Ứng dụng phân tích kỹ thuật chứng khoán mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho NĐT

Bạn muốn trở thành một nhà đầu tư chứng khoán thành công mà bỏ qua bước tìm hiểu về phân tích kỹ thuật chứng khoán quả là một sự thiếu xót lớn. Phân tích kỹ thuật chứng khoán cho phép bạn hành động theo sự thay đổi của giá cả. Và tận dụng các biến động mạnh bằng cách nhận biết xu hướng, mức giá và số liệu. Lợi thế chính của việc nghiên cứu biểu đồ là chúng có thể giúp bạn xác định rõ hơn ở mức giá nào có thể là lự chọn khôn ngoan để mua hoặc khi nào nên bán cổ phiếu.

Đây là một công cụ tiện ích giúp các nhà đầu tư có sự nhạy bén hơn trong việc phán đoán trong đầu tư cổ phiếu đảm bảo ăn toàn. Cuối cùng, các nhà đầu tư tự làm luôn có thể sử dụng kết hợp phân tích cơ bản và kỹ thuật. Trước khi đưa ra quyết định mua hoặc bán một chứng khoán.

Có hai phương pháp phân tích được áp dụng trong đầu tư chứng khoán

Học phân tích kỹ thuật chứng khoán hỗ trợ rất nhiều cho nhà đầu tư trong suốt quá trình ra quyết định đầu tư. Bản chất của phân tích kỹ thuật là dựa trên dữ liệu về giá và khối lượng giao dịch trong quá khứ. Để dự đoán xu hướng trong tương lai…

Phân tích kỹ thuật chứng khoán
Phân tích kỹ thuật chứng khoán hỗ trợ rất nhiều cho nhà đầu tư

Có hai phương pháp phân tích thường được áp dụng khi đầu tư chứng khoán. Đó là phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật. Trong khi phân tích cơ bản tập trung vào phân tích các yếu tố cơ bản như triển vọng doanh thu, lợi nhuận… Để đi tìm giá trị nội tại của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra quyết định đầu tư thì phân tích kỹ thuật dựa trên dữ liệu về giá. Và khối lượng giao dịch để đưa ra dự báo về xu hướng của cổ phiếu. Trường phái phân tích kỹ thuật ngày càng được sử dụng rộng rãi. Và trở thành mối quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư Việt Nam nhờ tính hiệu quả và tiện dụng của nó.

Lý do nhà dầu tư nên học phân tích kỹ thuật cho hoạt động đầu tư

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra các lý do nhà đầu tư nên học phân tích kỹ thuật. Để hỗ trợ cho hoạt động đầu tư chứng khoán được hiệu quả hơn:

Giúp nhà đầu tư có kiến thức dự đoán tương lại và xu hướng thị trường

Phân tích kỹ thuật trang bị cho nhà đầu tư những kiến thức. Nhằm dự đoán giá tương lai. Và xác định xu hướng của thị trường Nhà đầu tư sẽ biết cách phân tích kỹ thuật. Và sử dụng các chỉ báo kỹ thuật để tìm kiếm điểm mua bán tối ưu. Không chỉ vậy, phân tích kỹ thuật khá đơn giản và dễ hiểu. Sử dụng các công cụ có sẵn và phù hợp với cả nhà đầu tư mới tham gia thị trường hay đã có nhiều năm kinh nghiệm. Phân tích kỹ thuật cho kết quả nhanh. Không cần sử dụng đến nhiều kiến thức nền tảng về tài chính để có thể đầu tư; trường phái này khá phù hợp với nhà đầu tư thích lướt sóng.

Với phân tích kỹ thuật, nhà đầu tư không mất nhiều thời gian để phân tích. Cũng như dự đoán giá cổ phiếu và chỉ số thị trường ở tương lai. Sau khóa học, phần lớn nhà đầu tư sẽ nhận thấy rằng các công cụ phân tích kỹ thuật dễ hiểu, dễ áp dụng vào thực tế hơn. So với việc phân tích các chỉ số phân tích cơ bản (vốn thường đòi hỏi một thời gian dài để có thể nghiên cứu và nắm bắt tổng quát thị trường).

Giúp nhà đầu tư có kiến thức dự đoán tương lại và xu hướng thị trường
Giúp nhà đầu tư có kiến thức dự đoán tương lại và xu hướng thị trường

Giúp nhà đầu tư dễ dàng xây dựng kế hoạch đầu tư ngắn hạn và trung hạn

Đầu tư sẽ biết cách sử dụng thành thạo các đường chỉ báo kỹ thuật. Cũng như cải thiện kỹ năng phân tích. Và khi đã có kỹ năng tốt thì việc xây dựng cho mình kế hoạch đầu tư ngắn hạn và trung hạn là hoàn toàn dễ dàng. Ngoài ra, khóa học phân tích kỹ thuật sẽ giúp nhà đầu tư phát triển khả năng nhận biết các dấu hiệu về sự thay đổi mức giá. Từ đó có hành động sớm trong việc đưa ra quyết định mua/ bán kịp thời. Nhà đầu tư sẽ dễ dàng nhìn nhận cơ hội cải thiện kết quả đầu tư thông qua các chỉ báo kỹ thuật. Hiệu quả đầu tư sẽ càng vượt trội. Khi kết hợp với chiến lược đầu tư Smart Money của HSC.

Tóm lại, một khi hiểu rõ và biết cách vận dụng phân tích kỹ thuật hợp lý và nhuần nhuyễn. Thì nhà đầu tư sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng. Phân tích kỹ thuật không chỉ là công cụ thiết yếu. Giúp nhà đầu tư dự đoán xu hướng chung của thị trường. Giá cổ phiếu và khối lượng giao dịch. Mà còn hỗ trợ việc kiểm soát những áp lực tâm lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *