Phân tích và đánh giá về tình hình giá cổ phiếu VRE

Là một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất tại Việt Nam, Vingroup đang ngày càng chứng tỏ được vị thế của bản thân trên đấu trường quốc tế. Tập đoàn Vingroup có các chi nhánh trải dài trên khắp cả nước, hoạt động trong nhiều rất nhiều lĩnh vực như bất động sản, thị trường bán lẻ, sản xuất ô tô,… Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ của cả một tập đoàn lớn như thế thì các công ty con như công ty Cổ phần Vincom Retail, công ty Cổ phần Vinhomes,… đã đón nhận được rất nhiều các nhà đầu tư.

Đặc biệt trong bài viết lần này, chúng tôi muốn phân tích về tình hình cổ phiếu VRE của công ty Cổ phần Vincom Retail, giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc về sự thay đổi cũng như giá cả của cổ phiếu VRE dạo gần đây.

Tình hình cổ phiếu VRE hiện tại

Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu VRE, với giá mục tiêu 35,200 VND/cổ phiếu (+30%). Dựa trên 3 luận điểm chính: Đồ thị cổ phiếu VRE phiên giao dịch ngày 14/09/2021. Lợi thế rất lớn từ hệ thống sinh thái Vingroup và các dự án lớn vừa triển khai như Vincom Mega Mall (VMM) Ocean Park (tháng 12/2020) hay sắp triển khai như VMM Smart City, Vincom Plaza (VCP) Mỹ Tho, Bạc Liêu (kỳ vọng 2H2021), VMM Grand Park (kỳ vọng 2022). Rào cản tương đối cao: (1) nguồn cung đất đai rất hạn chế ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM, (2) rất ít các dự án khu đô thị lớn như các dự án của Vinhomes và (3) thương hiệu của Vingroup là nhà phát triển dự án chất lượng cao đã chứng minh trong 10 năm qua.

Tình hình cổ phiếu VRE hiện tại
VRE – Công ty cổ phần Vincom Retail

Nhà phát triển và điều hành bất động sản bán lẻ lớn nhất và phát triển nhanh nhất tại Việt Nam; vượt xa các đối thủ khác. Chúng tôi cũng quan sát thấy sự mở rộng liên tục các thương hiệu quốc tế; tại các trung tâm thương mại của VRE. Một trong số ít cổ phiếu tại VN30 được hưởng lợi từ thị trường bán lẻ hấp dẫn của Việt Nam; được hỗ trợ dài hạn bởi cơ cấu dân số vàng.

Những rủi ro mà VRE đang phải đối mặt

Vincom Retail là thương hiệu bất động sản thuộc tập đoàn VinGroup; hoạt động trong lĩnh vực cho thuê mặt bằng bán lẻ, trung tâm thương mại. Với các công trình nổi tiếng phủ rộng trên nhiều tỉnh thành; như Vincom Bà Triệu, Vincom Landmark 81 (đạt giải TTTM tốt nhất thế giới). Rủi ro lớn nhất chúng tôi thấy tại thời điểm này là diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; đã và sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của VRE. Hiện tại, công ty tạm thời đóng cửa 47 trong số 80 trung tâm thương mại từ cuối tháng 5; để tuân theo chỉ đạo giãn cách xã hội. Đồng thời dự kiến chi tối đa 1.000 tỷ đồng trong 6 tháng cuối năm; để hỗ trợ khách thuê trong 2021.

Cái nhìn khách quan về cổ phiếu VRE

Tuy nhiên chúng tôi có 3 luận điểm như sau: Dù tình hình dich bệnh còn phức tạp. Nhưng với quyết tâm của chính phủ trong việc tăng độ phủ của vắc xin toàn dân. Cũng như các chính sách thúc đẩy kinh tế, chúng tôi kỳ vọng ngành bán lẻ sẽ được phục hồi đồng thời hưởng lợi từ tâm lý “Revenge shopping” (tạm dịch “Mua sắm trả thù”) được quan sát ở Trung Quốc và châu Âu sau khi thị tường được mở cửa trở lại.

Cái nhìn khách quan về cổ phiếu VRE
Cái nhìn khách quan về cổ phiếu VRE

Chúng tôi cho rằng thị giá của Cổ phiếu VRE đã chiết khấu những thông tin không thuận lợi; từ dịch bệnh cũng như các gói hỗ trợ khách thuê mới. Trong mô hình của chúng tôi, dự phóng lợi nhuận đã được thận trọng điều chỉnh; theo các ảnh hưởng của dịch đến các gói hỗ trợ khách thuê đến 2023.

Chúng tôi lưu ý rằng về bản chất, doanh nghiệp được hưởng lợi từ dòng tiền dài hạn (50 năm cho 1 trung tâm thương mại), tăng trưởng ổn định qua các năm nên thời gian dịch dù có kéo dài đến đơn vị năm thì triển vọng dài hạn vẫn còn đó, đồng thời chúng tôi cũng kỳ vọng với kế hoạch và thực tế mở mới các trung tâm thương mại như hiện tại sẽ giúp kết quả kinh doanh VRE bật mạnh sau khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *