Những quy tắc trồng cây ban công không phải ai cũng biết

Để làm đẹp nhiều người thường trồng cây ban công để làm cho vị trí này được biến thành một không gian sống xanh vô cùng tươi mát và sinh động. Tuy nhiên để bến không gian này trở nên tối ưu và đẹp hơn, đặc biệt là có thể đảm bảo về mặt phong thủy thì bạn cần phải quan tâm đến các quy tắc trồng cây tại ban công. Có thể nói đây là những quy tắc vô cùng cần thiết cho mọi gia chủ đang có mong muốn cải tạo khu ban công của mình.

Để không gian thư giãn này góp phần làm tăng vẻ đẹp của không gian sống, bạn cần phải biết cách sử dụng những loại cây phù hợp, và làm sao để chúng phát huy tốt khả năng làm đẹp không gian của chúng. Ngoài ra cũng đừng quá chủ quan trong việc tìm hiểu phong thủy cho không gian phụ này của căn nhà. Nếu không chúng có thể biến những điềm lành, sự may mắn và tài lộc của bạn biến mất mà bạn không hề hay biết.

Ảnh hưởng của quang cảnh ban công đến gia đình

Bố trí ban công không được ảnh hưởng tới tính an toàn của ngôi nhà. Độ cao tương ứng của ban công có tác dụng ngăn cản người ngoài đột nhập vào bên trong nhà. Thực vật ở ban công có tác động không nhỏ tới phong thủy của ngôi nhà. Chúng được chia thành hai loại sinh vượng và hóa sát.

Bố trí cây trồng ngoài ban công cho phù hợp
Bố trí cây trồng ngoài ban công cho phù hợp

Nếu ban công nhà bạn không gần tháp nhọn, miếu thờ, không có tổ hợp bệnh viện, không có đèn nê ông đỏ, quang sát; bốn phía sơn minh thủy tú đẹp đẽ thì bày cây xanh để sinh vượng. Chúng sẽ mang tới những điều may mắn tốt lành. Ngược lại nếu ban công gặp những quang cảnh xấu như vừa liệt kê thì dùng cây xanh để hóa sát. Chúng sẽ cân bằng và bảo vệ phong thủy nhà ở.

Những điều chú ý khi bố trí cây xanh ở ban công

Đảm bảo an toàn

Bố trí ban công không được ảnh hưởng tới tính an toàn của ngôi nhà. Ví dụ như hệ thống chống trộm, độ cao tương ứng của ban công có tác dụng ngăn cản người ngoài đột nhập,… Không được ảnh hưởng tới quang cảnh, vệ sinh. Ví dụ như làm cho không gian tối ám, bẩn thỉu,…

Đảm bảo phong thủy

Ban công là nơi trọng yếu đối với việc thu hút năng lượng. Nên nếu khu vực này có hữu hình sát, khí sát thì rất bất lợi; cần phải hóa giải. Đồng thời bố trí sao cho sinh vượng, tăng cường công năng. Phong thủy ban công, đừng thờ ơ nếu không sẽ phải gánh hậu quả nặng nề.

Có thể nói, phong thủy coi ban công là nơi giao tiếp giữa bên trong và bên ngoài. Giữa ngôi nhà với ngoại cảnh thiên nhiên nên vô cùng quan trọng. Cần nhất là tránh được ảnh hưởng của năng lượng xấu. Nếu phong thủy ban công bố trí không tốt có thể dẫn tới thoái tài, không tụ nhân khí. Những loại cây tốt bày ở ban công, có thể hóa giải sát khí. Các loại cản trở năng lượng xấu là xương rồng, hoa đỗ quyên, hoa móng rồng,…. Không chỉ đẩy lùi không khí xui rủi mà những loại cây này còn có thể trấn trạch. Ngoài ra còn bảo hộ bình an, khai thông tài lộc.

Ban công là nơi trọng yếu đối với việc thu hút năng lượn
Ban công là nơi trọng yếu đối với việc thu hút năng lượn

Chú ý đến vị trí đặt

Ban công là nơi trống trải, ánh mặt trời chiếu rọi sung túc nên trồng cây xanh rất phù hợp. Trong đó, vị trí bài trí cây trồng ban công phải hài hòa với bố cục của toàn bộ ngôi nhà, tạo thành tổng thể chung đẹp mắt, tốt lành. Đẹp nhất là bày cây xanh ở ban công phía Đông Nam vì đây là Văn Xương vị, thuộc ngũ hành Mộc nên trồng cây rất thích hợp.

Những loại cây tốt bày ở ban công bao gồm trúc phú quý – thực vật sinh vượng, có lợi cho việc thúc đẩy Văn Xương tinh, hỗ trợ sự nghiệp và học nghiệp của người trong nhà mau chóng tiến bộ, đạt được thành tựu lớn. Hướng Tây Nam và Đông Bắc không thích hợp để trồng hoặc bố trí thực vật. Hướng Tây Nam chủ về phụ nữ trong nhà, bày cây xanh sẽ ảnh hưởng tới vận trình của nữ chủ nhân. Bày cây ở hướng Đông Bắc thì không có lợi cho học nghiệp của con trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *