Nhiều cổ phiếu ngược dòng bứt phá, cổ phiếu ngành viễn thông dậy sóng

Cổ phiếu ngành viễn thông có sức hút đặc biệt với những nhà đầu tư hiện nay. Đây là ngành mang đến kỳ vọng cao trong năm 2021, mang đến nhiều cơ hội cho nhà đầu tư có thể tìm kiếm đầu tư sinh lời tốt và ổn định hơn trong tương lai. Những mã cổ phiếu viễn thông thu hút nhà đầu tư lựa chọn giao dịch trên sàn chứng khoán có thể kể đến như là CTCP viễn thông Sài Gòn, CTCP viễn thông FPT, CTCP viễn thông tin học bưu điện, CTCP công nghệ viễn thông VITECO…

Công nghệ 5G đang được các nhà viễn thông đẩy mạnh, thay thế cho công số mạng 4G. Điều này góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số nhanh chóng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nhất là trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các hoạt động thương mại điện tử được đẩy mạnh tối đa. Thanh toán trực tuyến đã trở thành một hình thức thanh toán phổ biến không thua kém gì tiền mặt trên thị trường. Đó cũng chính là lý do khiến cổ phiếu viễn thông không ngừng dậy sóng trong thời gian này.

Cổ phiếu viễn thông lập đỉnh mới

Hàng loạt cổ phiếu viễn thông đã lập đỉnh mới như:

– FPT Telecom (FOX)

– CMC (CMG)

– Viettel Construction (CTR)

– Công nghệ Tiên Phong (ITD)

– Elcom (ELC)

– VNTT (TTN)

Viettel Construction
Viettel Construction (CTR) là một trong những cổ phiếu lập đỉnh

Trong đó, FOX đã tăng gần 84% so với đầu năm. Đưa vốn hóa FPT Telecom lên hơn 28.000 tỷ đồng. Gia nhập nhóm doanh nghiệp vốn hóa tỷ đô trên sàn chứng khoán. BSC cũng khuyến nghị nhà đầu tư cân nhắc nắm giữ lâu dài các nhóm cổ phiếu có tăng trưởng lợi nhuận tốt như Bán lẻ. Và nhóm cổ phiếu có tiềm năng tiếp tục hồi phục như công nghệ thông tin – bưu chính viễn thông. Bên cạnh đó, cổ phiếu ngành viễn thông của công ty đa số là các công ty công nghệ khá. Và giá trị không hề nhỏ nên mọi người cần chú ý về nguồn vốn của mình. Sao cho phù hợp để có thể sinh lời và định hướng đầu tư lâu dài.

Thị trường chung không còn quá thuận lợi

Kể từ khi tạo đỉnh ở vùng 1.420 điểm vào đầu tháng 7, chỉ số VN-Index đã bước vào nhịp điều chỉnh. Và hiện chủ yếu dao động quanh vùng 1.300 điểm. Mặc dù thị trường chung không còn quá thuận lợi nhưng dòng tiền vẫn tìm đến một số nhóm ngành riêng biệt. Giúp nhiều cổ phiếu ngược dòng bứt phá. Đà tăng trưởng của nhóm viễn thông có đóng góp không nhỏ từ kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt trội. Bất chấp cả ảnh hưởng của dịch Covid-19. Xét về đà tăng trưởng lợi nhuận sau thuế trong nửa đầu năm 2021, ITD là doanh nghiệp tăng trưởng mạnh nhất nhóm viễn thông. Với mức tăng 85% so với cùng kỳ năm trước, đạt 23,6 tỷ đồng.

Cơ hội cho ngành viễn thông tăng trưởng

Viettel Construction cũng có mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế lên tới 55% so với cùng kỳ, đạt 153 tỷ đồng. CMC tăng trưởng 33% lợi nhuận, đạt 116 tỷ đồng. Elcom tăng trưởng 31% lợi nhuận sau thuế trong nửa đầu năm 2021, đạt 18,7 tỷ đồng. FPT Telecom tăng trưởng 28% lợi nhuận sau thuế, đạt 958 tỷ đồng…

Internet
Việt Nam nằm trong số các quốc gia có tốc độ phát triển Internet nhanh nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *