Nhóm cổ phiếu ngân hàng nào sẽ tạo “sóng” trong nửa cuối 2021?

Nhóm cổ phiếu ngân hàng nào sẽ tạo “sóng” trong nửa cuối 2021? Cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây là bộ ba “ngân hàng, chứng khoán, thép”, bất động sản, thủy sản, bán lẻ, cảng biển. Đồng thời chỉ ra triển vọng trung bình đối với dệt may, dầu và điện; kèm theo đánh giá tiêu cực ở cổ phiếu ngành hàng không. Công ty chứng khoán Mirae Asset vừa công bố báo cáo đánh giá về triển vọng đầu tư, đối với các cổ phiếu nửa cuối năm 2021.

VFS cho rằng hiện tại, định giá thị trường Việt Nam vẫn đang ở mức hấp dẫn. Tính đến đầu tháng 7/2021 vừa qua, VN-Index đã giảm xuống khoảng 1.270. Tương đương với mức định giá PE khoảng 17 lần. Đây là mức hấp dẫn khi so sánh với các đỉnh lịch sử của năm 2018 là 22x và 2008 là 32x cũng như khi so sánh với các nước trong khu vực với P / E trung bình khoảng 29-33x. Dưới đây là những nhóm “dẫn sóng” trên thị trường chứng khoáng chúng tôi tổng hợp được.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng

Với nhóm ngân hàng, Mirae Asset (Việt Nam) cho rằng vẫn là điểm sáng về lợi nhuận trong năm nay. Chất lượng tài sản được kỳ vọng vẫn chưa chuyển biến xấu khi các ngân hàng vẫn được phép tái cơ cấu nợ cho nhóm khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch. Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến về việc sửa đổi bổ sung thông tư 01/2020 và 03/2021. Nhằm hướng dẫn việc ghi nhận cũng như trích lập nợ xấu liên quan đến dịch bệnh. Triển vọng ngành Chứng khoán, công ty chứng khoán này đánh giá ngành có nhiều thuận lợi trong bối cảnh số lượng tài khoản mở mới liên tục tăng cao. Và thanh khoản thị trường duy trì ở mức cao.

Nhóm thép/ tôn

Nhóm thép/ tôn
Nhóm thép/ tôn

Tại cổ phiếu thép/tôn mạ, 2021 vẫn là một năm tăng trưởng tích cực đối với các công ty trong ngành. Bên cạnh đó, nhu cầu hồi phục hậu COVID-19 sẽ tạo lực đỡ cho ngành trong giai đoạn 2022 trở đi. Triển vọng cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp, tình hình dịch bệnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp. Làm giảm lợi nhuận 2021 của nhóm bất động sản khu công nghiệp so với kỳ vọng. Tuy nhiên phần chưa cho thuê được trong năm nay dự kiến sẽ tạo ra lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2022.

Nhóm bất động sản

Với nhóm bất động sản dân cư, Mirae Asset (Việt Nam) kỳ vọng Chính phủ sẽ tiếp tục điều chỉnh sửa đổi luật đất đai và đẩy nhanh quá trình phê duyệt pháp lý. Tuy nhiên, phía cầu có thể bị ảnh hưởng do dịch kéo dài.

Nhóm công nghệ

Ngành công nghệ thông tin được đánh giá hưởng lợi từ xu hướng chuyển đổi số trong nước; mảng xuất khẩu phần mềm tăng trưởng tốt.

Nhóm thực phẩm

Nhóm thực phẩm
Nhóm thực phẩm

Triển vọng cổ phiếu thực phẩm, đồ uống, thực phẩm đóng gói thiết yếu là nhóm hàng. Hưởng lợi trong bối cảnh giãn cách xã hội. Với nhóm năng lượng điện, thủy điện là loại hình hưởng lợi. Nhất nhờ thủy văn thuận lợi và chi phí thấp của nguồn điện.

Nhóm ngành Bất động sản

việc  Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công trong nửa cuối 2021 sẽ tạo ra cơ sở hạ tầng thuận lợi cho tăng trưởng. Nhiều dự án phát triển cơ sở hạ tầng tập trung tại các vùng kinh tế trọng điểm tạo hiệu ứng tích cực cho ngành bất động sản. Như Sân bay Long Thành, đường vành đai 1 (Hà Nội). Giúp tăng hấp dẫn cho các khu vực BĐS lân cận. Dự án giao thông vận tải cao tốc sẽ kết nối các khu công nghiệp với chuỗi cung ứng.

Môi trường lãi suất cho vay của các ngân hàng tiếp tục ở mức thấp. Cùng với việc nới room tín dụng sẽ tạo điều kiện cho việc huy động vốn trở nên thuận lợi hơn. Mặt khác, tổng vốn FDI đăng ký vào công nghiệp chế biến chế tạo 6 tháng đầu năm đạt 6,98 tỉ USD. Tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2020 cho thấy nhu cầu của nhà đầu tư nước ngoài. Với các khu công nghiệp vẫn đang ở mức cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *