1 triệu đô la bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đổi đô la Mỹ ở đâu?

Đô la Mỹ hiện nay là một trong những loại tiền tệ thông dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Sự ảnh hưởng của tỷ giá USD trên thị trường sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều quốc gia, doanh nghiệp cũng như các tổ chức tài chính. Đặc biệt, đối với những người muốn đổi đô la sang tiền Việt thì việc cập nhập các tỷ giá mỗi ngày là điều hết sức cần thiết.

Tiền đô là một loại tiền tệ được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam, bởi số lượng người nước ngoài sinh sống và làm việc ở nước ta rất nhiều. Chính vì vậy, việc trao đổi, mua bán tiền tệ ở Việt Nam cũng diễn ra nhiều hơn. Tuy nhiên, giá của đô la thường biến động theo ngày, theo giờ nên không phải ai cũng nắm rõ để mua/bán một cách hợp lý. Vậy đổi đô la Mỹ ở đâu uy tín? Giá của 1 triệu đô la bằng bao nhiêu tiền Việt? 

Tỷ giá tiền đô hiện nay là bao nhiêu?

Đô la Mỹ là đồng tiền chính thức ở Hoa Kỳ và được lưu hành ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây cũng được coi là đồng tiền phổ biến nhất trong các giao dịch tài chính. Ở Việt Nam, đô la Mỹ đang dần trở nên quen thuộc khi được nhắc đến rất nhiều trên các sàn giao dịch hay trong cuộc sống hàng ngày.

Tỷ giá tiền đô được hiểu là mức tỷ giá của đồng tiền này khi quy đổi ra tiền Việt. Mức tỷ giá tiền đô được ngân hàng nhà nước công khai và niêm yết. Tùy thuộc vào sự thay đổi của nền kinh tế mà mức tỷ giá này có thể tăng hoặc giảm trong ngày. Chính vì điều này việc cập nhật tỷ giá tiền đô trước khi thực hiện các giao dịch mua, bán, trao đổi tiền là điều vô cùng cần thiết.

Tỷ giá tiền đô hiện nay là bao nhiêu?
Tỷ giá tiền đô hiện nay là bao nhiêu?

Theo cập nhập ngày 1/9/2021, mức tỷ giá tiền đô ở mức:

  • 1 USD = 23.090,50 VND

Như vậy có thể thấy mức tỷ giá này đã tăng 15 VND so với thời điểm này ngày hôm qua. Tại các ngân hàng, mức tỷ giá cũng có sự chênh lệch, cụ thể:

Ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán tiền mặt Bán chuyển khoản
ACB 22.980 23.000 23.160 23.160
Agribank 22.980 22.9905 23.155
BIDV 22.980 22.980 23.180
Eximbank  22.980 23.000 23.160
SHB 22.980 23.000 23.160
MBbank 22.980 22.980 23.180 23.180
TPbank 22.931 22.971 23.158
Techcombank 22.979 22.999 23.179
Vietcombank 22.970 23.000 23.170
Vietinbank 22.935 22.985 23.185

Quy đổi tiền đô ở đâu uy tín?

Có thể thấy, 1 USD có giá trị gấp hàng chục nghìn lần giá trị tiền Việt. Như vậy, khi ta quy đổi 10 triệu USD, 100 triệu USD ra VND thì số tiền nhận về vô cùng lớn. Áp dụng mức tỷ giá trên để quy đổi ta sẽ có:

  • 10 triệu USD = 230.905.000.000,00 VND (Hai trăm ba mươi tỷ chín trăm linh năm triệu đồng)
  • 100 Triệu USD = 2.309.050.000.000,00 VND (2.309 tỷ 50 triệu đồng)
Quy đổi tiền đô ở đâu uy tín?
Quy đổi tiền đô ở đâu uy tín?

Đọc đến đây nhiều khách hàng sẽ băn khoăn không biết rằng với số tiền đô lớn như thế thì có thể đổi tại đâu để an toàn, được mức giá cao và thủ tục nhanh chóng nhất. Hiện nay có 3 địa chỉ đổi ngoại tệ nói chung và đổi đồng đô la Mỹ nói riêng được cấp phép đó là: ngân hàng, quầy thu đổi ngoại tệ tại sân bay và một số tiệm kinh doanh vàng bạc. Với số tiền quy đổi lớn, khách hàng nên thực hiện giao dịch tại các ngân hàng để đảm bảo an toàn, được hỗ trợ tối đa nhất về các thủ tục giấy tờ. Khách hàng nên tham khảo mức tỷ giá ngoại tệ tại một số ngân hàng trước khi đưa ra quyết định và đến trực tiếp chi nhánh, văn phòng của ngân hàng đó.

Những điều cần lưu ý khi đổi tiền đô la Mỹ

Bất kể ngoại tệ bao nhiêu cũng được đổi

Nhiều khách hàng có suy nghĩ rằng đổi ngoại tệ rất khó và phải có một số tiền đủ lớn mới có thể được chấp thuận đổi tiền. Đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Hiện nay, tất cả các ngân hàng hay các cơ sở thu đổi ngoại tệ, một số ngân hàng được cấp phép luôn hỗ trợ khách hàng đổi bất kỳ ngoại tệ nào. Khách hàng có thể đổi từ mệnh giá nhỏ nhất của đồng ngoại tệ ấy và không giới hạn số tiền đổi, số lần đổi tiền. Với đồng đô la Mỹ, khách hàng sẽ được phép đổi tiền từ mệnh giá nhỏ nhất là 1 USD trở lên. 

Thủ tục đổi tiền đô

Thủ tục đổi tiền đô la Mỹ cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ cá nhân như CMND hoặc hộ chiếu và giấy cam kết mục đích sử dụng ngoại tệ là có thể tiến hành giao dịch một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Tiền đô bị rách hay cũ có đổi được không?

Tiền đô là tiền nước ngoài nên khi đổi vấn đề bị rách nát, nhàu, quá cũ thì thường bên ngân hàng sẽ không quy đổi cho mọi người (có một số ngoại lệ) nhưng đa số là như vậy. Vậy nên đổi tiền cũ mọi người cần lưu ý nên đổi ở tiệm vàng , sân bay hay chợ đen sẽ dễ hơn dù mất một khoản chiết khấu khá cao.

Tránh đổi ngoại tệ tại chợ đen

Khách hàng tuyệt đối không đổi ngoại tệ tại chợ đen hay đổi ngoại tệ với các cá nhân, tổ chức tự phát, chợ đen không được cấp phép, điều này là vi phạm pháp luật và bạn sẽ phải chịu một khoản tiền phạt rất lớn. Để tiết kiệm thời gian cũng như an tâm trong quá trình giao dịch, khách hàng nên liên hệ trước với ngân hàng hoặc tiệm vàng nơi lựa chọn đổi ngoại tệ để nắm bắt chính xác mức tỷ giá và hồ sơ thủ tục.

Tránh đổi ngoại tệ tại chợ đen
Tránh đổi ngoại tệ tại chợ đen

Hiện nay, một số ngân hàng đã phát triển ứng dụng đặt lịch đổi ngoại tệ trên các phần mềm, ứng dụng của ngân hàng, khách hàng có thể dễ dàng truy cập và hoàn thiện thông tin sau đó đến điểm giao dịch đúng với thời gian đã hẹn để tiến hành đổi tiền.

Tính toán số tiền đô cần đổi 

 Mọi người cần tính toán xem hiện tại bản thân có bao nhiêu tiền đô cần quy đổi gấp. Việc bạn kiểm tra xem số tiền đô cần đổi là bao nhiêu để chọn địa điểm đổi phù hợp, nếu đổi quá nhiều thì chỉ có ngân hàng là thích hợp nhất còn nếu ít thì có thể đổi ở tiệm vàng hay khách sạn nhà hàng gì đó cũng được.

Tìm hiểu trước tỷ giá

Nếu đổi ít thì không chênh lệch bao nhiêu, nhưng nếu đổi đô nhiều thì bạn nên tìm hiểu tỷ giá ngân hàng nào cao, ngân hàng nào thấp trước khi đổi để tránh bị lỗ nhé! Như đã nói, bài viết là những thông tin về tỷ giá đồng đô la Mỹ và giá trị khi quy đổi 10 triệu đô, 100 triệu đô la Mỹ ra tiền Việt. Nếu khách hàng còn bất kỳ thắc mắc nào về việc đổi tiền USD hay bất kì ngoại tệ nào khác có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *