Vị trí đặt gương phù hợp trong phong thủy nhà ở

Đối với nhiều gia chủ mà nói, việc đặt gương ở vị trí phù hợp đóng vai trò vô cùng quan trọng mà không phải ai cũng biết đến. Nếu đặt những tấm gương này ở sai vị trí, chúng có thể khiến cho phong thủy nhà ở bị xáo trộn. Việc này không những ngăn chặn sự may mắn, tài lộc đến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình, chúng còn khiến cho mọi bố cục trong căn nhà dù đẹp cách mấy cũng trở nên vô nghĩa.

Để làm cho nguồn năng lượng tích cực có thể tự tìm đến không gian sống của gia đình bạn, thì một chiếc gương có thể hỗ trợ tối đa điều này. Tuy nhiên chúng chỉ có thể làm điều đó nếu bạn biết cách đặt chúng tại đúng vị trí phù hợp với lối phong thủy nhà ở mà thôi. Do đó việc này cũng được xem là một yếu tố nhỏ nhưng có thể góp phần lớn trong khả năng bảo vệ và thu hút nguồn vận khí tốt lành cho gia chủ.

Gương có thể ảnh hưởng đến phong thủy

Theo phong thủy, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng. Đặc biệt là luân chuyển các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng. Theo quan niệm của nhiều người, việc đặt gương trong nhà đúng phong thủy sẽ thu hút tài lộc và ngược lại. Nếu treo sai cách sẽ đem lại xui xẻo, bất an cho gia chủ.

Đặt gương đúng vị trí sẽ giúp luân chuyển năng lượng
Đặt gương đúng vị trí sẽ giúp luân chuyển năng lượng

Những vị trí phù hợp để đặt gương

Những nơi gần cửa sổ

Đây là vị trí được các thầy phong thủy khuyên đặt gương. Nguyên nhân là bởi mỗi khi soi gương bạn không những ngắm nhìn khuôn mặt xinh đẹp của mình. Ngoài ra soi gương cũng là để ngắm nhìn cảnh đẹp bên ngoài. Mang lại nguồn cảm hứng tích cực cho một ngày mới.

Trong không gian phòng khách

Nếu phòng khách của bạn không quá rộng, thì một chiếc gương khổ lớn sẽ nhân đôi không gian. Chúng góp phần tạo hiệu ứng về mặt thị giác rất hiệu quả. Còn nếu bạn có một căn phòng nhỏ hẹp, hãy treo gương khổ rộng phủ kín tường ở phía bên phải cửa ra vào. Cách này để căn phòng của bạn thêm rộng rãi hơn.

Dựa theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông

Trong phong thủy, nếu bạn treo gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe; đặc biệt là cho các thành viên trong gia đình. Hướng Bắc giúp cho gia chủ thuận lợi hơn trên đường công danh. Hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, hanh thông. Còn hướng Nam được coi là đại kỵ với gương, vì hướng Nam sẽ tương tác với lửa. Trong khi đó gương là đại diện của nước. Nước và lửa luôn luôn kỵ nhau, mang lại điều không tốt cho gia chủ.

Những vị trí tuyệt đối không được đặt gương

Nơi có thể chiếu vào giường ngủ

Không được đặt gương chiếu vào giường ngủ
Không được đặt gương chiếu vào giường ngủ

Khi treo gương, bạn không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Vì gương sẽ phản chiếu ánh sáng trực tiếp vào giường ngủ từ các nguồn sáng như ánh đèn, màn hình tivi. Làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ, gây hại cho sức khỏe.

Vị trí chiếu thẳng vào phòng

Tiền sảnh, hành lang nếu chọn đặt gương thì tránh không cho chiếu thẳng vào phòng. Vì theo thuyết phong thủy, đây là vị trí khiến các nguồn năng lượng, tài lộc, may mắn theo đó mà đi ra ngoài hết.

Làm phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet

Tuyệt đối không nên treo gương phản chiếu trực tiếp vào bồn tắm, hoặc toilet. Vì, nếu bạn đặt gương phản chiếu vào, sẽ khiến các luồng khí sẽ đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển. Lưu ý: Khi treo gương cần chú ý đến độ cao của gương để khi soi ngắm có thể nhìn rõ mình trong đó, và gương có độ phản chiếu tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *