Sự thay đổi của cổ phiếu VSC mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư

Đầu tư chứng khoán không còn là một khái niệm gì mới mẻ khi mà hiện có rất nhiều người dấn thân vào con đường này. Quả thật không thể phủ nhận rằng đầu tư chứng khoán đã mang đến một khoản tiền kha khá nếu như đầu tư đúng đắn. Tuy nhiên, đầu tư chứng khoán không phải là một việc dễ dàng, bên cạnh những kiến thức nền tảng cơ bản, những người muốn đầu tư chứng khoán cần phải có một cái nhìn tổng quát và chuyên sâu hơn về lĩnh vực này. Đồng thời cũng cần phải chấp nhận các rủi ro có thể xảy ra bất cứ khi nào.

Đến với bài viết lần này, chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn một loại cổ phiếu đó là cổ phiếu VSC của tập đoàn container Việt Nam. Liệu trong khoảng thời gian gần đây, cổ phiếu VSC có gì đặc biệt? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Phương pháp mua cổ phiếu VSC

HSC hạ khuyến nghị đối với VSC xuống Nắm giữ (từ Mua vào) do chúng tôi cho rằng thông tin tích cực đã được phản ánh vào giá và cổ phiếu hiện đang có mức định giá hợp lý. Chúng tôi dự báo lợi nhuận thuần năm 2021 của VSC sẽ tăng trưởng 30%; nhờ sản lượng hàng hóa qua cảng phục hồi và chi phí khấu hao giảm. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng lợi nhuận thuần năm 2022 và 2023 được dự báo sẽ chậm lại; do hạn chế về công suất. Nếu việc khởi động các dự án mới – đã được công bố; nhưng chúng tôi chưa đưa vào mô hình dự báo do hạn chế về thông tin – bị trì hoãn; tăng trưởng lợi nhuận trong dài hạn sẽ bị ảnh hưởng

Phương pháp mua cổ phiếu VSC
VSC: Công ty cổ phần Tập đoàn Container Việt Nam

Chúng tôi khuyến nghị MUA đối với cổ phiếu VSC với mức giá mục tiêu là 77,000 VND; được xác định bởi kết hợp hai phương pháp định giá FCFE và P/E; nhằm phản ánh (1) Sự hồi phục về sản lượng bốc xếp sau dịch; và (2) Kỳ vọng được chấp thuận đầu tư hai dự án cảng nước sâu. BSC dự báo DTT và LNST&CĐTS của VSC lần lượt đạt 1,857 tỷ VND (+10% YoY) và 309 tỷ VND (+29% YoY), EPS FW2021 = 5,181 VND/CP, tương ứng với mức P/E FW2021 = 12.3x với giả định sản lượng bốc xếp của VSC đạt 1,137,836 TEU (+10% YoY).

Phân tích về cổ phiếu VSC

Phân tích về cổ phiếu VSC
Phân tích về cổ phiếu VSC
  • Lợi nhuận thuần Q2/2021 của Cổ phiếu VSC tăng 53,4% so với cùng kỳ lên 86 tỷ đồng; trong khi doanh thu thuần tăng 21,3% lên 476 tỷ đồng. Kết quả hoạt động này được hỗ trợ bởi sản lượng thông qua tăng và chi phí khấu hao thấp hơn
  • TRIỂN VỌNG ĐẦU TƯ: Sản lượng hàng hóa tăng 10% YoY nhờ kinh tế toàn cầu hồi phục. Động lực tăng trưởng dài hạn, tăng gấp 3 công suất từ các dự án cảng nước sâu.
  • QUAN ĐIỂM KĨ THUẬT (Dành cho NĐT ngắn hạn):Nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi và cân nhắc mở vị thế nếu vượt giá 68, chốt lãi khi cổ phiếu tiệm cận ngưỡng 73. Cắt lỗ nếu mất ngưỡng hỗ trợ 61.
  • RỦI RO: COVID-19 diễn biến làm hạn chế hoạt động giao thương toàn cầu. Các dự án đầu tư cảng nước sâu không được phê duyệt.
  • CẬP NHẬT DOANH NGHIỆP: 1H2021, VSC ghi nhận DTT và LNST lần lượt đạt 912 tỷ VND (+14% YoY) và 149 tỷ VND (+32% YoY) nhờ sản lượng hàng hóa qua hệ thống Cảng VSC hồi phục và giảm chi phí khấu hao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *