Nhà cửa không êm ấm chỉ vì phòng khách mắc những lỗi phong thủy này

Phòng khách nhà bạn có thể chính là yếu tố làm cho phong thủy nhà ở trở nên yếu kém hơn rất nhiều. Khá nhiều gia chủ thường xuyên chủ quan trong việc bố trí và sắp xếp không gian phòng khách. Tuy nhiên chính vì lối suy nghĩ chủ quan này mà công việc làm ăn thường gặp nhiều thất bại và thử thách. Hãy cố gắng dành thời gian tìm hiểu hơn về những lỗi phong thủy tại không gian này, chỉ có như vậy bạn mới có thể biến phòng khách có được những yếu tố phù hợp phong thủy.

Một không gian sống có thể tồn tại rất nhiều những lí do khiến cho vận khí không được tốt. Một phần cũng là do những yếu tố phong thủy chưa được đảm bảo hoàn toàn. Nói cách khác nếu phòng khách của bạn đang mắc những lỗi sai dưới đây thì rất có thể chúng đang gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công trong việc làm và quyết định của bạn. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu và sửa lại ngay khi có thể nhé!

Phòng khách bị ngăn cách

Phòng khách là không gian mà mọi người cùng sinh hoạt chung trong gia đình. Cũng là nơi tiếp đãi khách khứa và sum họp giữa các thành viên. Nếu lấy lý do phòng khách quá rộng mà bạn ngăn cách nơi này để “kiêm nhiệm” luôn phòng ngủ hay phòng sách thì thật sai lầm. Một khi phòng khách bị “chia rẽ”, dù là vì mục đích gì thì không gian từ trường chung ở đây cũng đã bị “cắt ra”. Điều này dễ khiến chủ nhân luôn có cảm giác cô độc trong tư tưởng. Nếu còn độc thân, bạn sẽ khó tránh rơi vào cảnh “tri âm tri kỉ khó tìm”.

Phòng khách là không gian mà mọi người cùng sinh hoạt
Phòng khách là không gian mà mọi người cùng sinh hoạt

Sàn nhà phòng khách có dấu hiệu nhấp nhô

Sàn lót ở phòng khách tốt nhất không nên có quá nhiều bậc thang hay lồi lõm, cao thấp không bằng nhau. Phòng khách có thể nói là đại diện cho vận thế của mỗi thành viên trong gia đình. Nếu thiết kế cao thấp quá khác biệt sẽ khiến vận thế chủ nhân lên xuống thất thường. Từ đó sẽ rất dễ gặp nhiều biến cố.

Sử dụng quá nhiều sô pha hoặc bàn ghế

Thông thường thì sô pha đặt ở phòng khách luôn được thiết kế “trọn bộ”. Thế nhưng không thể loại trừ những trường hợp do không gian rộng hay do gia chủ muốn phá cách; mà sử dụng đến hai bộ sô pha hoặc thêm những chiếc ghế riêng lẻ xung quanh. Cách bày trí này tuy có thể tăng thêm tiện nghi. Thế nhưng trong phong thủy thì nó gây bất lợi cho sự hài hòa; đầm ấm của cả gia đình. Phòng khách dù lớn nhỏ thì bạn vẫn chỉ nên đặt một bộ sô pha hoàn chỉnh duy nhất. Bằng cách này để đạt được ngụ ý cả nhà trên dưới một lòng. Ngoài ra chúng còn mang ý nghĩa các thành viên trong nhà luôn gắn bó và hòa hợp với nhau.

Vị trí tài lộc lại bị để lộ ra ngoài

Đường chéo từ cửa ra vào với các góc tường của phòng khách thường được xem là vị trí tài lộc. Vì vậy nếu tài vị có xu hướng bị khiếm khuyết hoặc đi thẳng ra một không gian khác; sẽ rất dễ hao tài cho chủ nhân. Nếu phạm phải lỗi này, bạn có thể đặt chậu cây xanh, tủ trưng bày để hóa giải. Một mặt có thể khiến “tài khí” không bị trôi tuột mất. Mặt khác còn tăng cường vượng khí giúp hấp thu tài lộc tốt hơn.

Có phần xà ngang áp đỉnh

Nếu bên trong phòng khách, đặc biệt là vị trí sô pha nằm ngay bên dưới xà ngang trên trần nhà. Chúng có thể sẽ gây ức chế tâm lý cực lớn cho các thành viên. Lỗi phong thủy này không những khiến bạn gặp trở ngại ngoài xã hội. Mà chính chúng còn có khả năng gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài cho các thành viên trong gia đình.

Phần xà ngang áp đỉnh
Phần xà ngang áp đỉnh

Trước sau bị bố trí theo kiểu thông một đường

Không gian phòng khách nếu rộng rãi, thoáng đãng. Chúng sẽ rất lý tưởng để mọi người quây quần bên nhau. Nhưng không phải vì thế mà bạn thiết kế khiến cho từ cửa chính bước vào đã nhìn thấy trực diện với cửa sau. Bố cục này khiến cho các trường khí tốt vừa vào nhà đã đi thẳng ra nơi khác. Chủ nhân khó tích lũy được tài lộc, thậm chí còn hao tài tốn của.

Không nối liền lối đi từ cửa chính với phòng khách

Có một lối đi “lệch” từ cửa chính vào phòng khách là tốt nhất để tránh sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà. Đồng thời, các trường khí khi được đi vào theo hình vòng vèo mà không phải đường thẳng sẽ giúp chủ nhân dễ hấp thu tài lộc hơn. Ngoài ra, thiết kế như vậy cũng giúp nội bộ trong nhà không bị “lộ” ra ngoài, tượng trưng cho phúc khí đầy đủ trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *