Vẻ đẹp khó quên của ngôi làng cổ Miyama Kayabuki no Sato

Những ngôi làng truyền thống cổ kính là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Nhật Bản. Với những cung bậc cảm xúc, với nét cổ kính trầm lắng. Khi đến với vùng quê mang tên Nhật Bản, Miyama là một lựa chọn tối ưu. Với Samurai Wifi, bạn hãy vén bức màn bức tranh cổ kính mang tên làng Nhật Bản… Làng Miyama Kayabuki no Sato (美 山 か や ぶ き の 里) là một trong những ngôi làng cổ có phong cảnh đẹp như tranh vẽ ở Nhật Bản. Ngôi làng này được xây dựng theo phong cách Irimoya-zukuri (入 母 屋 造 り) với mái dốc về bốn hướng.

Nằm ở Miyama, ngay phía bắc Kyoto, Kayabuki no Sato là một ngôi làng nhỏ với những ngôi nhà mái tranh truyền thống được bao quanh bởi những ngọn núi cao và những dòng sông trong vắt. Trong khi có nhiều ngôi làng mái tranh nổi tiếng hơn như Shirakawa-go của Gifu, Gokayama và Ouchijuku của Fukushima, những trang trại ở Kansai này là duy nhất với hệ thống an toàn cháy nổ sáng tạo. Hãy tin tưởng chúng tôi, bạn sẽ muốn thấy điều này.

Ngôi làng truyền thống Miyama

Ngôi làng cổ truyền thống mang tên Miyama nằm ở phía bắng Kyoto.  Bạn sẽ mất khoảng 90 phút di chuyển. Do đó bạn có thể dễ dàng đến đây bằng JR Sagano. Từ ga Kyoto đến ga Sonobe hoặc ga Hiyoshi rồi sau đó đi xe buýt đến Miyama. Vì nằm ở vị trí khá thuận lợi, gần Kyoto và Osaka nên rất thuận tiện để di chuyển đến Miyama. Bên cạnh đó, địa điểm này chưa được khai thác về du lịch như Shirakawago nên sẽ không có nhiều du khách đến đây. Với sự hoang sơ, cổ kính vẫn còn vẹn nguyên như thưở ban đầu chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị hơn nhiều khi được khám phá một ngôi làng truyền thống.

Ngôi làng truyền thống Miyama
Ngôi làng truyền thống Miyama

Hoàn toàn trái ngược với Shirakawago ồn ào náo nhiệt thì Miyama mang đến cho bạn cảm giác hoàn toàn yên tĩnh và bình yên. Mọi thứ ở đây đều khác xa hoàn toàn với cuộc sống hiện đại ở những thành phố lớn. Cảnh vật, nhà cửa, đường xá và cả con người đều mang dáng dấp mộc mạc, thân thương, gần gũi  đến lạ thường. Những người dân trong ngôi làng này vẫn sống cuộc sống như thường ngày của họ, không có gì thay đổi kể cả khi có những khách du lịch đến thăm thú.

Làng Miyama Kayabuki no Sato – Làng cổ giữ trọn truyền thống

Tại ngôi làng cổ này còn khoảng 38 căn nhà được xây dựng theo lối kiến trúc Irimoya-zukuri. Những căn nhà tại ngôi làng này đều  có khoảng 150-200 năm tuổi. Trong đó ngôi nhà cổ nhất được xây dựng cách đây hơn 220 năm. Năm 1993, làng Miyama Kayabuki no Sato; được chọn là “Khu bảo tồn các công trình truyền thống quan trọng” của Nhật Bản. Hiện nay, người dân vẫn đang sống trong những ngôi nhà cổ và trồng lúa nước xung quanh ngôi làng. Khi tới du lịch tham quan khu làng, bạn có thể ghe qua quán cafe Milan. Để thưởng thức trà, cafe hay các món bánh đặc trưng của vùng này.

Làng cổ giữ trọn truyền thống
Làng Miyama Kayabuki no Sato

Bên cạnh việc quan sát khung cảnh xung quanh những ngôi nhà. Bạn còn có thể tham quan Bảo tàng dân tộc Miyama để tìm hiểu về lịch sử. Và không gian bên trong của những ngôi nhà cổ ở đây. Vé vào bảo tàng là 300/người, giờ mở cửa từ 9:00 đến  17:00 (tháng 4 đến tháng 11); và từ 10:00 to 16:00 (tháng 12 đến tháng 3 năm sau). Ngoài bảo tàng dân gian, tại khu làng cổ này còn có bảo tàng Little Indigo. Trưng bày các tác phẩm nhuộm chàm, một trong những ngành nghề truyền thống nơi đây. Vé vào bảo tàng là 300yen/người, thời gian tham quan tử 10:00-17:00, nghỉ ngày thứ 5 và không mở cửa đợt mùa đông từ 17/12 tới 5/3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *