Điểm mặt những kiêng kỵ nhất định phải tránh trong phong thủy nhà ở

Tìm hiểu về những cách bố trí phù hợp cho căn nhà cũng là một phần quan trọng tạo thành không gian sống phù hợp và ổn định cho gia chủ. Tuy nhiên nếu bạn không xem trọng yếu tố phong thủy nhà ở của mình thì rất có thể chúng sẽ bị nhiều yếu tố khác nhau làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như may mắn cho các thành viên trong gia đình. Vì thế phong thủy nhà ở được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu nên được chú tâm và biết đến.

Để có thể nắm bắt rõ hơn về lối bố trí nhà ở phù hợp phong thủy bạn có thể tham khảo những người thân xung quanh, hoặc nếu không bạn cũng có thể tham khảo chúng ngay tại bài viết này. Thông qua chúng hãy biến không gian sống của gia đình trở thành nơi tốt nhất, ấm cúng và hạnh phúc nhất. Ngoài ra việc quan tâm đến phong thủy nhà ở sẽ còn giúp hỗ trợ cho sự may mắn, thu hút những tài lộc cho việc làm ăn hay thậm chí là học tập.

Bố trí phòng khách chuẩn phong thủy

Có nhiều kiểu nhà có kiến trúc xấu, trong đó nhà có nhiều góc cạnh là nhà có thế phá tài. Trong mỗi gia đình phòng khách chính là không gian sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình. Đây cũng được coi là “bộ mặt” của mỗi gia đình. Khi có khách tơi chơi thì phong khách chính là điều đầu tiên mọi người tiếp cận và để ý. Cách bày biện, trang trí trong phòng khách chính là để thể hiện thẩm mỹ của gia chủ. Xét về mặt phong thủy thì nó cũng mang tới những ảnh hưởng tốt; hoặc chưa tốt đối với mỗi thành viên trong gia đình.

Bố trí phòng khách chuẩn phong thủy
Bố trí phòng khách chuẩn phong thủy

Phòng khách không được bài trí quá trống trải. Vì như vậy sẽ làm giảm bớt khí thế cũng như yếu đi vận thế của chủ nhà. Càng chú ý tránh bày biện quá nhiều đồ trang trí khiến người nhìn bị rối mắt. Không những dễ dẫn đến tình trạng thị lực mệt mỏi. Chúng còn ảnh hưởng đến tâm trạng của người nhà. Ngoài ra, phòng khách cũng tránh sử dụng những màu sắc quá ảm đạm như xám, tro… vì như vậy khiến người ta cảm thấy không may mắn, cản tài vận.

Nhà ở không được xuất hiện quá nhiều góc cạnh

Có nhiều kiểu nhà có kiến trúc xấu, trong đó nhà có nhiều góc cạnh là nhà có thế phá tài, vừa gây tác động đến thị giác, vừa gây ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà. Nếu ở trong những ngôi nhà như thế này, biện pháp khắc phục là nên đặt những chậu cây cao, có nhiều lá ở những góc nhọn nhằm giảm nhẹ sức ảnh hưởng, hoặc kê thêm tủ gỗ nhằm khiến những góc nhọn này có vẻ vuông vức lại.

Bố trí phòng ngủ phải chú ý vị trí, ánh sáng

Trong phong thủy nhà ở, phòng ngủ có mối quan hệ mật thiết. Không thể xem nhẹ đối với tình trạng sức khỏe và vận thế của mỗi người. Phòng ngủ không nên quá sáng, quá lộn xộn, đầu giường phải kê đúng vị trí. Ánh sáng trong phòng ngủ nên là ánh sáng dịu nhẹ. Ánh sáng quá mạnh dễ khiến người trong phòng nổi nóng. Còn quá tối lại khiến người ta sản sinh những cảm xúc tiêu cực. Bài trí phòng ngủ lấy đơn giản làm chủ đạo. Để người ngoài nhìn vào thấy gọn gàng ngăn nắp là được. Phòng ngủ tránh hình dạng dài và hẹp, không tiện thông gió.

Cửa phòng ngủ không nên đối diện với gương và đầu giường. Đầu giường nhất thiết phải kê đúng phương vị. Vì nó ảnh hưởng lớn nhất đến sức khỏe và tài vận. Đầu giường kiêng kỵ dựa vào tường phòng tắm, không được kê dưới xà nhà. Không nên quá gần cửa sổ, không được đối diện gương. Nếu muốn cầu sức khỏe, đầu giường nên kê theo phương vị Thiên Y. Nếu muốn cầu tài lộc, đầu giường kê theo phương vị Sinh Khí.

Bố trí phòng ngủ phải chú ý vị trí và ánh sáng
Bố trí phòng ngủ phải chú ý vị trí và ánh sáng

Phòng bếp không được sát phòng ngủ và mặt sàn không được cao

Phòng bếp là nơi có nhiều khói bụi, dầu mỡ, mà phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi của gia chủ. Nếu thiết kế không thỏa đáng thì khó tránh được tình trạng mùi trong phòng bếp bay vào phòng ngủ, khiến bầu không khí trong phòng ngủ không được trong sạch, ảnh hưởng đến giấc ngủ của người trong phòng.

Còn nếu sàn phòng bếp quá cao (cao hơn phòng khách) thì không những sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ vì có một vị trí cao bất thường nổi lên, mà theo phong thủy nhà ở, nó còn gây bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng. Bởi phòng khách là nơi tiếp khách, đại diện cho vị thế của người đàn ông, còn phòng bếp đại diện cho người phụ nữ. Nếu phòng bếp cao hơn phòng khách, dễ khiến người ta hiểu rằng vị trí của người vợ lấn át người chồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *