Trần Nguyên Mạnh sẽ thay vị trí Đặng Văn Lâm tại vòng loại World Cup 2022

Thủ môn Đặng Văn Lâm dính chấn thương vai và sẽ vắng mặt khi Việt Nam làm khách của Trung Quốc và Oman ở vòng loại World Cup 2022. Đặng Văn Lâm chấn thương vai khi tập luyện tại Cerezo Osaka. Thủ môn của Việt Nam có thể phải phẫu thuật, xa sân cỏ vài tháng. Điều này đồng nghĩa với việc Văn Lâm không thể cùng các đồng đội làm khách của Trung Quốc vào ngày 7/10 và Oman vào ngày 12/10. Trước đó, thủ thành mang hai dòng máu Việt – Nga đã được HLV Park Hang-seo tung vào sân trong trận thua Australia 0-1. ”tại sân vận động Mỹ Đình ngày 7/9.

Việt Nam sẽ làm khách của Trung Quốc vào ngày 7/10, trên sân trung lập Shajah của UAE. Trung Quốc xếp cuối bảng B, sau thất bại 0-3 trước Australia và 0-1 trước Nhật Bản. Năm ngày sau trận đấu này, Việt Nam làm khách của Oman.

Một vài thông tin về thủ môn Đặng Văn Lâm

Văn Lâm sinh năm 1993, trở về Việt Nam năm 2011 nhưng không thành công trong màu áo HAGL. Thủ thành Việt kiều từng tính giải nghệ nhưng được Hải Phòng chào mời năm 2015. Trong bốn năm chơi bóng ở Lạch Tray, anh toả sáng và được HLV Park triệu tập rồi trở thành thủ môn số một của đội tuyển quốc gia.

Anh cùng đội tuyển vô địch AFF Cup 2018, đứng thứ tư Asian Cup 2019, và giữ sạch lưới trong năm trận đầu vòng loại thứ hai World Cup 2022 – khu vực châu Á. Văn Lâm mất suất bắt chính vào tay Tấn Trường khi không thể bay sang UAE đá ba trận cuối vòng loại thứ hai do đồng đội của anh ở Cezero Osaka dương tính với nCoV. Năm 2019, Văn Lâm rời Hải Phòng theo tiếng gọi từ Muangthong Utd. Đầu năm nay, anh chuyển sang Nhật Bản.

Đặng Văn Lâm
Đặng Văn Lâm

HLV Park đã gọi bổ sung thủ môn Trần Nguyên Mạnh

Nguyên Mạnh từng là thủ môn số một ở đội tuyển. Nhưng sau sai lầm đánh nguội đối thủ. Dẫn tới tấm thẻ đỏ trong trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 với Indonesia ở Mỹ Đình. Thủ thành quê Nghệ An đánh mất vị trí. Bên cạnh Nguyên Mạnh, trong đợt tập trung từ ngày 16/9, đội tuyển vẫn còn Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Văn Hoàng. Đặng Văn Lâm cũng nằm trong kế hoạch của HLV Park, nhưng đang thi đấu ở Nhật Bản cho CLB Cezero Osaka nên không thể về tập luyện tại Hà Nội. Thủ thành mang hai dòng máu Việt – Nga chỉ có thể bay thẳng tới UAE để thi đấu, theo FIFA Days.

Hai trận vừa qua, HLV Park sử dụng hai thủ môn khác nhau. Tấn Trường bắt chính trong trận thua 1-3 trên sân Saudi Arabia. Còn Văn Lâm chơi trận thua Australia 0-1 ở sân Mỹ Đình. Sắp tới, HLV Park còn có sự phục vụ trở lại của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Người đã vắng mặt ở đợt tập trung hồi đầu tháng 9 để chăm vợ sinh. Công Phượng có mặt tại Hà Nội từ 8/9. Và tập luyện cùng đội U22 trong khi các đồng đội được nghỉ ngơi. Bốn cầu thủ ở đội U22 là Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh; Lý Công Hoàng Anh và Nguyễn Thanh Bình cũng được đôn lên đội tuyển.

Trần Nguyên Mạnh
Trần Nguyên Mạnh

Danh sách tuyển Việt Nam

  • Thủ môn: Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Toản, Trần Nguyên Mạnh.
  • Hậu vệ: Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng, Trần Văn Kiên, Bùi Hoàng Việt Anh, Lê Văn Xuân, Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Trương Văn thiết, Nguyễn Thanh Bình, Hồ Tấn Tài.
  • Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Lý Công Hoàng Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Minh Vương, Phan Văn Đức, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Trọng Đại.
  • Tiền đạo: Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Xuân Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *