3 vị trí trồng cây phong thủy thu hút tài lộc mà ít ai ngờ đến

Nhiều gia chủ thường xuyên chọn nhiều loại cây khác nhau để trồng cây phong thủy xung quanh không gian sống của mình. Có người ưu tiên cho những chậu cây có hương thơm nhưng có người lại ưu tiên cho những chậu cây mang màu sắc tươi tắn. Tuy nhiên ít ai biết được rằng chính những chậu cây này có thể làm ảnh hưởng lớn đến sự may mắn và tài lộc trong gia đình. Vậy nên việc chọn lọc loại cây phù hợp để trồng cũng chính là yếu tố vô cùng quan trọng.

Ngôi nhà có ấm cúng, có hạnh phúc cũng đều nhờ một phần phong thủy tốt mang lại những luồng khí may mắn cho gia chủ. Do đó bạn không thể chỉ chọn lựa cây trồng theo cảm giác hay sở thích của mình. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải lựa chọn chúng sao cho thật kĩ càng. Hãy quan sát và chú ý đến những vị trí đặt cây trồng, đây cũng chính là thứ góp phần lớn trong việc tạo nên sự thành công và vận khí tốt trong gia đình.

Vị trí trồng cây có thể tác động lớn đến phong thủy

Có những vị trí gia chủ có thể bài trí hoa cây cảnh theo cảm quan. Nhưng cũng có những vị trí bắt buộc phải lựa chọn thật cẩn thận cả chủng loại, màu sắc, kích cỡ… Ngôi nhà là nơi mà mọi người thường tìm lại cảm giác yên bình, an toàn và thư thái, thoải mái; sau những giờ làm việc vất vả, căng thẳng.

Vị trí trồng cây có thể tác động lớn đến phong thủy
Vị trí trồng cây có thể tác động lớn đến phong thủy

Khi thiết kế nhà, gia chủ cần lưu ý tới việc đưa hoa cây cảnh vào không gian nội thất. Hãy để chúng làm tăng hiệu quả thẩm mỹ. Góp phần thanh lọc không khí và tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Điều đó có lợi cho sức khỏe và tinh thần của ngay những người sinh sống trong không gian nội thất đó.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết các giá trị của cây cũng như phong thủy cây cảnh; để có thể bài trí hợp lý và khoa học những chậu hoa cây cảnh trong nhà. Đặc biệt là phát huy hiệu quả nhất tác dụng của chúng. Có những vị trí gia chủ có thể bài trí hoa cây cảnh theo cảm quan. Nhưng cũng có những vị trí bắt buộc phải lựa chọn thật cẩn thận cả chủng loại, màu sắc, kích cỡ… những chậu cây cảnh để tránh gây tác dụng ngược. Trong đó có 3 vị trí nên đặt cây cảnh phong thủy, giúp gia đình ăn nên làm ra là: Cửa chính, phòng khách và nhà bếp.

Những vị trí vô cùng thuận lợi để đặt cây trồng

Vị trí cửa chính

Cửa chính của ngôi nhà là bộ mặt thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ. Đồng thời đây cũng là nơi đón những dòng năng lượng chính của ngôi nhà. Vì thế, lựa chọn cây cảnh để bài trí ở cổng chính cần có cân nhắc và tìm hiểu cẩn thận. Tránh tạo điều kiện đưa những dòng năng lượng xấu vào không gian trong nhà. Nếu cửa làm bằng gỗ, gia chủ nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn; thẳng hình trụ đặt ở hai bên. Hãy tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc. Bởi Mộc tượng trưng cho mùa Xuân, sự tăng trưởng phát triển. Năng lượng của Mộc có tính sinh sôi nảy nở, nuôi dưỡng và mềm dẻo. Vì vậy sẽ làm sống động và tạo sự thu hút cho ngôi nhà.

Nếu cửa làm bằng kim loại, gia chủ nên chọn những loại cây cảnh thân mềm dẻo, lá nhỏ; tượng trưng cho hành Thủy. Bởi khi cửa làm bằng kim loại thì yếu tố Kim sẽ lấn át. Mà hành Kim tượng trưng cho mùa Thu và sức mạnh. Tuy nhiên, nếu Kim quá nhiều thì có thể là sự hủy hoại, hiểm họa và phiền muộn.

Đặt cây trồng tại vị trí cửa chính
Đặt cây trồng tại vị trí cửa chính

Vị trí phòng khách

Phòng khách là nơi thể hiện gần như toàn bộ diện mạo và thẩm mỹ của ngôi nhà; và phong cách, lối sống của gia chủ. Vì vậy, với mội ngôi nhà thì việc trang trí phòng khách là việc cần thiết và quan trọng. Vấn đề là bài trí thế nào thì được coi là đẹp và hợp lý. Đẹp ở đây chính là sự hài hòa về màu sắc. Hài hòa về bố cục và đáp ứng được thẩm mỹ cá nhân của gia chủ. Còn hợp lý nghĩa là việc bài trí phải phát huy được hiệu quả nhất tác dụng của hoa cây cảnh và thỏa mãn một số yêu cầu về phong thủy cây cảnh cho nhà ở.

Vị trí nhà bếp

Thường thì nhà bếp là nơi mà các nữ gia chủ có mặt thường xuyên nhất, không khí trong nhà bếp khá ngột ngạt và nhiều loại mùi hương của thực phẩm, hơn nữa những đồ dùng trong bếp thường lỉnh kỉnh và lặt vặt dễ tạo cảm giác bối rối. Do đó, khi chọn hoa cây cảnh bài trí nơi đây cần chọn những loại có tác dụng hút mùi cao, lá to và thân cột vững chắc. Điều này sẽ làm cho không khí được thoáng mát, khử bớt mùi thức ăn và tạo cảm giác cân bằng. Màu sắc của cây cũng khá quan trọng, phải tạo được sự tập trung và điềm tĩnh cho người làm bếp để nấu ra những bữa ăn ngon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *