Những thông tin cần lưu ý khi thu mua cổ phiếu TNH

Ngành chăm sóc sức khỏe là một ngành có nhiều ưu thế lớn ở trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Bên cạnh đó thì với sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay, con người càng bận rộn hơn thì việc chăm sóc sức khỏe càng quan trọng hơn. Vì chỉ có sức khỏe tốt mới có thể làm việc tốt mà không bị ốm đau gì cả. Ở Việt Nam có rất nhiều bệnh viện trải dài trên khắp đất nước, và có một số bệnh viện đã nhận được rất nhiều sự đầu tư và được đưa lên sàn chứng khoán. Một trong số đó phải kể đến Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.

Là một bệnh viện luôn tích cực đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân, và chất lượng kỹ thuật cũng như đội ngũ bác sĩ tại đây luôn nằm trong top đầu cả nước. Không khó hiểu gì khi cổ phiếu TNH của bênh viện Quốc tế Thái Nguyên luôn nằm trong ngưỡng khá cao và là lựa chọn của các nhà đầu tư.

Tình hình cổ phiếu TNH

Tình hình cổ phiếu TNH
TNH – Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên

Định vị thị trường hợp lý và hoạt động hiệu quả trong điều kiện ngành chăm sóc sức khỏe Việt Nam đang phát triển nhanh Đồ thị cổ phiếu TNH phiên giao dịch ngày 14/09/2021. Chúng tôi đưa ra khuyến nghị MUA đối với Cổ phiếu TNH; với giá mục tiêu 1 năm là 51.800 đồng/cổ phiếu. TNH hiện sở hữu những lợi thế: Vị trí hoạt động thuận lợi, bệnh viện có suất đầu tư ban đầu thấp; và các chi phí hoạt động được kiểm soát ở mức tốt. Tiếp tục mở rộng năng lực khám chữa bệnh sang các dịch vụ y tế chuyên khoa. Hưởng lợi từ mức tăng trưởng cao của thị trường chăm sóc sức khỏe Việt Nam trong các năm tới.

Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên là một bệnh viện ngoài công lập, bắt đầu hoạt động từ năm 2014. Bệnh viên được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của nhân dân tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận. Bệnh viên luôn hướng tới trở thành một bệnh viên có chất lượng dịch vụ chăm sóc y tế cao cấp và chuyên nghiệp, luôn đổi mới, làm hài lòng khách hàng bằng chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất với giá trị cốt lõi là tính chuyên nghiệp, hiệu quả công việc, tính trung thực, tinh thần đồng đội và thái độ tích cực

Phân tích về cổ phiếu TNH

Phân tích về cổ phiếu TNH
Phân tích về cổ phiếu TNH

TNH là một trong số ít bệnh viện niêm yết có mức sinh lời tốt và định giá còn tương đối rẻ; với mức P/E dự phóng thấp hơn 29% so với các công ty cùng ngành trong khu vực. Chúng tôi ước tính doanh thu thuần của TNH đạt 407 tỷ đồng (+21% YoY) trong năm 2021; và 471 tỷ đồng (+16% YoY) trong năm 2022. Lợi nhuận sau thuế (LNST) ước tính đạt 112 tỷ đồng (+3% YoY) trong năm 2021; và 121 tỷ đồng (+9% YoY) trong năm 2022. Trong 5 năm tiếp theo, chúng tôi ước tính CAGR doanh thu thuần; và LNST của TNH lần lượt đạt 22% và 26%.

Ước tính này đã dựa trên tác động của dịch Covid-19 ở thời điểm hiện tại; và ảnh hưởng của các chính sách giãn cách xã hội; đến số lượt khám chữa bệnh tại bệnh viện. Đồng thời cũng tính tới kịch bản mở cửa nền kinh tế trong năm 2022; và kế hoạch mở rộng thêm các bệnh viện mới của TNH trong các năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *