Những món đồ nên và không nên đặt ở đầu giường để giữ phong thủy tốt

Đầu giường được xem như một vị trí cực kì quan trọng đối với bất kì gia chủ nào. Nơi đây có thể góp phần làm tăng sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ nếu được bố trí kết hợp cùng những món đồ phù hợp phong thủy. Tuy nhiên bạn cũng có thể biến cho phong thủy phòng ngủ của bạn trở nên kém đi vì những món đồ không thực sự phù hợp ở vị trí này. Đây có lẽ cũng chính là lỗi sai mà rất nhiều gia chủ đã và đang mắc phải.

Không phải mọi món đồ đều có thể được đặt tại đầu giường của bạn. Chỉ có một ít trong số chúng là sẽ mang lại những hiệu quả phong thủy phù hợp mà thôi. Do đó nếu muốn bố trí thêm một món đồ nào ở vị trí này, bạn cũng phải tìm hiểu thật kĩ càng và rõ ràng hơn. Đặc biệt nhất chính là việc xem trọng đến khả năng tác động đến phong thủy của chúng. Hãy cùng tham khảo những món đồ nên và không nên đặt ở vị trí đầu giường dưới đây để nhận biết rõ hơn nhé!

Những món đồ tốt nên được đặt ở đầu giường

Đặt các loại đèn ngủ

Đèn ngủ là một vật dụng quan trọng trong nội thất phòng ngủ. Trong phong thủy, nó được coi là nguồn năng lượng nuôi dưỡng tình cảm đôi lứa. Chiếc đèn ngủ còn có tác dụng chiêu tài, cầu lộc, giúp cuộc sống giàu sang, thịnh vượng hơn. Vị trí đặt đèn ngủ thích hợp nhất là ở hai bên đầu giường. Để đèn ngủ ở đây giúp tạo cảm giác hài hòa, cân xứng. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự bình đẳng; hòa thuận giữa hai vợ chồng.

Đặt các loại đèn ngủ ở đầu giường
Đặt các loại đèn ngủ ở đầu giường

Đặt bàn

Bàn đầu giường là một vật dụng nội thất khá tiện dụng. Đây là nơi để đèn ngủ và các vật dụng cần thiết khác. Cũng có thể trở thành bàn trang điểm cho chị em. Tuy nhiên, một số gia đình vì diện tích có hạn và muốn tiết kiệm chi phí; nên đã “cắt bỏ” chiếc bàn đầu giường này. Theo phong thủy, chiếc bàn đầu giường có thể giúp ích cho vận khí của căn nhà. Chiếc bàn đầu giường nên có cặp có đôi. Nếu chỉ có một trong 2 sẽ khiến linh khí bị chênh lệch. Gây mất cân bằng gây hao tài, tốn của. Ngoài ra, màu sắc, kiểu dáng của bàn đầu giường và giường cũng như nội thất trong phòng… Cũng cần có sự hài hòa, cân đối.

Đặt những đồng xu may mắn

Để chiêu tài, gọi lộc cho gia đình, bạn có thể sử dụng đồng xu may mắn. Đây là vật phẩm phong thủy có tác dụng xua đuổi tà khí, chiêu tài, tăng vận may. Người xưa thường treo đồng xu để chặn tà, cầu phúc. Nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc, người lớn hay gặp ác mộng; đều có thể đặt một đồng xu giúp xua đuổi tà ma, ổn định tinh thần.

Những món đồ kiêng kỵ không nên đặt ở đầu giường

Các tượng thần hay tượng Phật

Các tượng thần hay tượng Phật
Các tượng thần hay tượng Phật

Từ góc độ tín ngưỡng, để tượng thần, Phật ở đầu giường là điều kiêng kỵ. Nó thể hiện sự bất kính. Trong phong thủy, đặt những vật này ở đầu giường là cách “cất giấu” tài lộc, may mắn. Điều này có thể khiến gia chủ gặp khó khăn trên con đường công danh, sự nghiệp.

Đặt gương

Trong phong thủy, đặt gương soi ở đầu giường và đối diện giường là điều đại kỵ. Nếu phạm phải sẽ rất dễ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Và đặc biệt là người trà và những người yếu bóng vía; việc đặt gương ở vị trí này luôn được coi là tối kỵ.

Đặt dao hoặc kiếm

Đây là những vật có sát khí nặng, dễ tạo áp lực công việc. Chúng còn có thể làm cho gia chủ lo âu; gây bất an và có thể gây sát thương nếu vô tình động phải. Do đó, gia chủ không nên để những món đồ này ở trong phòng ngủ, đặc biệt là ở khu vực đầu giường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *