Điểm mặt những loài cây tuyệt đối không được trồng tại phòng khách

Có khá nhiều sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn nếu bạn đang mong muốn tìm kiếm một loại cây phù hợp để đặt trong phòng khách. Cây xanh có thể là yếu tố khá quan trọng trong không gian sống, đặc biệt là khi được đặt tại phòng khách chúng lại có thể biến không gian này trở nên xanh mát và thoáng đãng hơn. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng là phù hợp khi được đặt tại không gian này.

Nếu có thể hãy chú ý và tuyệt đối đừng đặt những loại cây dưới đây trong không gian phòng khách. Bởi lẽ chúng không chỉ tạo nên luồng không khí kém, chúng còn gây ảnh hưởng lớn đến vận khí trong phong thủy của không gian này. Ngoài ra chúng còn là yếu tố có thể đánh bay sự tinh tế mà bạn đã cố gắng bố trí không gian này. Do đó hãy cực kì cẩn thận khi sử dụng chúng để trang trí không gian sống của mình.

Những loại cây bẩn có thể bám đầy bụi

Khi đặt hoa và cây trong phòng khách lâu ngày sẽ sinh ra một số bụi bám trên lá và cành. Những hạt bụi mịn này không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa lá, cây cối. Chúng còn có thể khiến lá cây bị xỉn màu mà còn hạ thấp nghiêm trọng sự đẳng cấp của phòng khách. Từ đó sẽ khiến phòng khách trông kém vệ sinh hơn.

Phải thường xuyên vệ sinh lá cây hay bám bụi
Phải thường xuyên vệ sinh lá cây hay bám bụi

Có người chỉ chăm chú dọn dẹp những đồ nội thất mà quên rằng những cây, hoa trong phòng khách cũng rất nhiều bụi bẩn. Chúng là nguyên nhân chính gây ra các ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt hơn là tài lộc của gia đình, rất khó giữ được tài chính.

Cây chết cành và lá úa

Theo phong thủy, phòng khách nên có một số loại cây cỏ hoa lá phát triển tốt và có sức sống. Nếu cây hoa trong phòng khách bị chết cành, lá úa vàng… thì rất không tốt cho sức khỏe. Ngược lại chúng còn tạo cho con người cảm giác sa sút tinh thần, trầm cảm. Ngoài ra, việc bày hoa lá, cây cối lá vàng trong phòng khách lâu ngày bị coi là “rò rỉ tài lộc”. Đây chính xác là điều không may mắn. Nếu trong phòng khách nhà bạn có những cây hoa úa vàng thì nên vứt bỏ sớm. Hoặc nếu không bạn nên để ngoài ban công hay những nơi ít được chú ý. Tốt hơn hết hoặc bạn nên cắt tỉa, thay đất, thay chậu… Để cây hoa có một diện mạo mới và lấy lại sức sống.

Các loại cây trồng có nhiều gai

Tốt nhất không nên trồng các loại hoa, cây cảnh có gai ở phòng khách. Bởi trong phong thủy, những chiếc gai trên thân cây này được xem như những mũi tên. Chúng sẽ bắn trực diện không gian xung quanh căn phòng. Từ đó sẽ làm tiêu tan nguồn năng lượng tốt nếu đặt trong phòng khách. Điều này gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn kinh doanh của gia đình. Đặc biệt là nếu đặt trong phòng làm việc. Nếu không vợ chồng cũng sẽ không hòa thuận khi đặt trong phòng ngủ.

Cây xương rồng không nên trồng trong phòng khách
Cây xương rồng không nên trồng trong phòng khách

Việc đặt cây có nhiều gai trong phòng khách còn làm tăng nguồn năng lượng xấu. Chúng tích tụ sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc; và may mắn của gia đình. Cây loại này thường được ưa chuộng trồng ở ngoài ban công, sân vườn,… để xua đuổi nguồn năng lượng xấu từ môi trường xung quanh. Phòng khách là nơi hội tụ năng lượng tốt, là nơi gia đình tụ họp, nghỉ ngơi và thư giãn. Nếu đặt cây nhiều gai như xương rồng trong phòng khách; chúng sẽ khiến cho những nguồn năng lượng này tiêu tán.

Loại cây có phần lá dài nhọn hoặc mang tính âm

Phong thuỷ cũng đã khuyến cáo cây cảnh tuyệt đối không nên đặt trong nhà là những loại cây lá nhọn, tính âm cũng là các loại cây cảnh không nên trồng trong nhà. Không nên chọn các loại cây có tính âm như những cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí hay không được sạch sẽ. Hơn thế nữa, các loại cây có lá dài nhọn cũng là loại cây cảnh không nên trồng những loại cây này trong nhà vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ hay cuộc sống không yên bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *