Thường thức lễ hội hoa tử đằng tại đền Kameido Tenjin

Nhật Bản không chỉ có những cơn mưa anh đào làm xao xuyến biết bao con tim, tiếp nối mùa xuân hồng rực rỡ là mùa hoa tử đằng cũng khiến bao tâm hồn xao xuyến bởi sắc tím mộng mơ, sắc vàng rực rỡ,…. trắng tinh vào mùa hè. Đây cũng là thời điểm Nhật Bản thu hút lượng lớn du khách đến thưởng hoa, tản bộ dưới đường hầm hay bầu trời hoa tử đằng tại đền Kameido Tenjin đẹp như mơ.

Mùa xuân không chỉ là mùa của hoa anh đào mà bạn sẽ tiếc nuối khi bỏ lỡ cơ hội ngắm một loài hoa khác cũng đẹp không kém đó là hoa tử đằng hay còn gọi là fuji trong tiếng Nhật. Màu tím thanh lịch của loài hoa mùa xuân này bắt đầu lan rộng khắp các công viên của Nhật Bản từ giữa đến cuối tháng 4, cùng với một số sự kiện hoa tử đằng nổi tiếng ở Nhật Bản mà bạn chắc chắn sẽ yêu thích. sẽ không muốn bỏ lỡ.

Hai lễ hội hoa tử đằng nổi tiếng nhất cả nước là tại Công viên hoa Ashikaga ở tỉnh Tochigi và Vườn hoa Kawachi Fuji ở tỉnh Fukuoka. Tuy nhiên, nếu bạn không thể đi xa và tự hỏi liệu bạn có thể nhìn thấy loài hoa màu tím thanh lịch này ngay tại Tokyo hay không thì câu trả lời là có. Lễ hội hoa tử đằng tại đền Kameido Tenjin, phường Koto (Tokyo) là một trong những địa điểm mà bạn không thể bỏ qua.

Nét đặc sắc của lễ hội hoa tử đằng đền Kameido Tenjin

Lễ hội hoa tử đằng đền Kameido Tenjin (亀戸天神社 藤まつり) là một sự kiện được tổ chức hằng năm. Bắt đầu từ thời Edo, và cũng là một trong những lễ hội hoa fuji nổi tiếng nhất tại Tokyo vào mùa xuân. Hơn 100 bông hoa tử đằng thanh tao mà rực rỡ nở rộ được treo lên tại khu đền thờ. Tạo nên một khung cảnh mùa xuân thanh lịch yên bình. Mà ngọt ngào bên cạnh chiếc ao nhỏ và chiếc cầu vòm được sơn đỏ. Lễ hội năm nay được tổ chức trong khoảng 3 tuần từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5.

Nét đặc sắc của lễ hội hoa tử đằng đền Kameido Tenjin
Nét đặc sắc của lễ hội hoa tử đằng đền Kameido Tenjin

Cùng với phong cảnh mùa xuân lấp lánh được tạo nên từ sắc tím của hoa tử đằng. Lễ hội còn có các hoạt động đặc biệt khác, với các quầy cung cấp thực phẩm và đồ uống. Hơn nữa, sự kiện ánh sáng cũng được tổ chức hằng đêm trong suốt thời gian diễn ra lễ hội. Từ lúc hoàng hôn cho đến 22h00, giúp cho khung cảnh hoa fuji trở càng trở nên lung linh và rực rỡ hơn.

Đền Kameido Tenjin nằm ở gần Tokyo Skytree, với khung cảnh chìm trong sắc tím tuyệt đẹp; của hoa tử đằng cùng với hình ảnh của tòa tháp sừng sững ở xa. Bạn có thể tiếp tục đi bộ về phía bắc từ ngôi đền để tham quan Tokyo Skytree. Nằm cách nhau tầm 1,5km và hơn 10 phút đi bộ. Một địa điểm du lịch nổi tiếng khác, Asakusa cũng nằm gần đó, cách đền khoảng 2,5km.

Hoa tử đằng say đắm lòng người

Hoa tử đằng say đắm lòng người
Hoa tử đằng say đắm lòng người

Hoa tử đằng tại đền này có từ thời Tsunayoshi, tướng quân Tokugawa thứ 5. Và Yoshimune, tướng quân thứ 8 đến thăm đền để ngắm hoa tử đằng ở đây. Đền có 15 giàn hoa với hơn 100 loại hoa tử đằng khác nhau. Hoa tử đằng nơi đây mang tính lịch sử và là nguồn cảm hứng; của nhiều bức họa về hoa tử đằng cho nhiều họa sĩ nổi tiếng.

Suốt mùa lễ hội, có thể nói rất đông người đến ngắm hoa tử đằng nở. Với không gian đền nhỏ, có thể nói đôi khi khá khó để chụp ảnh đấy. Vì thế, thời điểm tuyệt nhất để ngắm hoa là sáng sớm vào ngày thường. Nếu là khách du lịch, đây là cách dễ nhất để ngắm hoa mà không bị phiền phức bởi đám đông. Bạn có thể ngắm hoa từ nhiều góc trên cầu hay bên hồ. Bạn còn có thể đến đây vào buổi đêm để ngắm hoa được thắp sáng. Suốt mùa lễ hội (16/4-5/5), hoa tử đằng được thắp sáng từ khi mặt trời lặn đến nửa đêm. Không có nhiều người đến vào buổi tối vì thế bạn sẽ cảm nhận được không khí thần bí, và thư thái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *