Ghé thăm ngọn núi Koya – Thánh đía linh thiêng của Nhật Bản

Koya vốn là một thị trấn nằm trên sườn núi thiêng Koya, thuộc Wakayama, với khoảng 3.000 người sinh sống. Năm 2004, UNESCO đã công nhận Koya và hai địa điểm khác trên bán đảo Kii là di sản thế giới. Lịch sử của núi Koya kéo dài từ khoảng 1.200 năm đến thế kỷ thứ chín, khi một tu viện được thành lập trên đỉnh núi để phục vụ các thành viên của giáo phái Shingon của Phật giáo. Ngày nay, đây là một trong những bầu không khí dễ chịu và yên bình nhất mà bạn có thể đến thăm ở Nhật Bản.

Không giống như hầu hết các địa điểm ở đất nước mặt trời mọc, nơi có giao thông tương đối thuận tiện và ngày càng trở nên dễ dàng hơn cho khách du lịch nhờ các lựa chọn cải thiện, núi Koya vẫn giữ được một chút gì đó của riêng mình. nơi ẩn náu. Du khách chỉ có thể đến đây bằng một chuỗi tàu địa phương chậm và đường sắt leo núi. Mặc dù khá gần Osaka nhưng bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để đến được núi Koya. Tuy nhiên, hành trình thú vị và hấp dẫn tại đây sẽ khiến bạn cảm thấy mọi công sức bỏ ra đều xứng đáng.

Núi Koya là thánh địa của những đền thờ

Không giống như hầu hết các nơi ở Nhật Bản, mà ngày càng trở nên dễ dàng hơn cho các du khách nhờ luôn cải thiện giao thông, núi Koya vẫn giữ lại một chút xu hướng như là nơi ẩn dật. Người ta chỉ có thể đến đây nhờ đi bằng một chuỗi các tàu hỏa địa phương chậm và một đường sắt đường sắt leo núi, điều này có nghĩa rằng mặc dù nó tương đối gần Osaka, núi Koya có thể mất nhiều thời gian để đến được! Tuy nhiên, hành trình là một trải nghiệm và nỗ lực sẽ làm nên giá trị.

Núi Koya là thánh địa của những đền thờ
Núi Koya là thánh địa của những đền thờ

Khi đến với núi Koya, bạn có thể tìm được một chỗ ở ở đền thờ, hoặc shukubo. Shukubo được xem là nơi che chở cho những người hành hương mệt mỏi trên khắp Nhật Bản, đã có lịch sử lâu đời. Khi nghỉ tại một trong những nơi này trong núi Koya, bạn được trải nghiệm cảm giác mà sẽ không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác.

Vào ban ngày, bạn sẽ có cơ hội để khám phá những địa điểm tôn giáo của Koya. Có rất nhiều ngôi chùa trên núi Koya và tất cả đều có vai trò quan trọng theo cách riêng của chúng. Nhưng nổi tiếng nhất là Kongosan-mai Temple. Được thành lập vào năm 1223 bởi Hojo Masako. Góa phụ của Minamoto Yoritomo (đứng đầu gia tộc Genji). Ngôi đền được xây dựng để tưởng nhớ chồng và con trai. Và được trang trí với những đường nét đẹp của con voi, sư tử và một đàn chim lạ.

Nhà trọ shukubo sẽ là nơi nghỉ chân lí tưởng

Nhà trọ tại một shukubo là trong những phòng tatami- mat đơn giản. Với một chút trang sức hoặc đồ nội thất khác cũng với một chiếc bàn thấp và một số đệm sàn mỏng. Bạn dừng có mong đợi đây sẽ là một nơi sang trọng! Các bữa ăn được phục vụ trong phòng ăn uống công cộng; và thực phẩm chủ yếu là các món ăn Phật giáo truyền thống: Một loại món ăn chay được biết đến trong tiếng Nhật là Shojin ryori. Tuy nhiên, ở đây uống bia vẫn được phép các bạn nhé!

Khi nghỉ qua một đêm ở shukubo, sáng sớm hôm sau. Du khách sẽ được các nhà sư ở đây mời tham gia cầu nguyện buổi sáng. Những người cầu nguyện thường ở trong một phòng trang trí lộng lẫy. Nơi bạn sẽ tìm thấy một bàn thờ được trang trí với hoa và trái cây. Những nhan hương đang nhẹ nhàng tỏa khói và một số công trình bằng đồng. Khi nghỉ tại Koya-san, mong rằng bạn đừng bỏ lỡ những trải nghiệm không thể tách rời này!

Không khí thiêng liêng của Okunoin

Không khí thiêng liêng của Okunoin
Không khí thiêng liêng của Okunoin

Trong khi đó, xung quanh đền Okunoin là nơi ấn tượng nhất của Koya. Các nghĩa địa Okunoin: một nghĩa trang khổng lồ với hơn 200.000 ngôi tháp đá tưởng niệm người đã khuất. Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của các nhà sư Kukai (còn được gọi là Kobo Daishi). Người sáng lập của Phật giáo Shingon, người được cho là đã chết nhưng ngồi ở đây để thiền đời đời. Đại sảnh Torodo ấn tượng (Đại sảnh của những ngọn đèn). Được xây dựng ở phía trước lăng mộ của ông chứa hơn 10.000 chiếc đèn lồng giữ thắp sáng vĩnh viễn. Trong khi tầng hầm chứa 50.000 bức tượng nhỏ tặng cho chùa vào năm 1984.

Sẽ khá khó khăn để nắm bắt quy mô rộng lớn và không khí thiêng liêng của Okunoin. Mà không tự mình đến ngắm nhìn, nhưng đối với nhiều người nó là một trong những nơi đáng kinh ngạc nhất; trong tất cả các địa danh ở Nhật Bản. Và riêng mỗi điều này đã làm một chuyến thăm Koya-san là một cuộc hành trình rất giá trị. Thời gian hợp lý nhất để ghé thăm nghĩa trang là vào buổi sáng sớm. Hoặc chiều muộn khi sương xuống và sự yên bình. Yên tĩnh mang đến nơi đây một cảm giác hơi ma quái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *