Vẻ đẹp ấn tượng của lâu đài Osaka cổ kính

Osaka sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, điểm du lịch hấp dẫn và các di tích lịch sử lâu đời. Trong số các điểm đến nổi tiếng nhất của Osaka, lâu đài Osaka nổi bật nhất. Công trình này vừa là di sản văn hóa lịch sử quan trọng của Nhật Bản vừa là điểm đến hấp dẫn của những người đam mê du lịch chân, đặc biệt là vào mùa hoa anh đào. Lâu đài Osaka được biết đến như một biểu tượng của Osaka, đồng thời là biểu tượng cho quyền lực và tài sản của tướng quân Toyotomi Hideyoshi. Lâu đài Osaka được hoàn thành vào năm 1586 sau ba năm xây dựng dưới sự chỉ đạo của Toyotomi Hideyoshi, Shogun cuối cùng, Shogun cuối cùng.

Vào thời điểm đó, lâu đài Osaka là lâu đài lớn nhất ở Nhật Bản. Sau thất bại của Hideyoshi vào năm 1615, lâu đài bị phá hủy, sau đó được xây dựng lại bởi tướng quân Tokugawa. Sau đó một lần nữa lâu đài bị phá hủy trong chiến tranh và chỉ được xây dựng lại như hiện nay vào năm 1931. Lâu đài gồm 5 tầng, tháp chính cao 42m. Trong lâu đài Osaka có một đền thờ Hokoku cho Hideyoshi. Bên trong lâu đài rất hiện đại, có thang máy và máy lạnh, là bảo tàng trưng bày nhiều kỷ vật lịch sử liên quan đến lâu đài.

Lịch sử của lâu đài Osaka

Việc xây dựng lâu đài Osaka (大阪城, Ōsakajō) bắt đầu năm 1583 ở trước ngôi đền Ishiyama , Honganji , cái mà đã bị phá hủy bởi Oda Nobunaga trước đó 13 năm. Toyotomi Hideyoshi dự định lâu đài trở thành trung tâm của Nhật Bản hợp nhất mới dưới luật Toyotomi. Đây là lâu đài lớn nhất thời đó. Tuy nhiên, vài năm sau cái chết của Hideyoshi, đội quân Tokugawa đã tấn công và phá hủy lâu đài và kết liễu dòng giống Toyotomi vào năm 1615. Lâu đài Osaka được xây dựng lại bởi Tokugawa Hidetada vào những năm 1620 nhưng tháp chính của lâu đâì bị đổ sập bởi sét vào năm 1665 và cháy rụi.

Lịch sử của lâu đài Osaka
Lịch sử của lâu đài 

Không phải cho tới năm 1931 việc xây dựng lại tháp lâu đài bằng bê tong cốt sắt mới được tiến hành.. Trong suốt chiến tranh, thật kỳ diệu thành phố vẫn sống xót sau những cuộc đột kích trên không. Những tác phẩm chính tạo cho lâu đài vẻ đẹp mới vào năm 1997. Tòa tháp lâu đài giờ hiện đại hoàn toàn ở bên trong. Và thậm chí thang máy thì cũng dễ dàng tiếp cận hơn. Nó chứa một bảo tàng thông tin về lịch sử lâu đài và Toyotomi Hideyoshi.

Khám phá lâu đài Osaka, biểu tượng độc đáo của thành phố

Lâu đài Osaka là biểu tượng chính của thành phố Osaka. Bao gồm 13 cấu trúc đã được nhà nước Nhật Bản công nhận là di sản văn hóa quan trọng. Lâu đài được xây dựng trong thế kỷ thứ 16. Bởi một lãnh chúa nổi tiếng thời bấy giờ cai trị toàn bộ đất nước Nhật Bản. Lâu đài bị thiêu hủy và xây dựng lại nhiều lần trong chiến tranh; và thiên tai nay được xây dựng khôi phục lại để bảo tồn những di sản văn hóa quan trọng. Lâu đài Osaka có chiều cao khoảng 40m, có tổng cộng 8 tầng. Từ tầng một lên tầng bảy là nơi trưng bày các loại vũ khí. Áo giáp và các vật dụng dân gian của thế kỷ trước. Tầng 8 mái ngói thiết kế độc đáo theo kiểu truyền thống.

Lâu đài Osaka mới vừa được sửa chữa lại một cách toàn diện vào năm 1997. Tất cả các bức tường bên ngoài đều được tu bổ lại. Vật dụng trang trí được khôi phục và các lá vàng đều được dát mới… Sau lần tu bổ này lâu đài đã có một diện mạo khá mới. Với nét đẹp tinh khôi của màu trắng và sự trang trọng của màu vàng. Hai màu đối ngược này tạo nên sức cuốn hút kỳ lạ cho bất kỳ một du khách nào tới đây. Xung quanh lâu đài Osaka là một công viên rộng lớn với diện tích khoảng 60,000 mét vuông, với hàng ngàn cây hoa anh đào, vào mùa xuân công viên thường tổ chức các lễ hội hoa anh đào, lâu đài trở thành một địa điểm ngắm hoa đẹp tuyệt vời.

Lâu đài Osaka là biểu tượng của Osaka
Biểu tượng của Osaka

Lâu đài Osaka là biểu tượng của Osaka

Mùa hè những lễ hội pháo hoa ở trên dòng sông Okawa sẽ tô điểm thêm cho vẻ đẹp lung linh của lâu đài vào các buổi tối. Từ rất xa đã có thể thấy được lâu đài bề thế và hiên ngang. Mùa thu và mùa đông ở Osaka hơi vắng lặng nhưng không vì thế mà lâu đài bớt đi lượng khách du lịch. Du khách có thể tới tìm hiểu về lịch sử. Những kiểu mẫu kiến trúc độc đáo của người Nhật Bản. Tận mắt xem những hiện vật có từ 400 năm về trước.

Lâu đài Osaka thật đẹp khi trường tồn với thời gian. Như là một minh chứng cho thời đại huy hoàng của các lãnh chúa thời xưa. Dạo quanh lâu đài, ngắm những vườn hoa, khám phá từng ngóc ngách. Như cho ta lạc vào giữa thế giới cổ xưa đầy yên bình và lãng mạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *