau khi hãng dược phẩm này thông báo đang phát triển một liều vắc xin duy nhất. Nó có khả năng phòng ngừa cả COVID-19 lẫn bệnh cúm.

Số liệu trên thị trường
Số liệu trên thị trường

Trong một diễn biến khác, ngày 9/9, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) thông báo sẽ giảm chương trình mua trái phiếu của mình. “Hội đồng Thống đốc cho rằng điều kiện tài chính thuận lợi có thể được duy trì với một tốc độ mua tài sản ròng. Chậm hơn so với hai quý trước”, thông cáo của ECB cho hay.

Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đã cố gắng trong nhiều tuần để tiến tới một gói viện trợ mới. Tuy nhiên, những khác biệt về mức độ kích thích cần thiết và phạm vi của dự luật sẽ khiến các cuộc đàm phán trở nên phức tạp. Dù vậy, vẫn có những hy vọng về gói kích thích mới. Tom Block, chiến lược gia về chính sách tại Fundstrat Global Advisors, cho rằng có thể đạt được một thỏa thuận giữa Chính quyền Trump và Pelosi. “Cả hai bên dường như có động cơ để hoàn thành một thỏa thuận”. Block cho biết trong một báo cáo nhanh gửi khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *