MC Quyền Linh cùng nhiều nghệ sĩ khác lan tỏa tình nghệ sĩ ấm áp

Thời gian qua, nhiều nghệ sĩ Việt đã luôn chung tay hỗ trợ người dân TP.HCM như: Đi chợ hộ, phát nhu yếu phẩm, thiện nguyện vùng chống dịch … Bên cạnh đó, họ cũng phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ đồng nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này. Những hình đẹp đó đã lan tỏa thông điệp đẹp giữa những ngày cả nước đang gồng mình chống dịch.

Quyền Linh là một trong những nghệ sĩ miệt mài hỗ trợ người dân nghèo TP.HCM trên mọi nẻo đường thành phố suốt 4 tháng qua. Hình ảnh anh xách bao gạo, đi dép tổ ong đến nhiều xóm nghèo để phát đồ ăn cho bà con đã khơi dậy cảm xúc tích cực. Mới đây, anh lại làm ấm lòng tình nghệ sĩ khi ủng hộ hơn 500 triệu đồng cho các nghệ sĩ gặp khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh không có show diễn.

MC Quyền Linh ủng hộ các nghệ sĩ khó khăn 500 triệu

https://bncorpv2.com/?p=5363&preview=true
MC Quyền Linh ủng hộ các nghệ sĩ khó khăn 500 triệu

MC Quyền Linh cho hay anh muốn chia sẻ với đồng nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh. Chia sẻ với chúng tôi, Quyền Linh cho biết bên cạnh việc gửi lương thực tới người dân trên địa bàn TP.HCM, anh cũng lo lắng cho các nghệ sĩ khi nghỉ diễn, không có thu nhập ở giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp. Do đó, nam MC đã gửi Hội Sân khấu TP.HCM và Hội Điện ảnh TP.HCM 20 tấn gạo trị giá 320 triệu đồng và 200 triệu đồng tiền mặt. “Mọi người cứ nghĩ nghệ sĩ hào nhoáng, giàu có nhưng thực ra không phải ai cũng đủ đầy đâu. Trong giai đoạn dịch bệnh này, nghệ sĩ cũng như mọi người đều khó khăn khi show diễn không có. Tôi muốn góp một chút, lan tỏa tình nghệ sĩ ấm áp”, anh nói.

NSƯT Hữu Quốc cũng kêu gọi đồng nghiệp đóng góp, ủng hộ nhân viên hậu đài

Bên cạnh đó, NSƯT Hữu Quốc cũng kêu gọi đồng nghiệp đóng góp, ủng hộ nhân viên hậu đài, các nghệ sĩ lão thành, neo đơn, gặp khó khăn. Nhiều nghệ sĩ đã chung tay cùng Hữu Quốc như Minh Luân, Thoại Mỹ, Ngọc Huyền… Sau 3 ngày kêu gọi, anh nhận được 175 triệu đồng. Hữu Quốc đã gửi tới 117 nghệ sĩ, nhân viên hậu đài ở TP.HCM gặp khó khăn trong mùa dịch. “Tôi cảm ơn và trân trọng tấm lòng của đồng nghiệp cùng mọi người đã ủng hộ các nghệ sĩ. Đây coi như món quà gửi mọi người nhân dịp giỗ Tổ ngành sân khấu sắp tới. Mong dịch bệnh sớm qua để cuộc sống trở lại bình thường”, Hữu Quốc chia sẻ.

Ấm tình nghệ sĩ giữa mùa dịch
Ấm tình nghệ sĩ giữa mùa dịch

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng kêu gọi được hơn một tỷ đồng

Trước đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng kêu gọi được hơn một tỷ đồng; hỗ trợ cho hơn 500 nhân viên đoàn phim có hoàn cảnh khó khăn. Đó là những người làm việc theo dự án trong đoàn phim hoặc là lao động tự do; không được hưởng lương cố định hàng tháng, không có công ty chủ quản.

Kế hoạch của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người; cho nhân viên của các đoàn phim đang gặp khó khăn. Trong trường hợp có nhu cầu được hỗ trợ đặc biệt; nhân viên đoàn phim có thể liên hệ thêm để được giúp đỡ. Ngoài ra, dự án của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng còn giúp đỡ thêm cho người lao động tự do không hưởng lương cố định hằng tháng, người lao động chính trong gia đình đông thành viên, hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *