Xu hướng tăng dần trở lại của cổ phiếu HT1- CTCP xi măng Hà Tiên

Trong thời gian vừa qua giá cổ phiếu của ngành vật liệu xây dựng đã có sự tăng trưởng bức phá mạnh mẽ. Tiêu biểu mạnh nhất là thép tăng trưởng tích cực, xi măng cũng có sự đột phá. Tuy nhiên vì tình hình cạnh tranh gay gắt nên xi măng đã có giai đoạn chững lại. Nhưng gần đây giá cổ phiếu HT1 của CTCP  xi măng Hà Tiên đã có dấu hiệu tiếp tục tăng trưởng sau khi vượt đỉnh cũ hồi tháng 3/2021. Và biểu đồ vẫn đang thể hiệ những tín hiệu rất tích cực. Xuất hiện điểm gia cắt vàng là dấu hiệu cho thấy tình hình tương lai rất khả quann. Mặc dù đại dịch covid-19 ảnh hưởng mạnh mẽ đến tất cả các khối ngành kinh tế. Tuy nhiên xi măng vẫn đăng là mặt hàng xuất khẩu mạnh mẽ.

Xuất hiện nhiều tín hiệu khả quan ở đồ thị tuần

Khối lượng giao dịch cổ phiếu của CTCP Hà Tiên ở những tuần gần đây tăng trưởng đột biến; và vượt xa các tuần trước đó. Điều này chứng tỏ dòng tiền đang chảy mạnh vào cổ phiếu này. Đây là động lực lớn giúp giá cổ phiếu HT1 có thể tăng trưởng bền vững.

Ở đồ thị tuần, chỉ báo MACD và Stochastic Oscillator đều duy trì đà tăng ấn tượng. Qua đó càng củng cố cho nhịp tăng của HT1. Hiện tại, giá cổ phiếu HT1 đã vượt ngưỡng Fibonacci Projection 61.8% (tương đương vùng 21,000-22,000) với mẫu hình Rising Window nên tình hình đang rất khả quan. Nếu vượt hoàn toàn vùng này thì mục tiêu trong dài hạn của HT1 sẽ có thể là ngưỡng Fibonacci Projection 100% (tương đương vùng 29,000-30,000). Đây cũng là vùng giá mà HT1 niêm yết vào tháng 11/2007.

Xuất hiện điểm giao cắt vàng cho thấy tình hình rất khả quan

Trong khung thời gian ngắn hơn, giá cổ phiếu HT1 đã vượt lên trên đỉnh cũ tháng 03/2021 (tương đương vùng 18,500-19,500). Theo lý thuyết, vùng này sẽ trở thành hỗ trợ quan trọng nếu trạng thái điều chỉnh xuất hiện mạnh trở lại. Mục tiêu ngắn hạn theo nguyên lý đối xứng trong phân tích kỹ thuật sẽ là vùng 24,000-25,000. Nếu chinh phục thành công vùng này thì HT1 sẽ có thể hướng đến vùng 29,000-30,000).

Xuất hiện điểm giao cắt vàng cho thấy tình hình rất khả quan
Xuất hiện điểm giao cắt vàng cho thấy tình hình rất khả quan

Chỉ báo MACD bật tăng sau khi về gần đường tín hiệu (signal line). Chỉ báo Relative Strength Index đã phục hồi mạnh sau khi về test đỉnh cũ tháng 06/2021. Bên cạnh đó, giá đang bám sát đường Upper Band và dải Bollinger Bands đang được mở rộng chứng tỏ tình hình đang rất khả quan. Đường SMA 50 ngày đã vượt lên trên đường SMA 100 ngày tạo thành điểm giao cắt vàng (golden cross). Trong thời gian tới, nếu đà tăng tiếp tục được duy trì thì đường này cũng sẽ vượt lên trên đường SMA 200 ngày. Điều này chứng tỏ xu hướng tăng trong dài hạn của HT1 đang dần trở lại.

Dải Short-term MAR đang là hỗ trợ di động tăng trưởng

Khối lượng giao dịch ở những tuần gần đây tăng trưởng đột biến và vượt xa các tuần trước đó
Dải Short-term MAR đang là hỗ trợ di động tăng trưởng

Chỉ báo GMMA (Guppy Multiple Moving Average) về cơ bản là 2 dải MAR – Moving Average Ribbon kết hợp với nhau. Dải ngắn được sự kết hợp giữa các đường MA ngắn hạn gọi là Short-term MAR (màu xanh lá cây). Dải dài gồm một nhóm MA dài hạn hơn gọi là Long-term MAR (màu đỏ). Hiện tại, dải Short-term MAR đã vượt lên trên dải Long-term MAR. Chứng tỏ HT1 đang trong xu hướng tăng trưởng. Dải Short-term MAR đang là hỗ trợ di động khá hiệu quả của HT1 khi giá cổ phiếu đã tăng mạnh trở lại sau khi về vùng này. Việc mua vào HT1 nếu giá về test và vẫn giữ vững hỗ trợ này được người viết ủng hộ.

Trong bối cảnh kinh tế đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch covid-19. Nhưng giá cổ phiếu HT1 vẫn cho thấy được sự bức phá mạnh mẽ. Điều này chứng tỏ ngành xi măng không bị tác động nhiều mà còn có sự tăng trưởng hơn kỳ vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *