Cổ phiếu MSB tăng trưởng nhanh sau khi thúc đẩy một số ngành mới

Trước khi bước vào phân tích tình hình cổ phiếu, chúng tôi muốn đề cập đến SME. Vậy SME là gì? SME chính là một hình thức của doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhỏ và vừa ở đây là về mặt vốn, nhân sự hay còn gọi là lao động cho đến cả doanh thu. Mặc dù nhỏ như vậy nhưng các doanh nghiệp SME này luôn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong bất cứ lĩnh vực ngành nghề nào.

Nhắc đến các ngân hàng lớn và phổ biến tại Việt Nam thì không thể thiếu MSB – Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam. Đây là một ngân hàng tư nhân có tốc độ tăng trưởng cực kỳ cao. Và nhắc đến MSB thì không thế không nhắc đến cổ phiếu của nó. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin về cổ phiếu BMS trong khoảng thời gian này.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của SME

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của SME
SME – Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Động lực tăng trưởng đến từ phân khúc khách hàng cá nhân và SME. (2) Tăng trưởng nhanh về thị phần tín dụng. (3) Kỳ vọng biên lãi ròng NIM cải thiện nhờ tối ưu hóa tỷ lệ LDR; thâm nhập vào các phân khúc có lợi suất cao hơn, và duy trì lợi thế chi phí vốn thấp từ CASA. (4) Thu nhập dịch vụ tăng mạnh nhờ hợp đồng bancassurance. (5) Thu nhập bất thường từ việc thoái vốn các công ty con. (6) Chú trọng đầu tư hạ tầng công nghệ và số hóa ngân hàng; nhằm thu hút khách hàng mới và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Chất lượng nguồn vốn của MSB

Nguồn vốn tăng thêm sẽ được MSB sử dụng để đầu tư vào các dự án chiến lược; mở rộng phát triển hoạt động kinh doanh trong giai đoạn 2021 – 2023. Và đồng thời giúp ngân hàng đảm bảo các tỷ lệ an toàn về vốn, quản trị rủi ro cho ngân hàng; đáp ứng các chuẩn quốc tế Basel II, hướng tới Basel III.

Trong những năm gần đây, chất lượng nguồn vốn, tài sản của MSB liên tục được cải thiện và đảm bảo các hệ số an toàn vốn đáp ứng chuẩn quốc tế Basel III và Ngân hàng Nhà nước. Sau 6 tháng đầu năm 2021; quy mô tổng tài sản của ngân hàng tăng 3,64% so với cuối năm 2020; đạt hơn 183 nghìn tỷ đồng. Các chỉ số an toàn vốn (CAR), tỷ lệ nợ xấu, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn lần lượt là 11,64%, 1,6%, 21,77%, luôn tốt hơn chuẩn quy định của cơ quan quản lý.

Lời khuyên khi đầu tư vào cổ phiếu MSB

Lời khuyên khi đầu tư vào cổ phiếu MSB
Lời khuyên khi đầu tư vào cổ phiếu MSB

Khuyến nghị: MSB là một ngân hàng tư nhân năng động có tốc độ tăng trưởng cao, lợi thế chi phí huy động thấp và nguồn lợi nhuận từ các thương vụ hợp tác bảo hiểm và chuyển nhượng các công ty con dự kiến sẽ giúp ngân hàng bổ sung vốn phát triển ngân hàng bán lẻ và các hoạt động kinh doanh cốt lõi trong dài hạn. Chúng tôi duy trì khuyến nghị MUA đối với cơ hội đầu tư vào cổ phiếu MSB; với mức giá trị hợp lý là 37.590 đồng/cổ phiếu.

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm nay, MSB đặt kế hoạch lợi nhuận tăng 30% trên cơ sở tổng tài sản tăng 8%. Và tính đến hết quý 2 MSB đã hoàn thành khoảng 95% kế hoạch cam kết với cổ đông. Đại diện ngân hàng cho biết, việc trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 30%; đang được Ngân hàng triển khai. Và dự tính hoàn thành niêm yết bổ sung số cổ phiếu trả cổ tức này trong năm nay. Kế hoạch trả cổ tức năm 2021 (thực hiện trong năm 2022) được Đại hội cổ đông thường niên hồi tháng 3/2021 thông qua với tỷ lệ dự tính trên 15%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *