Tín hiệu kỹ thuật giao dịch chứng khoán phiên chiều ngày 14/09/2021

Trong phiên giao dịch chứng khoán phiên sáng 14/09/2021, Vn-Index khởi đầu với sắc xanh. Tuy nhiên khối lượng bán xuất hiện lớn khi VN-Index tiếp cận ngưỡng 1.350 điểm. Vì thế khiến chỉ số rung lắc và thu hẹp đà tăng. Một số cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản, xây dựng có dấu hiệu tăng khả quan. Bên cạnh đó sắc xanh của nhóm du lịch và giải trí cũng góp phần tác động tích cực lên VN-Index. Nhưng cổ phiếu của các nhà băng khiến động lực tăng điểm bị suy yếu nên chỉ số trong quá trình dịch ngang. Sang đến phiên chiều thị trường trông có vẻ tiêu cực hơn vì lực bán áp đảo. Đặc biệt là các cổ phiếu ở nhóm lớn lực bán vẫn tăng mạnh nên thị trường vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng là xu hướng tăng hay giảm.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 14/09/2021, VN-Index tăng điểm nhẹ trở lại. Tuy nhiên, chỉ số vẫn đang trong quá trình dịch chuyển ngang với những cây nến có thân nhỏ. Điều này chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư vẫn đang thận trọng. Vùng đỉnh cũ tháng 08/2021 (tương đương vùng 1,360-1,380 điểm) sẽ là mục tiêu mà chỉ số hướng đến nếu nhịp tăng vẫn được duy trì trong những ngày tới.

Khối lượng giao dịch cần duy trì ổn định trên mức trung bình để khả năng này có thể xảy ra. Chỉ báo MACD vẫn duy trì trên đường tín hiệu (signal line) và đang ở trên mức 0. Tuy nhiên, chỉ báo Relative Strength Index đang test trendline giảm ngắn hạn và Stochastic Oscillator có nguy cơ cho bán trở lại. Các tín hiệu tốt xấu đan xen khiến cho triển vọng ngắn hạn không rõ ràng.

Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index
Tín hiệu kỹ thuật của VN-Index

Tín hiệu kỹ thuật của HNX-Index

Trong phiên giao dịch sáng ngày 14/09/2021, HNX-Index tiếp tục di chuyển hướng về mục tiêu là vùng 360-370 điểm (theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật). Khối lượng giao dịch tiếp tục bùng nổ thể hiện các nhà đầu tư đang giao dịch sôi động hơn. Chỉ tính trong phiên sáng, khối lượng đã đạt hơn 50% phiên trước đó. Chỉ báo MACD đã chững lại đà tăng. Bên cạnh đó, chỉ báo Stochastic Oscillator đang giằng co trong vùng quá mua (overbought). Nếu chỉ báo này cho bán và rơi khỏi vùng quá mua thì rủi ro sẽ gia tăng.

SAB – Tổng Công ty cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn

Giá cổ phiếu SAB bứt phá mạnh với Rising Window và những cây nến xanh có thân lớn liên tiếp trong những ngày gần đây, qua đó chứng tỏ bên mua đang chiếm được ưu thế. Khối lượng giao dịch tăng cao đột biến và vượt lên trên mức trung bình 20 ngày chứng tỏ dòng tiền đang rất mạnh mẽ.

Kháng cự tiếp theo của SAB sẽ là vùng đỉnh cũ tháng 06/2021 (tương đương vùng 170,000-175,000). Tại đây còn có sự hiện diện của đường SMA 200 ngày và ngưỡng Fibonacci Projection 50%. Chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục tăng trưởng tích cực. Bên cạnh đó, chỉ báo MACD đã cho mua từ cuối tháng 08/2021 và hiện đã vượt lên trên mức 0. Những tín hiệu này càng củng cố cho đà tăng của cổ phiếu.

Giá cổ phiếu SAB bứt phá mạnh với Rising Window và những cây nến xanh có thân lớn liên tiếp trong những ngày gần đây
Giá cổ phiếu SAB bứt phá mạnh với Rising Window và những cây nến xanh có thân lớn liên tiếp trong những ngày gần đây

SHB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội

Giá cổ phiếu SHB hiện đã rơi xuống dưới đường SMA 50 ngày và đường SMA 100 ngày. Cùng với đó, điểm giao cách tử thần (death cross) đã xuất hiện khi đường SMA 50 ngày cắt xuống dưới đường SMA 100 ngày. Khối lượng giao dịch đột ngột xuống thấp và nằm dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất cho thấy nhà đầu tư đang rất thận trọng. Hiện tại, giá cổ phiếu đang hướng về vùng hỗ trợ 23,500-25,000 (đáy tháng 07/2021). Nếu vùng này vẫn trụ vững thì tình hình có thể tích cực trở lại.

Chỉ báo Stochastic Oscillator đang ở trong vùng quá bán (oversold). Nếu chỉ báo cho tín hiệu mua và vượt lên trên vùng này thì tình hình sẽ khả quan hơn. Việc bắt đáy có thể tiến hành khi giá về lại vùng hỗ trợ mạnh 23,500-25,000. Thị trường chứng khoán ngày 14/09/2021 cho thấy: Nhóm cổ phiếu vua là tác nhân chính khiến VN-Index cắm đầu giảm điểm. Trong khi đó, nỗ lực gồng đỡ đến từ các nhóm bia & đồ uống; du lịch & giải trí; chứng khoán và dầu khí đã giúp thị trường bớt tiêu cực hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *