Nhận định chứng khoán đầy tích cực về phiên giao dịch 16/9

Theo công ty chứng khoán nhận định, các xung lực tăng điểm tích cực trở lại sau ba phiên giao dịch gần đây đang mang đến nhiều điều tích cực trong phiên giao dịch ngày 16/9. Điều này đã cho thấy cơ hội một lần nữa thử thách vùng cản xung quanh ngưỡng 1.355 – 1.365 của các chỉ số. Nó cũng đánh dấu sức bật đã tăng trở lại tại thị trường chứng khoán sau hai phiên giảm điểm liên tiếp. Mặc dù phần thanh khoản không tăng so với phiên của giao dịch trước, thế nhưng dòng tiền lại đang có sức lan tỏa. Một số nhóm cổ phiếu của ngành hàng đáng chú ý như: bán lẻ, thép, ngân hàng, chứng khoán,…

Dẫu vậy, phiên giao dịch ngày 16/9 dù tích cực nhưng cơ hội chinh phục thành công vùng cản này vẫn chưa thực rõ ràng với các nhà đầu tư. Một vài lời khuyến nghị dành cho các nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì vị thế trung hạn, cũng như kết hợp bán trading một phần tỷ trọng danh mục,  nhất là khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự đã đề cập đến trong bài viết này.

Thị trường chứng khoán có thể bứt phá ngưỡng 1.350

Theo CTCK MB (MBS), thị trường về cơ bản vẫn dao động nhỏ trong vùng tích lũy với thanh khoản thấp. Tín hiệu hỗ trợ thị trường có thể bứt phá ngưỡng 1.350 điểm lúc này. Đây là độ rất tích cực ở hầu hết các nhóm chỉ số, trong đó đáng chú ý là nhóm cổ mang tính dẫn dắt như: thép, ngân hàng, bán lẻ, chứng khoán, …Về kỹ thuật, xu hướng đi ngang của thị trường có thể kết thúc. Trong khi các chỉ báo kỹ thuật đang ủng hộ vượt ngưỡng 1.350 điểm. Tuy vậy, dòng tiền sẽ trở lại mạnh mẽ khi VN-Index vượt kênh giảm kể từ tháng 7 ở ngưỡng 1.353 điểm.

thị trường chứng khoán ngày 16/9
Thị trường chứng khoán có thể bứt phá ngưỡng 1.350

Khuyến nghị nhà đầu tư nên duy trì vị trí trung hạn

Theo CTCK KB Việt Nam (KBSV), xung lực tăng điểm tích cực trở lại sau 3 phiên điều chỉnh tích lũy. Nó cho thấy cơ hội một lần nữa thử thách vùng cản gần quanh 1.360 (+/-5) điểm. Mặc dù vậy, cơ hội chinh phục thành công vùng cản này vẫn chưa rõ ràng. Và chúng tôi lưu ý về rủi ro quay lại diễn biến điều chỉnh tại đây khi áp lực phân phối gia tăng. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn. Đồng thời kết hợp bán trading một phần tỷ trọng danh mục; khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự đã đề cập.

Các phiên giao dịch tiếp theo sẽ có thể có nhiều diễn biến mới

Theo nhận định chứng khoán của CTCK BIDV (BSC), dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 15/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước, với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm bán lẻ, truyền thông và du lịch & giải trí. Độ rộng chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước. Nó cho thấy tâm lý giao dịch tích cực trở lại. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX. Tuy VN-Index có một phiên giao dịch khá tích cực. Thế nhưng diễn biến khó lường vẫn có thể xảy ra vào phiên đáo hạn HĐTL ngày 16/9. BSC duy trì khuyến nghị giao dịch cẩn trọng. Nhất là cho đến khi thị trường đã xác định xu hướng rõ ràng hơn.

phiên giao dịch chứng khoán 16/9
Các phiên giao dịch tiếp theo sẽ có thể có nhiều diễn biến mới

Nhà đầu tư cần nắm bắt các cổ phiếu triển vọng

Theo CTCK Vietcombank (VCBS), VN-Index hầu như chỉ dao động trong biên độ hẹp quanh mức 1.340 điểm. Và thanh khoản không tạo được đột biến. Điều này cho thấy xu hướng chính tại thời điểm hiện tại vẫn là tích lũy đi ngang. Nhất là trong bối cảnh thị trường trong nước vẫn đang thiếu hụt thông tin hỗ trợ. Có thể thấy, dù chỉ số chung tăng điểm, nhưng áp lực bán vẫn hiện diện ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Đbiệt là nhóm ngân hàng. Tuy nhiên, những phiên giảm điểm liền trước đi kèm với thanh khoản thấp cho thấy đây đơn giản chỉ là những nhịp điều chỉnh kỹ thuật.

Mặc dù vậy, với việc chỉ số đang tiệm cận ngưỡng kháng cự khá “cứng” là 1.350 điểm; nhà đầu tư đã giải ngân trong những phiên trước nên cân nhắc tạm thời dừng mua mới. Cần quan sát thêm trong diễn biến trong những phiên tới. Nhà đầu tư cần sẵn sàng chốt lời các cổ phiếu đã đạt lợi nhuận mục tiêu; nếu thị trường xuất hiện tín hiệu quay lại xu hướng giảm giá.

Tận dụng những điểm tích cực từ chỉ số VN-Index

Theo CTCK Yuanta Việt nam cho rằng VN-Index có thể sẽ duy trì đà tăng; cũng như kiểm định vùng kháng cự 1.350-1.355 điểm. Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu hướng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Thế nhưng thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại nhóm cổ phiếu này.

chỉ số VN-Index
Tận dụng những điểm tích cực từ chỉ số VN-Index

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ vẫn tỏ ra hiệu quả hơn. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và chiến lược phù hợp trong ngắn hạn. Tốt nhất là nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. Và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.

Tuy VN-Index có một phiên giao dịch khá tích cực. Thế nhưng diễn biến khó lường vẫn có thể xảy ra vào phiên đáo hạn hợp đồng tương lai ngày mai. Chúng tôi đã lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 16/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *