Quảng Trị: Khởi tố đối tượng “Hùng đĩ” về hành vi tổ chức đánh bạc

Cơ quan điều tra tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng Tạ Việt Hùng (Hùng đĩ) về hành vi tổ chức đánh bạc. Đây là đường dây quy mô hoạt động lớn với giao dịch trị giá hàng trăm tỷ đồng. Lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ các đối tượng khác để phục vụ điều tra. Để củng cố thêm chứng cứ, cơ quan công an cũng đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của Tạ Việt Hùng. Thu giữ nhiều ô tô, điện thoại di động cùng với một số đồ vật và tài liệu liên quan.

Bắt và khởi tố nhiều đối tượng liên quan đến đường dây

khám xét nơi ở
Cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đọc lệnh khám xét nơi làm việc của Hùng

Chiều 13-7, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị xác nhận vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tạ Việt Hùng. Tức “Hùng đĩ”, để điều tra về tội “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc”. Cùng bị bắt và khởi tố với Hùng còn có 9 người khác là đàn em thân tín. Trong đó có Nguyễn Bá Dương, tức “Bom đại”. Ngoài bị khởi tố, 10 người nói trên cũng bị tạm giam 3 tháng để phục vụ điều tra.

Trước đó, ngày 3 và 4-7, lực lượng an ninh điều tra cùng phối hợp với một số đơn vị chức năng thực hiện lệnh bắt giữ đối với Tạ Việt Hùng cùng 5 đàn em tại một nhà hàng trên địa bàn TP Đông Hà về hành vi “đánh bạc” và “tổ chức đánh bạc” gồm: Tạ Việt Hùng, 47 tuổi, trú phường 3, TP Đông Hà; Nguyễn Bá Dương (Bom đại) 32 tuổi, trú phường 1, TP Đông Hà; Tạ Bảo Văn, 30 tuổi, trú phường 3, TP Đông Hà; Dương Văn Hậu (Hậu Ghẻ), 51 tuổi, trú phường 5, TP Đông Hà; Lê Đăng Khanh (Hem), 31 tuổi, trú phường 1, TP Đông Hà; Lê Đăng Kha, 29 tuổi (em ruột Lê Đăng Khanh).

Sau đó, cơ quan điều tra cũng tiếp tục bắt giữ và vận động thêm 4 người khác trong cùng băng nhóm này ra đầu thú.

Công an thu giữ nhiều tang vật phục vụ cho việc đánh bạc

tang vật
Cơ quan điều tra thu gữ nhiều tang vật có liên quan

Đồng thời, cơ quan chức năng khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của ông trùm giang hồ Tạ Việt Hùng tại Công ty TNHH Hưng Thịnh Phát ở khu phố 5, phường 3, thành phố Đông Hà. Tang vật thu giữ gồm 3 xe ô tô, 20 điện thoại di động. Cùng một số tài liệu liên quan. Bước đầu CQCN xác định, số tiền các đối tượng sử dụng đánh bạc lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Thời gian vừa qua, tại tỉnh Quảng Trị xuất hiện nhiều đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet dưới hình thức cá độ bóng đá, game online gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Trong đó nổi lên là các đối tượng thuộc băng nhóm giang hồ do Tạ Việt Hùng (tức Hùng đĩ). Và Nguyễn Bá Dương (tức Bom Đại) cầm đầu. Công an tỉnh Quảng Trị đã báo cáo xin ý kiến Bộ trưởng bộ Công an. Và chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xây dựng kế hoạch đấu tranh triệt phá.

Hiện nay, cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án. Đồng thời làm rõ hành vi phạm tội của bị can; các đối tượng khác có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn đọc vui lòng truy cập website của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những thông tin chi tiết và những tin tức đáng chú ý khác.

Nguồn: tuoitre.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *