Ngày 09/09: Phòng PTKT Vietstock đã nhận định 10 loại cổ phiếu nóng

Để giúp các nhà đầu tư có những nhận định đúng hơn về thị trường đang biến động trên sàn chứng khoán phòng PTKT Vietstock đã đưa ra nhận nhận 10 loại cổ phiếu nóng dưới đây có thể có những biến động mạnh trong tuần này. Những cổ phiếu bao gồm: ACV, BWE, CTD, GAS, HDB, HSG, NVB, PDR, TVC và VHM.Nhận định trên được dựa vào những số liệu hiển thị trên sàn giao dịch , cùng với độ thanh khoản, mức độ quan tâm của các nhà đầu tư. Những dữ liệu này sẽ giúp ho các  hà đầu tư có cái nhìn khái quát hơn về thị trường và phục vị cho mục đích tham khảo ngắn hạn hoặc dài hạn. Chúng ta hãy cùng xem những phân tích cụ thể dưới đây để thấy rõ được hướng đi của thị trường chứng khoán hiện nay.

Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP- ACV

Giá cổ phiếu đang hình thành mẫu hình Cup & Handle với mục tiêu giá (target price) có thể lên đến vùng 90,000-91,000. Khối lượng giao dịch cũng tăng dần đều trong thời gian gần đây và đã vượt mức trung bình 20 ngày cho thấy dòng tiền đang quay trở lại cổ phiếu ACV. Các đường SMA 50 ngày và SMA 100 ngày đã cho tín hiệu mua trở lại nên đà tăng sẽ càng được củng cố. Điều này cho thấy có nhiều nhà đầu tư có chung kỳ vọng loại cổ phiếu này sẽ có đà tăng trưởng mạnh hơn trong thời gian tới.

Cổ phiếu ACV đang có sức hút các nhà đầu tư trở lại
Cổ phiếu ACV đang có sức hút các nhà đầu tư trở lại

CTCP Nước – Môi trường Bình Dương-BWE

Giá cổ phiếu BWE throwback trở lại với khối lượng ở mức trung bình nên chưa thể kỳ vọng có bứt phá mạnh xảy ra trong ngắn hạn. Kênh giá tăng trưởng (bắt đầu từ cuối tháng 05/2021) đang duy trì tốt. Cận dưới là vùng 38,000-38,500, cận trên là vùng 43,000-43,500. Cận dưới của kênh giá sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh trong thời gian tới. Chỉ báo MACD cho tín hiệu mua mạnh và đang nằm trên mức 0. Nên khả năng có điều chỉnh sâu không lớn.

Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP- GAS

Mẫu hình nến Bearish Engulfing xuất hiện vào giai đoạn đầu tuần và báo hiệu khả năng test lại đáy cũ tháng 07/2021 (tương đương vùng 85,000-87,000) thêm một lần nữa. Nếu trong đợt điều chỉnh lần này giá rơi xuống dưới đường SMA 100 ngày và SMA 200 ngày thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Khi đó, đà tăng trung và dài hạn có nguy cơ bị đảo ngược. Chỉ báo MACD quay đầu giảm và chưa thể cho tín hiệu mua trở lại trong tuần này.

Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM-HDB

Khối ngoại mua ròng trở lại trong những phiên giao dịch gần đây cho thấy khả năng có hồi phục tăng lên. Nhưng mức tăng chưa mạnh đáng kể, điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn đang phân vân. Đường SMA 100 ngày bị phá vỡ hoàn toàn trong tuần trước. nhưng đã phục hồi vào đầu tuần này. Đáy cũ tháng 07/2021 (tương đương vùng 25,000-26,000) đang hỗ trợ tốt cho giá cổ phiếu HDB. Nguy cơ hình thành mẫu hình Head & Shoulders giảm bớt khá nhiều. Mục tiêu giá (target price) của mẫu hình này dự kiến xuống đến vùng 22,000-23,000.

CTCP Xây dựng Coteccons – CTD

Chỉ báo Stochastic Oscillator vừa cho bán trong vùng quá mua (overbought). Điều này cho thấy rủi ro đang tăng lên trong ngắn hạn.

Cổ phiếu CTD đang chịu nhiều biến động và sẽ có sự bức phá mạnh
Cổ phiếu CTD đang chịu nhiều biến động và sẽ có sự bức phá mạnh

Tuy nhiên, giá cổ phiếu CTD duy trì đà tăng và phá vỡ hoàn toàn đỉnh cũ tháng 08/2021. Giá liên tục tạo những đỉnh mới và đáy mới cao hơn trong những tháng gần đây. Cho thấy xu hướng tăng vẫn là chủ đạo. Vùng 63,000-66,000 (tương đương nhóm MA trung hạn và đáy cũ gần nhất) sẽ là hỗ trợ mạnh trong thời gian tới.

CTCP Tập đoàn Hoa Sen-HSG

Theo các dữ liệu phân tích kỹ thuật cho thấy bình quân mua thường xuyên lớn hơn bình quân bán. Như vậy cho thấy các nhà đầu tư lớn đang quay trở lại cổ phiếu này. Vì thế loại cổ phiếu này được dự đoán sẽ có sự bức phá mạnh hơn. Khối lượng giao dịch khá cao và vượt mức trung bình 20 ngày. Mặt khác, chỉ báo MACD cũng đã cho mua trở lại từ tuần trước và đang đi lên mạnh mẽ. Nếu trạng thái trên vẫn duy trì thì khả năng phá vỡ hoàn toàn đỉnh cũ tháng 06/2021 (tương đương vùng 42,500-43,500) là rất lớn. Mục tiêu giá (target price) mới của cổ phiếu HSG lên đến vùng 53,000-54,000.

Ngân hàng TMCP Quốc Dân-NVB

Các mẫu hình nến White Marubozu liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây chứng tỏ nhà đầu tư đang rất lạc quan trong ngắn hạn. Bollinger Bands đang bung nén mạnh sau quá trình co thắt kéo dài. Giá đang bám vào Upper Band và đi lên mạnh mẽ. Các chỉ báo MACD và Stochastic Oscilator đều đã cho mua mạnh trở lại. Vì vậy, đà tăng ngắn hạn tiếp tục được củng cố.

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt-PDR

Trong phiên giao dịch ngày 08/09/2021, giá cổ phiếu PDR xuất hiện mẫu hình nến gần giống Piercing Line chứng tỏ khả năng hồi phục đang tăng lên. Khối lượng giao dịch tăng trưởng đều đặn trong những phiên gần đây. Và vượt qua mức trung bình 20 ngày. Giá cổ phiếu PDR đã nhận được sự hỗ trợ rất tốt của đường SMA 100 ngày và đang đảo ngược đà giảm. Đây sẽ là cơ hội đầu tư thuận lợi cho các nhà đầu tư quan tâm.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu PDR tăng trưởng đều đặn trong những phiên gần đây
Khối lượng giao dịch cổ phiếu PDR tăng trưởng đều đặn trong những phiên gần đây

CTCP Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt – TVC

Trong phiên giao dịch ngày 08/09/2021, giá cổ phiếu TVC tiếp tục rung lắc sau khi test lại đỉnh cũ tháng 08/2021 (tương đương vùng 16,500-17,300). Ngưỡng này dự kiến sẽ tiếp tục là kháng cự chính của TVC trong thời gian tới. Đường trendline trung hạn (bắt đầu từ tháng 02/2021) duy trì tốt và hỗ trợ hiệu quả cho giá trong các đợt điều chỉnh. Các điểm giao cắt vàng (golden cross) giữa SMA 50 ngày và SMA 100 ngày, SMA 200 ngày đều được duy trì cho đến nay. Điều này cho thấy xu hướng dài hạn của cổ phiếu TVC là tăng trưởng.

CTCP Vinhomes-VHM

Chỉ báo Stochastic Oscillator cho mua trong vùng quá bán (oversold). Chỉ báo MACD cũng sắp cho tín hiệu tương tự nên khả năng có hồi phục ngắn hạn tăng lên. Trong các phiên giao dịch gần đây, giá cổ phiếu VHM hồi phục trở lại sau khi test vùng 103,000-106,000 (đáy cũ tháng 07/2021). Sau vài phiên rơi xuống dưới SMA 100 ngày, giá VHM đã vượt lên trên đường này vào ngày 06/09/2021. Điều này làm giảm bớt lo ngại về khả năng đảo ngược đà tăng trưởng dài hạn. Trên đây là tổng hợp 10 loại cổ phiếu có sự biến động nhất trong tuần này. Các dữ liệu trên được đưa ra từ những dữ liệu hiển thị trên sàn giao dịch. Các nhà đầu tư cần cân nhắc khi tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *